intTypePromotion=1
ADSENSE

9 quy tắc quan trọng khi trang trí nội thất.

Chia sẻ: Nguyễn Phúc An | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:10

187
lượt xem
54
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Để trang trí một căn nhà hoặc một phòng riêng của bạn sẽ mất một khoảng thời gian để tìm ra phong cách hoặc những phong cách nào mà bạn muốn kết hợp vào thiết kế của bạn, màu sắc và ánh sáng, đồ nội thất và phụ kiện trang trí nội thất.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 9 quy tắc quan trọng khi trang trí nội thất.

  1. 9 quy tắc quan trọng khi trang trí nội thất. Trang trí nội thất không phải là chuyện đơn giản, nhưng không có nghĩa là bạn không thể tự mình làm được điều đó. Để trang trí một căn nhà hoặc một phòng riêng của bạn sẽ mất một khoảng thời gian để tìm ra phong cách hoặc những phong cách nào mà bạn muốn kết hợp vào thiết kế của bạn, màu sắc và ánh sáng, đồ nội thất và phụ kiện trang trí nội thất. Hiểu về quy tắc trang trí nội thất cũng như biết cách phá vỡ chúng một cách hợp lý cho phép các nhà thiết kế nội thất tạo ra các thiết kế tuyệt vời nhất. 1.Biết được phong cách và sở thích của chính bạn là gì.
  2. Biết được rằng bạn thực sự thích những gì có thể giúp đỡ rất nhiều trong việc định hướng cho các thiết kế cho dù bạn có thuê một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp hay tự mình thiết kế, đó sẽ là những thứ bạn sẽ hướng tới khi trang trí phòng hoặc nhà của bạn. 2.Tìm ra mức ngân sách cho phép.
  3. Bạn phải tìm ra ngân sách cho dự án trang trí nội thất của mình để có thể có được tất cả mọi thứ cần thiết để bắt đầu thi công và trong giới hạn thời gian nhất định. Nếu không làm điều này, bạn có thể kết thúc việc trang trí một căn phòng khi nó mới chỉ hoàn thành được một nửa và không rõ khoảng thời gian để tiếp tục trang trí và điều này chỉ đơn giản là bạn sẽ cảm thấy không thoải mái. Tìm hiểu về giá của các thứ cơ bản như sơn, giấy dán tường, đồ nội thất và và dựa trên kiến thức đó để bắt đầu để tìm ra định mức ngân sách của bạn. 3.Hãy xem xét tới các tính chất của không gian.
  4. Khi trang trí một phòng hoặc nhà, bạn luôn luôn phải xem xét tới các tính chất của không gian hiện hữu. Bạn không muốn phải đối mặt với các vấn đề giới hạn không gian sau khi mua của các đồ nội thất mà bạn thích! Vì vậy, hãy xem xét và sử dụng đồ nội thất nhỏ nếu căn phòng của bạn nhỏ để làm cho không gian trông rộng rãi hơn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không thể sử dụng các đồ nội thất lớn, bạn có thể, nhưng chúng đòi hỏi một sự tính toán kỹ lưỡng về vật lý cũng như thẩm mỹ. 4.Tạo lối đi dễ dàng.
  5. Không đặt đồ nội thất của bạn trên lối đi lại, nó có thể trở thành một trở ngại. Hãy suy nghĩ đến việc lưu thông giữa các căn phòng hoặc trong một căn phòng và sắp xếp đồ đạc hợp lý dựa trên mục đích và các chức năng của chúng. Điều này đặc biệt hữu ích đối với những không gian nhỏ. 5.Tập trung.
  6. Một quy tắc quan trọng trong trang trí nội thất là tìm được một điểm nhấn trong phòng của bạn, xung quanh đó điểm nhấn đó bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc trang trí phần còn lại của căn phòng. Nó có thể là một chiếc lò sưởi, một bức tường trang trí lạ mắt, một chiếc giường, một chiếc cửa sổ lớn,… 6.Chủ đề, phong cách, sự hài hòa.
  7. Để làm cho phòng hoặc căn nhà của bạn có một thiết kế thực sự nổi bật và dễ ghi nhớ thì điều duy nhất là tìm ra một thứ để gắn kết tất cả các yếu tố trong nhà lại với nhau. Nó có thể là một chủ đề, màu sắc hay phong cách, thứ mà sẽ mang lại sự hài hòa và hợp lý vào dự án trang trí của bạn. 7.Tránh màu nền xấu.
  8. Điều này nghe có vẻ mơ hồ, nhưng có một số màu sắc không kết hợp được với nhau và không phù hợp cho các cá nhân khác nhau. Mặt khác, nên tránh sử dụng quá nhiều tông màu trung tính và vô hồn, nó có thể làm cho phòng của bạn trở lên buồn tẻ và không thú vị. Màu sắc tương phản sẽ kết hợp thực sự tốt với nhau hoặc ngay cả khi nó đứng một mình hoặc kết hợp với màu trung tính. Sử dụng màu sắc tương phản, bạn có thể kết hợp dễ dàng và phù hợp với phong cách của bạn thông qua đồ nội thất và phụ kiện trang trí nội thất.
  9. 8.Phối hợp các kích thước của đồ nội thất và phụ kiện. Một nguyên tắc quan trọng trong trang trí nội thất là - phối hợp các kích thước của những gì bạn đặt trong phòng. Quá nhiều những đồ vật lớn sẽ làm cho căn phòng không thân thiện và lạnh lẽo hoặc trông nhỏ lại nếu phòng của bạn thiếu không gian. Quá nhiều những đồ vật nhỏ sẽ làm cho căn phòng trông lộn xộn và bừa bộn. 9.Đừng chọn sơn trước khi chọn được đồ nội thất.
  10. Sơn tường là một sự lựa chọn dễ dàng sau khi bạn đã có tất cả các đồ nội thất mà bạn muốn đặt trong phòng của bạn. Đồ nội thất trông sẽ có chất lượng cũng như thẩm mỹ khác nhau khi đứng bên cạnh màu sắc khác nhau, có thể sẽ là môt thách thức cho bạn khi chọn đồ nội thất phù hợp với màu sơn hiện có. Tất cả các mẫu màu sắc, kết cấu, và hình ảnh của các phụ kiện nội thất đặt chung lại với nhau sẽ giúp bạn hình dung dễ dàng hơn các phương án cho căn phòng tương lai của bạn. Trang trí nội thất đơn giản sẽ an toàn hơn các ý tưởng rườm rà, nhưng đôi khi một lời khuyên chuyên nghiệp từ một người bạn hoặc trang web đầy đủ các ý tưởng trang trí nội thất có thể giúp bạn có được một số ý tưởng có giá trị khi trang trí nội thất cho mình.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2