9 lời khuyên cho tình công sở

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
59
lượt xem
7
download

9 lời khuyên cho tình công sở

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nhiều mối tình nảy nở nơi công sở bởi có nhiều điểm chung. Nhưng hãy cân nhắc kỹ vì mối tình này có những bất tiện của nó. Bất tiện - Lúc đầu, việc được nhìn thấy nhau hàng ngày khiến bạn cực kỳ hạnh phúc nhưng sẽ có lúc bạn bực bội khi bị tra hỏi: "Sao cả ngày hôm qua không thấy em/anh" đi làm?'. - Ngay cả khi bạn không xao nhãng công việc, sếp cũng sẽ chú ý đến bạn và bất cứ lỗi nhỏ nào của bạn cũng sẽ bị quy kết là vì bạn đang...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 9 lời khuyên cho tình công sở

  1. 9 lời khuyên cho tình công sở Nhiều mối tình nảy nở nơi công sở bởi có nhiều điểm chung. Nhưng hãy cân nhắc kỹ vì mối tình này có những bất tiện của nó. Bất tiện - Lúc đầu, việc được nhìn thấy nhau hàng ngày khiến bạn cực kỳ hạnh phúc nhưng sẽ có lúc bạn bực bội khi bị tra hỏi: "Sao cả ngày hôm qua không thấy em/anh" đi làm?'. - Ngay cả khi bạn không xao nhãng công việc, sếp cũng sẽ chú ý đến bạn và bất cứ lỗi nhỏ nào của bạn cũng sẽ bị quy kết là vì bạn đang yêu nên lơ đãng.
  2. - Chuyện tình của bạn là đề tài cho những cuộc tán gẫu của mọi người. - Bạn sẽ chỉ được tìm hiểu không quá một người trong giai đoạn cục thể, nếu không sẽ bị cho là bắt cá nhiều tay. - Không còn chỗ cho ảo tưởng vì cả năng lực lẫn khiếm khuyết người này đều phơi bày rõ dưới mắt người kia. - Biết rõ thu nhập của nhau, và sẽ có lúc nàng đòi kiểm soát tiền lương của chàng. Lời khuyên cho bạn 1. Đừng biến nơi dán những điều cần ghi nhớ trên máy tính của bạn thành album hình ảnh riêng tư của hai người. 2. Đừng tận dụng những cuộc bàn luận chung để bóng gió thể hiện tình cảm riêng. Phải kiềm chế cảm xúc của mình, khi vui vẻ cũng như khi giận dỗi, để giữ một thái độ bình thường. 3. Hạn chế tối đa những cử chỉ, hành động có tính chất thân mật quá mức.
  3. 4. Phải nỗ lực làm việc tốt hơn để không bị cho là do yêu đương mà xao nhãng công việc. 5. Đừng tận dụng trợ lý của anh ấy/cô ấy cho công việc riêng của bạn. 6. Đừng tâm sự với quá nhiều người về mối quan hệ của bạn nếu bạn không muốn trở thành đề tài bàn tán của cả công ty. 7. Đừng để mối quan hệ ảnh hưởng tới công việc, nhất là khi một người là sếp, một người là nhân viên. 8. Hãy để cho nhau khoảng trời riêng nhất định, nếu không cả hai sẽ cảm thấy ngột ngạt. 9. Phải thỏa thuận rõ về việc quản lý lương của nhau trước khi đi đến quyết định gắn bó lâu dài, vì bạn sẽ rất khó cựa quậy khi người kia biết rõ thu nhập của bạn.
Đồng bộ tài khoản