intTypePromotion=1
ADSENSE

5 bí kíp giúp trẻ thông minh hơn

Chia sẻ: Vu Thi Tuyet Nhung | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

959
lượt xem
421
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dưới đây là phương pháp giáo dục con của người Nhật Bản và được áp dụng cho trẻ khi đực 3 tháng tuổi, giúp trẻ thông minh hơn. Mong rằng bạn sẽ hàu lòng với tài liệu này.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 5 bí kíp giúp trẻ thông minh hơn

  1. 5 bí kíp giúp bé thông minh nổi bật 5 điều đơn giản nhưng lại kích thích các giác quan, giúp bé yêu phát triển trí não và   thông minh. ảnh minh họa 1. Hãy nói chuyện vào tai phải, hát vào tai trái của bé. Tai trái và tai phải của con người xử lý âm thanh khác nhau. Một nghiên cứu mới trên trẻ sơ sinh đã tìm thấy tai trái lọc tiếng nói tốt hơn, trong khi tai phải lại lắng nghe âm nhạc hợp hơn. 2. Mát xa cho bé thường xuyên. Điều này giúp bé khoẻ mạnh hơn và thông minh hơn nhờ phát triển về cảm giác. Chú ý: bố mẹ nên mát xa kỹ phần gan bàn chân 500 lần/ngày và đầu ngón tay 200 lần. Mát xa gan bàn chân cũng giúp điều hoà gan thận trẻ, giúp trẻ khoẻ mạnh hơn và tiêu hoá tốt hơn.Có thể bắt đầu mát xa chân từ khi bé được 6 ngày tuổi đến lúc 5 tuổi. 3. Cho bé mút tay, thậm chí mút chân. Các bố mẹ nghe điều này có vẻ phản khoa học, sợ làm bé bị xô răng, sún răng… Nhưng đây là một cách rất tốt để bé phát triển cảm giác và cảm nhận thế giới.
  2. 4. Hát cho bé nghe. Đã có quá nhiều thí nghiệm nghiên cứu về tác dụng của âm nhạc đối với các bé. Lúc bé ngủ, bố mẹ hãy hát cho bé nghe những giai điệu êm ái, mượt mà. Khi bé thức, hãy hát cho bé nghe những bài vui nhộn, rộn ràng. 5. Đùa với bé, tạo cho bé cười thành tiếng. Bố mẹ nên bắt đầu chơi đùa để bé cười thành tiếng ngay từ khi bé ngoài 3 tháng tuổi.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2