8 điều cần làm trước khi mang thai

Chia sẻ: Sautim Thiephong | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
58
lượt xem
10
download

8 điều cần làm trước khi mang thai

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các chuyên gia nói việc lập kế hoạch trước khi mang thai rất có ích trong việc tạo cho con khả năng tốt nhất để bắt đầu cuộc sống. Để giúp đỡ cho việc lập kế hoạch, có 8 bước nhỏ các bà mẹ cần làm trước khi mang thai như sau.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 8 điều cần làm trước khi mang thai

  1. 8 điều cần làm trước khi mang thai Các chuyên gia nói việc lập kế hoạch trước khi mang thai rất có ích trong việc tạo cho con khả năng tốt nhất để bắt đầu cuộc sống. Để giúp đỡ cho việc lập kế hoạch, có 8 bước nhỏ các bà mẹ cần làm trước khi mang thai như sau: 1. Bổ sung thêm acid folic. Acid folic như một vitamint B để phòng Bạn nên có trước một tránh khiếm khuyết ống thần kinh. kế hoạch để không phải Một số phụ nữ không có đủ lượng lo lắng nhiều khi có adic folic trong chế độ ăn hằng thai. Ảnh: Inmagine ngày, vì vậy cần phải bổ sung thêm acid folic qua nhiều cách khác nhau, hãy hỏi thêm chuyên gia dinh dưỡng để biết rõ hơn vấn đề này.
  2. 2. Phải chắc chắn người mẹ đã tiêm phòng đầy đủ uốn ván và thủy đậu (tiêm phòng uốn ván (10 năm/1 lần). 3. Tuyệt đối không hút thuốc khi đã có ý định có thai và trong suốt thời kỳ mang thai. Việc hút thuốc làm tăng nguy cơ sẩy thai và suy dinh dưỡng bào thai. Các bà mẹ cũng không nên uống bất kỳ loại thức uống có cồn nào trong suốt thời gian mang thai. 4. Giữ trọng lượng cơ thể vừa đủ. Làm việc quá sức làm tăng khả năng mắc bệnh tiểu đường khi mang thai và làm gia tăng những rắc rối khác trong thai kỳ. 5. Những bài tập thể dục giúp các bà mẹ tương lai điều hòa được trọng lượng của mình cho hợp lý. 6. Kiểm tra sức khỏe của hai vợ chồng trước khi có thai là một việc rất quan trọng. Đôi khi bố hoặc mẹ bị bệnh (nhất là các bệnh lây qua đường tình dục) sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con. 7. Suy nghĩ xem công việc đang làm có ảnh hưởng nhiều đến thai kỳ hay không, việc lên kế hoạch và sắp xếp để nghỉ thai sản thế nào...
  3. 8. Cuối cùng nên tham gia một lớp học tiền thai sản để có đầy đủ các kiến thức chăm sóc bản thân và chăm sóc em bé.
Đồng bộ tài khoản