intTypePromotion=1
ADSENSE

5 gợi ý hữu ích để xây dựng các điện toán đám mây hiệu quả

Chia sẻ: Nguyễn Phương Linh Phương | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

95
lượt xem
29
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn đang nghĩ đến việc xây dựng một điện toán đám mây cá nhân. Tuy nhiên, con đường dẫn đến một điện toán đám mây cá nhân được thiết kế tốt thường bị hiểu sai. Trong những ngày này, có rất nhiều thông tin sai lạc và chỉ dẫn sai. Vì vậy, dựa trên những tư vấn điện toán đám mây dưới đây là những gợi ý hữu ích để có thể thực hiện một cách đúng đắn. Gợi ý thứ nhất: Xác định giá trị Có rất nhiều điện toán đám mây cá nhân được xây dựng mà không...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 5 gợi ý hữu ích để xây dựng các điện toán đám mây hiệu quả

  1. 5 gợi ý hữu ích để xây dựng các điện toán đám mây hiệu quả Bạn đang nghĩ đến việc xây dựng một điện toán đám mây cá nhân. Tuy nhiên, con đường dẫn đến một điện toán đám mây cá nhân được thiết kế tốt thường bị hiểu sai. Trong những ngày này, có rất nhiều thông tin sai lạc và chỉ dẫn sai. Vì vậy, dựa trên những tư vấn điện toán đám mây dưới đây là những gợi ý hữu ích để có thể thực hiện một cách đúng đắn. Gợi ý thứ nhất: Xác định giá trị Có rất nhiều điện toán đám mây cá nhân được xây dựng mà không vì lý do gì ngoài lý do đưa " điện toán đám mây" vào trong hồ sơ lý lịch của những người xây dựng. Nên có một giá trị ROI được xác
  2. định rõ ràng xung quanh việc sử dụng một điện toán đám mây cá nhân. Trước khi dự án được tài trợ, cần chắc chắn rằng phải hiểu rõ giá trị của nó. Gợi ý thứ hai:Hiểu biết về các trường hợp sử dụng và các yêu cầu khác. Tại sao bạn nên xác định mục đích của điện toán đám mây trước tiên? Có rất nhiều tổ chức lưu trữ hoặc tính toán điện toán đám mây tập trung vào quy trình nhiều hơn là tập trung vào đích đến. Nhưng đối với vấn đề mục đích của bạn, bạn cần phải trả lời một số câu hỏi trước khi bạn có thể tăng tỷ lệ thành công của bạn: Những ứng dụng nào sẽ tồn tại trong cơ sở hạ tầng? Làm thế nào để các nguồn lực được sử dụng và được sử dụng bởi ai? Có thể đây là những câu hỏi rất thông thường và dễ có được câu trả lời, nhưng thật không may, khi thực hành thì sẽ rất khác.
  3. Có lẽ bạn cần phải tập trung vào việc sử dụng các điện toán đám mây cá nhân đứng từ vị trí của người sử dụng. Các điện toán đám mây cá nhân phục vụ các tài nguyên: tính toán, lưu trữ, hoặc các ứng dụng dịch vụ. Vì vậy, tốt nhất là nên tập trung vào bề mặt chung của điện toán đám mây, bao gồm cung cấp và dịch vụ, sau đó trở lại với các dịch vụ nên được tồn tại và tìm ra những điều họ thực sự nên làm. Gợi ý thứ ba: Sử dụng SOA, ngay cả đối với những điện toán đám mây thô sơ nhất. Thậm chí nếu bạn chỉ thực hiện lưu trữ ảo hóa, bạn cũng cần phải bắt đầu với mô hình kiến trúc hướng dịch vụ (SOA) như là một cách để tìm thấy những khái niệm và kiến trúc vật lý đúng đắn. Việc đó làm mất ít thời gian hơn bạn nghĩ. Gợi ý thứ tư: Xem xét việc bảo mật hệ thống.
  4. Một lần nữa, ngay cả khi những điện toán đám mây cá nhân của bạn chỉ cung cấp các dịch vụ thô sơ, bạn cũng cần phải xây dựng an ninh cho hầu hết các cấp độ và các thành phần kiến trúc, bao gồm các API, tin nhắn, quản lý, dữ liệu được lưu trữ, và dữ liệu được gửi. Nhiều người cho rằng những điện toán đám mây cá nhân ít có rủi ro về bảo mật nhưng hãy tin tôi: ở đó bạn không hề được an toàn. Gợi ý thứ năm: Đừng coi ảo hóa như một con đường để tạo ra các điện toán đám mây cá nhân. Ảo hóa thường là một phần của hầu hết các cấu trúc điện toán đám mây cá nhân và các giải pháp công nghệ, nhưng nó không phải là giải pháp để tạo ra các điện toán đám mây cá nhân. Đó là những gợi ý. Bây giờ bạn có thể bắt tay vào công việc!
  5. Thùy Linh (Theo Massable)
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2