intTypePromotion=1

5 sai lầm khó tin ở phụ nữ mang thai

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
72
lượt xem
11
download

5 sai lầm khó tin ở phụ nữ mang thai

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Những sai lầm này đôi khi nghe có lý đến mức, ngay cả những phụ nữ thông minh và có kiến thức tốt cũng bị nhầm lẫn. Bạn bỏ uống thuốc bổ dành cho phụ nữ có thai vì loại thuốc đó khiến bạn bị rối loạn tiêu hoá. Bạn cho rằng nó không quan trọng, vì bạn có thể ăn rất nhiều để bù lại. Thêm nữa, bạn cũng cho rằng nếu mang thai mà rối loạn tiêu hoá thì sẽ rất không tốt cho thai nhi, đúng không? Nhưng thực tế, việc uống thuốc bổ dành cho...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 5 sai lầm khó tin ở phụ nữ mang thai

  1. 5 sai lầm khó tin ở phụ nữ mang thai Những sai lầm này đôi khi nghe có lý đến mức, ngay cả những phụ nữ thông minh và có kiến thức tốt cũng bị nhầm lẫn. Bạn bỏ uống thuốc bổ dành cho phụ nữ có thai vì loại thuốc đó khiến bạn bị rối loạn tiêu hoá. Bạn cho rằng nó không quan trọng, vì bạn có thể ăn rất nhiều để bù lại. Thêm nữa, bạn cũng cho rằng nếu mang thai mà rối loạn tiêu hoá thì sẽ rất không tốt cho thai nhi, đúng không? Nhưng thực tế, việc uống thuốc bổ dành cho phụ nữ mang thai cực kỳ quan trọng, vì nó cung cấp đủ những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi, mà nhiều khi việc ăn uống đơn thuần không thể cung cấp được. Điển hình là hai dưỡng chất axít folic và canxi, chế độ ăn uống bình thường không thể cung cấp đủ hai dưỡng chất này cho thai nhi. Hầu hết các bác sĩ sản khoa đều khuyến khích cung cấp hai dưỡng chất này ngay từ trước khi mang thai khoảng 2 – 3 tháng. Nếu như bạn bị rối loạn tiêu hoá với thuốc bổ, hãy thay đổi thời gian uống thuốc, tốt nhất là uống sau bữa ăn khoảng 30 phút, hoặc nếu không, có thể yêu cầu bác sĩ thay đổi loại thuốc khác có thành phần tương tự.
  2. Quan niệm ăn cho hai người khi mang bầu là hoàn toàn sai lầm. (Ảnh minh họa) Khi mang thai, bạn luôn ăn theo quan niệm “ăn cho hai người”. Cơ thể của phụ nữ mang thai không hề cần thêm calo trong khoảng thời điểm ba tháng đầu của thai kỳ. Bắt đầu từ tháng thứ tư trở đi, bạn cũng chỉ cần bổ sung thêm khoảng 300 calo mỗi ngày. Nếu cứ ăn với quan niệm “ăn cho hai người”, bạn sẽ có thể tăng cân rất nhanh và bị thừa cân ngay từ khi chưa sinh nở. Việc thừa cân sẽ dẫn đến nguy cơ tiền sản giật và tiểu đường. Với những em bé sơ sinh có cân nặng khoảng từ 3,6kg trở lên sẽ phải thử máu ngay từ khi mới sinh để kiểm tra mức đường trong máu. Bạn không dám đụng vào sôcôla vì rõ ràng sôcôla có chứa caffeine.
  3. Bạn biết không, sôcôla được xếp vào top những đồ ăn bổ dưỡng nhất có trên trái đất cơ đấy! Nhưng tất nhiên, phải được ăn ở mức độ hợp lý. Hơn nữa, lượng caffeine có trong sôcôla khá nhỏ, chỉ có tác dụng làm cân bằng tâm trạng, giảm bớt các cảm giác bực bội căng thẳng, chứ chưa đến mức gây tác động xấu. Các nhà khoa học tin rằng, những phụ nữ khi mang thai ăn sôcôla thường xuyên ở mức độ cho phép, sẽ sinh ra những em bé vui vẻ và điềm tĩnh hơn. Vì thế, nếu thích bạn cứ ăn sôcôla đi nhé, vì một ngày, bạn có thể nạp vào cơ thể tối đa là 200mg caffeine, và trong một thanh sôcôla không bao giờ có đủ nhiều caffeine đến mức này. Bạn không dám ăn sôcôla vì rõ ràng sôcôla có chứa caffeine. (Ảnh minh họa)
  4. Do khá bận bịu, nên thời gian ngủ của bạn chỉ vào khoảng 5 – 6 tiếng một ngày, và khi mang thai, bạn cũng không có ý định thay đổi. Với nhịp độ cuộc sống nhanh và ngày một phát triển như hiện nay, chỉ ngủ 5 – 6 tiếng một ngày trở nên khá phổ biến. Nhưng đây hoàn toàn không thể là thời gian ngủ có thể áp dụng cho những phụ nữ mang thai. Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho thấy, những phụ nữ ngủ ít hơn sáu tiếng một ngày sẽ có thời gian lâm bồn lâu hơn bình thường tới bốn lần. Điều đó có nghĩa là họ sẽ phải chịu đau đớn lâu hơn, mất sức nhiều hơn và do đó việc sinh nở sẽ gặp nhiều nguy cơ và biến chứng hơn. Lời khuyên dành cho bạn là: hãy cố gắng hạn chế tối đa việc “mắc nợ” giấc ngủ, nếu không bạn sẽ phải trả giá, không chỉ trong việc mang thai sinh nở, mà còn trong cuộc sống sau này, khi về già. Bạn đọc đâu đó rằng, khi mang thai, thỉnh thoảng uống một chút rượu cũng không sao, vì thế bạn vẫn dùng loại đồ uống này một vài lần trong tuần. Đúng là có một vài lời khuyên cho rằng việc thỉnh thoảng uống một chút rượu vang sẽ không ảnh hưởng gì đến thai nhi. Nhưng thực tế cũng chẳng ai chứng minh được rằng nó không ảnh hưởng ở mức độ như thế nào. Vì thế, tốt nhất là bạn nên tránh đồ uống có cồn trong thời gian mang thai để đảm bảo tốt nhất cho sự phát triển của em bé.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2