7 cách đánh bóng website của bạn

Chia sẻ: Nguyễn Kim Lượng | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

0
110
lượt xem
33
download

7 cách đánh bóng website của bạn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chúng ta đang trong th ở ời kỳ suy thoái và công việc kinh doanh của bạn có thể cũng khựng lại so với trước đây. Nhưng dù ở thời điểm nào thì cũng nên xem xét lại toàn bộ hoạt động của công ty bạn, xem vấn đề nào cần lưu ý, trong đó có cả vấn đề website của bạn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 7 cách đánh bóng website của bạn

  1. Chúng ta đang ở trong thời kỳ suy thoái và công việc kinh doanh của bạn có thể cũng khựng lại so với trước đây. Nhưng dù ở thời điểm nào thì cũng nên xem xét lại toàn bộ hoạt động của công ty bạn, xem vấn đề nào cần lưu ý, trong đó có cả vấn đề website của bạn. Sau đây là một vài đề xuất của tôi để đánh bóng toàn diện website của bạn và có một cái nhìn mới về tiến trình phát triển của nó. Website của bạn có lôi cuốn được thị hiếu thị trường không ? Bạn có nhiều khách hàng tiềm năng khác nhau tùy theo từng loại hình sản phẩm và dịch vụ khác nhau? Vậy website của bạn có hướng đến từng đối tượng khách hàng cụ thể không? Bạn có xem xét đến khả năng đối tượng của website có thể có nhiều nét rất khác so với các khách hàng ở thị trường truyền thống của bạn không, nếu có, bạn sẽ khai thác đặc tính đó như thế nào? Nội dung website của bạn có thu hút người xem không ? Trang web phải được xây dựng theo góc nhìn của người xem chứ không phải theo quan điểm của bạn. Liệu trang chủ của bạn có phản ảnh rõ ràng được lý do tại sao khách hàng truy cập vào, có gì để xem không và tại sao người ta quan tâm ? Vấn đề hay những khúc mắc của khách hàng là gì và bạn sẽ giải quyết cho họ như thế nào? Bạn có tận dụng được những gì bạn có không ? Nếu bạn cho là sản phẩm hay dịch vụ do bạn cung cấp rất thành công, thế thì trang web của bạn có thể hiện được đầy đủ, rõ ràng điều đó không? Bạn có những khách hàng tiêu biểu và những lời ngợi khen của họ không ? Lời nói của những nhân vật thứ ba này có giá trị hơn hẳn những bài tự lăng-xê của bạn. Và bạn nên để chúng ở khắp nơi trên website, không bỏ qua một trang web nào, biết đâu sẽ có người đọc nó. Bạn có tự đặt mình vào vị trí của một chuyên gia ? Một trong những cách thức tự giới thiệu hiệu quả nhất là bạn cho đăng những bài báo và những trang thông tin xung quanh lĩnh vực chuyên môn của bạn. Ngay cả khi bạn bán đậu phộng rang, thì bạn cũng có thể cung cấp cho mọi người các thông tin bổ ích về nó! Các sites tìm kiếm sẽ lưu giữ những bài báo đăng trên website của bạn. Bạn cũng có thể gởi chúng đến các báo, tạp chí có độc giả là giới khách hàng bạn nhắm tới, dĩ nhiên bạn luôn luôn nhớ để địa chỉ liên hệ đến trang web của bạn. Bạn có cân nhắc công việc kinh doanh của mình không ? Bất cứ một mệnh lệnh nào đưa ra từ website của bạn đều cần phải cân nhắc. Có rất nhiều trang web kết thúc một cách ỉu xìu, chẳng có lấy một câu nào cho ra vẻ. Nhưng cũng đừng khiến cho người xem phải động tay động chân để quyết định điều gì tiếp theo, họ sẽ không thèm làm đâu. Mỗi trang trên website của bạn đều phải có một chiến lược riêng, hoặc mời người xem tương tác với bạn, hoặc sang những trang kế,
  2. nhưng tất cả phải luôn luôn thể hiện một cách rõ ràng, dễ sử dụng. Bạn có một chiến lược quảng cáo đa dạng không ? Đừng quá lệ thuộc vào các công cụ tìm kiếm miễn phí. Bạn có cách nào khác để quảng cáo website của mình không? Chẳng hạn như sử dụng nội dung và các bài viết trong website để quảng cáo, hay quảng cáo trên các tờ báo điện tử, luôn ký tên vào các thư từ email, thường xuyên cập nhật cơ sở dữ liệu và bảo đảm rằng khâu tiếp thị truyền thống của bạn luôn gắn chặt với các hoạt động trên mạng. Bạn có xem xét lại kết quả thống kê tình hình hoạt động của website không ? Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là những bảng thống kê hoạt động của website cho bạn biết rõ điều gì nên làm và điều gì không nên làm. Thiếu những thông tin này thì cũng giống như bạn đang đi trong bóng đêm. Bạn phải nhận thấy rằng phần lớn các khách hàng “khó nuốt” đều không đi quá trang chủ website của bạn. Bảng liệt kê trên đây không hẳn là toàn diện mà chỉ là một sự khởi đầu đúng đắn. Tôi hy vọng rằng website của bạn sẽ vượt qua được thử thách này.
Đồng bộ tài khoản