6 cách để trở thành bà mẹ hoàn hảo

Chia sẻ: Heo Meo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
62
lượt xem
9
download

6 cách để trở thành bà mẹ hoàn hảo

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Không ai trong chúng ta dám khẳng định rằng làm mẹ là một nhiệm vụ thật dễ dàng, nhưng nếu được lựa chọn thì đa phần đều muốn nếm trải cảm giác ấy. Bởi phần thưởng lớn nhất chính là nụ cười thiên thần hoặc câu nói “con yêu mẹ” phát ra từ khuôn miệng nụng nịu, dễ thương của bé, nó khiến bao mệt nhọc, ưu phiền trong bạn như tan biến hết.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 6 cách để trở thành bà mẹ hoàn hảo

  1. 6 cách để trở thành bà mẹ hoàn hảo Không ai trong chúng ta dám khẳng định rằng làm mẹ là một nhiệm vụ thật dễ dàng, nhưng nếu được lựa chọn thì đa phần đều muốn nếm trải cảm giác ấy. Bởi phần thưởng lớn nhất chính là Ảnh: Sheknows. nụ cười thiên thần hoặc câu nói “con yêu mẹ” phát ra từ khuôn miệng nụng nịu, dễ thương của bé, nó khiến bao mệt nhọc, ưu phiền trong bạn như tan biến hết.
  2. Mẹ luôn là người có mặt khắp nơi trong gia đình, quán xuyến, chu toàn mọi việc và cũng là người hòa giải tất cả những mâu thuẫn giữa các bé… dù cuối cùng mẹ biết rõ, mẹ chẳng được lợi lộc gì cả và xem ra thật nặng nhọc. Thế nhưng thật lạ, vẫn tồn tại hàng tỉ bà mẹ hoàn hảo trên trái đất này. Bạn cũng muốn được như họ thì hãy tập trung vào 6 yếu tố dưới đây: Lắng nghe lời con trẻ Điều có ý nghĩa thực sự nhất chính là biết lắng nghe. Vâng, chúng ta đều biết rằng việc phải bỏ thời gian ngồi nghe con trẻ kể hoài một câu chuyện cũ rích về người bạn tốt nhất của bé, một chú ếch xanh suốt 46 lần trong ngày hay phàn nàn một chút mỡ dư ở vòng 2 hơi mập mạp của bé… là một việc vô cùng “rỗi hơi”. Nhiều bà mẹ sai lầm khi xem đó là chuyện trẻ con và gạt phắt đi, tốt nhất là nên chăm chú lắng nghe, hay ít ra cũng hưởng ứng, tham gia và đặt vài câu hỏi cho bé… Với bạn đó là chuyện trẻ con nhưng với bé, nó hoàn toàn nghiêm túc. Không nên áp đặt
  3. Chúng ta biết được cách đòi hỏi bản thân làm sao cho mọi thứ thật hoàn hảo nhưng với một đứa trẻ, tốt nhất bạn đừng cố gắng ép buộc bé vào một khuôn mẫu hoặc tiêu chuẩn nào đó. Ví như cách khoe với hàng xóm rằng: bé nhà em 3 tuổi mà đã biết nói cả tiếng Hoa nữa đấy! Hoặc cảm thấy không vui khi các mẹ khác khoe mẽ sự tài giỏi của con mình… Bé chỉ thực sự “tỏa sáng” khi được sống đúng với lứa tuổi của mình và hẳn bạn sẽ hạnh phúc khi con bạn hạnh phúc đúng không? Chiều chuộng bản thân Việc chứng minh cho con cái thấy mình là một người mẹ tốt không phải là suốt ngày lo lắng cho con mà quên đi bản thân mình. Đôi khi bạn nên gửi bé cho ông bà rồi tự thết đãi cho mình một bữa ăn tối thịnh soạn trong nhà hàng hay đơn giản hơn là ngâm mình trong bồn tắm và nghiền ngẫm cuốn sách yêu thích…Đó cũng là khoảng thời gian bạn tự suy ngẫm về hành vi của mình và thư giãn để phục hồi nguồn năng lượng đã mất sau một ngày bề bộn công việc.
  4. Hạ thấp mức kỷ luật Trẻ con phát triển nhanh về tâm lý và rất biết chấp hành những kỷ luật cần thiết. Nói “không” nếu bé đưa ra những ý tưởng sai trái, chỉ ra cho bé và diễn giải để giúp bé nhận ra vấn đề. Tuy nhiên trong khi bạn có thể chỉ cần đưa ra quy định và buộc bé thực hiện thì bạn có thể hạ thấp mức kỷ luật theo phương án “cây gậy và củ cà rốt”, ngoan thì được thưởng, hư thì chịu phạt. Món quà thưởng có thể là một con búp bê mà bấy lâu bé hằng ao ước. Việc thưởng quà không làm bé ỷ lại mà dường như khuyến khích bé sống có kỷ luật hơn và biết phân biệt ranh giới tốt – xấu dễ hơn. Giải quyết những rắc rối và cùng tham gia chơi đùa với bé Tất cả trẻ em đều có xu hướng tôn thờ cha mẹ, bởi không ai khác, họ là chỗ dựa vững chắc khi chúng gặp phải những rắc rối. Hãy giúp con tháo gỡ những khó khăn, lắng nghe và bảo vệ chúng trong phạm vi cho phép. Nhiều sách báo
  5. đã chỉ ra rằng, nên để bé tự lập mọi việc, tuy nhiên có những vấn đề, tự thân bé không thể giải quyết được mà phải nhờ mẹ ra tay đấy. Hơn nữa trong khi bé vui đùa, bạn đừng ôm khư khư chiếc máy tính hoặc cuốn sách yêu thích mà hãy tham gia chơi cùng bé. Biết rằng những trò chơi trẻ con ấy bạn đã chơi cách đây 30 năm thì việc cùng chơi lại với con cũng khiến bạn sẽ sống lại với những ký ức đẹp và gặt hái được nhiều nụ cười hạnh phúc của con hơn. Biết cách biểu lộ tình yêu thương Hãy nói “mẹ yêu con”, câu nói đó không mất tiền, cũng không làm giảm giá trị của bạn mà chỉ làm đầy thêm tình yêu thương của bé dành cho bạn mà thôi. Hãy nói điều ấy với một thái độ thật tự tin bởi con cái chính là món quà vô giá mà bạn có được. Bé sẽ cảm nhận sự gắn bó và tin tưởng hoàn toàn để chia sẻ những bí mật với mẹ.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản