intTypePromotion=3

5 phút hiểu tất tần tật Marketing Automation từ A-Z

Chia sẻ: Lotte Xylitol | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:3

0
5
lượt xem
1
download

5 phút hiểu tất tần tật Marketing Automation từ A-Z

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Những người làm trong nghề đều hiểu rằng, Marketing là một chuỗi hoạt động cần thực hiện liên tục, gối đầu lên nhau mới đem lại hiệu quả. Nhưng thực tế, công việc quá bận rộn khiến chúng ta không thể kiểm soát dẫn đến một số đầu việc bị bỏ lỡ hoặc không thể tiến hành đúng thời hạn mong muốn. Việc hôm nay chưa xong, có thể để đến ngày mai hoàn thành. Nhưng liệu khách hàng có cho bạn thời gian để chờ đợi không? Có một giải pháp, tuy không thể thay bạn hoàn thành hết tất cả những đầu việc của Marketing nhưng có thể làm cho quy trình của chúng ta hiệu quả hơn mà khách hàng khi nhìn vào sẽ không bài xích như những con robot máy móc xử lý. Đó chính là Marketing Automation (marketing tự động), để tìm hiểu thêm về Marketing Automation mời các bạn cùng tham khảo tài liệu dưới đây.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 5 phút hiểu tất tần tật Marketing Automation từ A-Z

  1. 5 PHÚT HIỂU TẤT TẦN TẬT MARKETING AUTOMATION  TỪ A­Z Những người làm trong nghề  đều hiểu rằng, Marketing là một chuỗi hoạt động cần  thực hiện liên tục, gối đầu lên nhau mới đem lại hiệu quả. Nhưng thực tế, công việc quá   bận rộn khiến chúng ta không thể kiểm soát dẫn đến một số  đầu việc bị  bỏ  lỡ  hoặc không  thể  tiến hành đúng thời hạn mong muốn. Việc hôm nay chưa xong, có thể  để  đến ngày mai  hoàn thành. Nhưng liệu khách hàng có cho bạn thời gian để chờ đợi không? Có một giải pháp, tuy không thể  thay bạn hoàn thành hết tất cả  những đầu việc của   Marketing nhưng có thể làm cho quy trình của chúng ta hiệu quả hơn mà khách hàng khi nhìn   vào sẽ không bài xích như những con robot máy móc xử lý. Đó chính là Marketing Automation  (marketing tự động). Marketing Automation là gì? Marketing Automation là một khái niệm đề cập đến việc sử dụng phần mềm tự động trong   quá trình làm Marketing của Doanh nghiệp. Phần mềm này sẽ được thiết kế để đảm nhận và 
  2. tối   ưu   các   đầu   việc   của   Marketing   được   hoạt   động   trơn   tru,   hiệu   quả,   đúng   tiến   độ.   Marketing automation sẽ giúp nhóm Marketing tiết kiệm được một phần thời gian mà không   ảnh đến chất lượng công việc. Từ đó giúp bạn đạt mục tiêu nhanh hơn. Quy trình của Marketing Automation Mỗi ngày, có rất nhiều người làm Marketing vẫn soạn email và gửi tới hàng trăm khách hàng   có trong database với hi vọng sẽ thu hút được một số ít người trong số đó quan tâm đế thông  tin của mình. Cách làm đó liệu còn hiệu quả giữa thời đại này nữa không? Bạn đang lãng phí thời gian, chất xám thậm chí là cả  tiền bạc của mình cho những  người chưa chắc đã có nhu cầu quan tâm đến thông tin bạn chia sẻ Việc gửi Email không có chọn lọc rất dễ làm bạn bị mất khách hàng bởi họ cảm thấy  bị  làm phiền. Đến một ngày nào đó, họ  chặn tất cả  mọi luồng thông tin của bạn.   Chính bạn đã làm mất đi cơ hội tiếp cận họ trong tương lai. Đó là lý do tại sao chúng ta cần thúc đẩy một hệ thống Marketing Automation. Nó không chỉ  cho phép bạn nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng thông qua toàn bộ quá trình mua hàng. Thực   hiện quy trình trên diện rộng, nhưng vẫn đảm bảo được tính cá nhân hóa đến từng khách  hàng. Trên thế giới hiện đang có rất nhiều phần mềm Marketing Automation. Đáng kể  nhất phải   nhắc đến HubSpot – một phần mềm chuyên về  Marketing và Sales được xây dựng trên nền  tảng của Inbound Marketing. Phần mềm HubSpot giúp doanh nghiệp tìm được nhiều khách  hàng tiềm năng hơn trong qua trình mua sắm và tìm kiếm thông tin. HubSpot cung cấp nhiều   công cụ giúp cho Marketing và Sale của một Doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và Marketing  Automation là một trong số đó.  Dưới đây là một quy trình gửi email tự động được thực hiện bằng HubSpot – Phần mềm có  công cụ marketing automation được xây dựng trên nền tảng Inbound Marketing.  
  3. Bước 1: Bạn gửi Email có nội dung mời tải Ebook mới nhất của mình tới một nhóm   khách hàng có tiềm năng sẽ quan tâm đến nội dung của cuốn sách này.   Bước 2: Bạn gửi lời cảm ơn tới tất cả những người đã quan tâm và tải xuống Ebook   mà bạn đã gửi cho họ trước đó. Bước 3: Một vài ngày sau, bạn gửi tiếp một email tới những người  đã tải xuống  ebook. Nội dung của email này là cung cấp cho họ  thêm một ít tài liệu (báo cáo/  ebook...) có liên quan đến nội dung với quyển ebook đầu tiền và đề xuất. Bước 4: Cuối cùng, khi khách hàng tiếp tục tải xuống tài liệu mà bạn đã gửi ở Bước  3 thì ngay lập tức hệ thống Marketing Automation sẽ gửi thông báo đến đội ngũ bán   hàng để họ theo dõi, chăm sóc kỹ hơn. Tại thời điểm này, khách hàng đã bày tỏ nhiều   sự quan tâm của họ đến bạn cho nên họ hoàn toàn đủ điều kiện và có thể tiến xa hơn   trong hành trình mua hàng.    Hãy thử đặt mình vào suy nghĩ của khách hàng. Nếu bạn được nhận một email giới thiệu về  sản phẩm/dịch vụ  của một công ty. Bạn sẽ  cảm thấy không được tôn trọng khi email của   bạn giống hàng nghìn người khác. Đều sử  dụng những đại từ  nhân xưng chung, không có  tính chuyên biệt. Nếu đổi lại là một email có tính cá nhân hóa: Được thưa, gửi tới tên bạn thì   ấn tượng của bạn liệu có tốt hơn không? Bạn có cảm thấy tin tưởng và sẵn sàng quan tâm   đến dịch vụ/sản phẩm này hơn lúc trước không? 99% câu trả lời là có.  Nhưng các Marketers không thể  lặp lại thao tác này hàng nghìn lần chỉ  để  thay tên, đổi họ  cho mỗi email được. Marketing Automation sẽ  giúp bạn hoàn thành công việc đó một cách  hiệu quả  nhanh chóng và còn đưa ra cho bạn những báo cáo chính xác về  kết quả  đã đạt  được.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản