intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Acid đa năng

Chia sẻ: Hien Hien | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

42
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Alpha hydroxy acid (AHA) là loại acid hữu hiệu nhất cho việc chống lão hóa và làm trắng da. AHA có trong mía, sữa chua, táo, cam và quýt. AHA dùng để chữa trị các nấp nhăn và vùng da thô ráp.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Acid đa năng

  1. Acid đa năng
  2. Alpha hydroxy acid (AHA) là loại acid hữu hiệu nhất cho việc chống lão hóa và làm trắng da. AHA có trong mía, sữa chua, táo, cam và quýt. AHA dùng để chữa trị các nấp nhăn và vùng da thô ráp. Từ những năm đầu của thập niên 90 (thế kỷ XX), bác sĩ và các chuyên gia da liễu dùng một lượng AHA lên đến 50% để chữa trị và chăm sóc da. Chúng giải quyết hầu hết các vấn đề về da như: chống mất nước, làm đẹp da (lactic acid giữa ẩm và làm trẻ hóa làn da). Sau này, người ta còn phát hiện ra tác dụng làm trắng da của AHA. Acid và làm trắng: Nhiều năm qua hydroquinone (chiết xuất từ thực vật), một chất làm trắng da và trị các đốm thâm đen, được sử dụng rộng rãi và mang lại hiệu quả cao. Thế nhưng, nó lại có tác dụng phục là gây ngứa. Trong một số trường hợp nghiêm trọng, nó làm cho da chuyển sang màu đen hoặc trắng bệch. Do đó, các nhà khoa học đã tìm ra những chất thay thế. Acid nào? Chức năng gì? - Acid glycolic: Có trong cây mía, giúp loại bỏ vết thâm nhanh hơn, ngăn ngừa hoạt động của tyrosinase (men kích thích quá trình sản xuất hắc tố), kích thích tái tạo tế bào da. - Lactic acid: Có trong sữa chua, có tác dụng giống như acid glycolic, đặc biệt thích hợp với làn da nhạy cảm. Nó cũng có tính giữ ẩm cho da.
  3. - Ascorbic acid (vitamin C): Có trong cam, quýt và các loại rau lá xanh, ngăn cản quá trình sinh ra hắc tố ở da, kích thích sự sinh sản collagen (chống lại các gốc tự do). - Kojic acid: Có trong cây nấm, giúp làm sáng vết thâm, ngăn cản các hoạt động của tyrosinase. - Glycyrrhetinic acid: Có ở cây cam thảo, ngăn cản các hoạt động của tyrosinase và sự ảnh hưởng xấu đến sắc tố da do tia UVB trong ánh nắng gây ra. - Ellage acid: Có trong quả dâu tây, mâm xôi và lựu. Nó chống lại các gốc tự do gây thâm da, ngăn cản tác dụng của tyrosinase.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2