Account mới khởi tạo bị trống trơn

Chia sẻ: Nguyễn Kim Lượng | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:4

0
84
lượt xem
11
download

Account mới khởi tạo bị trống trơn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Có những trường hợp, khi tạo một account mới trong Windows XP và logon bằng nó, bạn sẽ lâm vào tình trạng bàng hoàng và hoảng hốt như thể đang chứng kiến cảnh tượng Trung tâm Thương mại Thế giới (WTC) ở New York City bị bọn khủng bố đánh sập bằng máy bay hàng không sáng 1192001 vậy đó. Bởi lẽ, account này thuộc họ "trống" văn "trơn", chẳng còn các phần mềm ứng dụng mà bạn đã dày công cài đặt nữa. Cứ y như là khi mới cài đặt xong Windows XP vậy á....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Account mới khởi tạo bị trống trơn

  1. Account mới khởi tạo bị trống trơn Có những trường hợp, khi tạo một account mới trong Windows XP và log­on bằng nó, bạn sẽ lâm  vào tình trạng bàng hoàng và hoảng hốt như thể đang chứng kiến cảnh tượng Trung tâm Thương  mại Thế giới (WTC) ở New York City bị bọn khủng bố đánh sập bằng máy bay hàng không sáng  11­9­2001 vậy đó. Bởi lẽ, account này thuộc họ "trống" văn "trơn", chẳng còn các phần mềm ứng  dụng mà bạn đã dày công cài đặt nữa. Cứ y như là khi mới cài đặt xong Windows XP vậy á. Nhưng chẳng phải bác Bill Gates nhà ta muốn chơi khăm bạn đâu. Tất cả chỉ là vì bạn đăng nhập vào một account mới tinh mà. Nó chưa được bạn cài đặt thêm phần  mềm ứng dụng mà. Trong khi đó, với cơ chế hỗ trợ nhiều account và có mức độ bảo mật cao của  Windows XP, account này không thể làm việc với tất cả các thiết đặt và các thứ của các account  khác.  Để có thể sử dụng được các tài nguyên từ account dùng chung All Users bằng cách vào Control  Panel, chọn mở biểu tượng Taskbar and Start Menu    hay đơn giản hơn là click chuột phải lên thanh taskbar và chọn mục Properties trong menu pop­up Trên bảng hộp thoại Taskbar and Start Menu Properties, bạn chọn thẻ Start Menu.
  2. Chọn kiểu Classic Start menu để dễ bề làm việc hơn. Nhấn nút Customize.
  3. Trên bảng hộp thoại Customize Classic Start Menu, bạn nhấn nút Advanced. Cửa sổ Start Menu xuất hiện với mặc định là phần quản lý dành cho account của người đang sử  dụng Windows XP. 
  4. Bạn chỉ việc nhấp chuột phải lên tên các ứng dụng hay nhóm ứng dụng, chọn lệnh Copy trên menu  chuột phải rồi Paste chúng vào thư mục Start Menu / Programs trong nhóm thư mục của Account  mà bạn mới khởi tạo.  Xin lưu ý là không dùng chức năng "lôi cổ" (drag­and­drop) để kéo các ứng dụng vào thư mục khác,  vì nó sẽ "cắt hộ khẩu" ở thư mục cũ đó. Nếu muốn lôi cổ như vậy thì cần nhấn giữ phím Ctrl trong  suốt quá trình và chờ cho tới khi con trỏ chuột có thêm cái dấu cộng. Nhưng cách tạo bản Copy  kiểu này hơi bị rách việc và dễ gặp sự cố.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản