Adobe Flash - Hiệu ứng Photo Masking

Chia sẻ: Lang Huyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
124
lượt xem
43
download

Adobe Flash - Hiệu ứng Photo Masking

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đây là một hiệu ứng đơn giản tôi làm dựa theo một Website nước ngoài (Flash Tutorial). Bài viết sẽ giúp các bạn hiểu hơn về Mask (Mặt Nạ) trong Flash. Bước 1 : Các bạn cần chuẩn bị 2 bức ảnh, 1 ảnh mầu và 1 ảnh trắng đen như hình dưới : - Để có được bức ảnh đen trắng, các bạn có thể xử lý qua Photoshop. .Bước 2 : Mở File Flash mới, chỉnh Stage (khung trình chiếu) có kích thước 400 x 300. Ở Frame đầu tiên của Layer 1 các bạn hãy Import to Stage (Ctrl...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Adobe Flash - Hiệu ứng Photo Masking

  1. Adobe Flash - Hiệu ứng Photo Masking Đây là một hiệu ứng đơn giản tôi làm dựa theo một Website nước ngoài (Flash Tutorial). Bài viết sẽ giúp các bạn hiểu hơn về Mask (Mặt Nạ) trong Flash. Bước 1 : Các bạn cần chuẩn bị 2 bức ảnh, 1 ảnh mầu và 1 ảnh trắng đen như hình dưới : - Để có được bức ảnh đen trắng, các bạn có thể xử lý qua Photoshop.
  2. Bước 2 : Mở File Flash mới, chỉnh Stage (khung trình chiếu) có kích thước 400 x 300. Ở Frame đầu tiên của Layer 1 các bạn hãy Import to Stage (Ctrl + R) để đưa bức ảnh trắng đen vào khung trình chiếu. - Ấn Ctrl +K để mở cửa sổ Align, sau đó điều chỉnh như sau để bức ảnh vừa đưa vào nắm giữa khung trình chiếu. - Trên thanh Timeline, tại Frame 79 click chuột phải chọn Insert Keyframe Bước 3 : Tạo 1 Layer mới (Layer 2), Import tấm hình có mầu vào (Ctrl + R), dùng công cụ Alignđể chỉnh cho nó nằm trùng với bức ảnh trắng đen. Tại Frame 79 của Layer 2 ta cũng click chuột phải và chọn Insert Keyframe(như bước trên). Bước 4 : Khóa 2 Layer 1 và 2 lại, tạo Layer mới (Layer 3), dùng công cụ Rectangle (R) vẽ hình chữ nhật có màu sắc tùy chọn.
  3. - Sau đó bạn chọn hình chữ nhật đó và Covert to Symbol (F8) như hình : - Click phải vào Frame 40, Insert KeyFrame - Đồng thời, tại Frame 40, kéo Symbol 1 đặt ở vị trí sau :
  4. Bước 5 : Chọn 1 Frame bất kỳ nằm giữa frame 1 và Frame 40, chọn Tween Motion : - Quét chọn hết 40 frame, click phải chọn Copy Frames - Chọn lại Frame 40 và Pasteở Frame này :
  5. Bước 6 : Tạo 1 Layer mới (Layer 4) đồng thời khóa 3 Layer kia lại, bạn hãy vẽ 2 đường thẳng song song, khoảng cách giữa chúng bằng độ rộng hình chữ nhật hồi nãy. - Convert chúng thành Symbol 2 ,dạng : Graphic, sau đó kéo chúng vào vị trí sau (ở frame 1) - Làm tương tự như ở Layer 3 chỉ thay symbol 1 trong hướng dẫn trên thành symbol 2 là xong : Bước 7 : Bây giờ chúng ta sẽ tiến hành tạo mặt nạ, các bạn chọn Layer 3, click chuột phải và chọn Mask
  6. Vậy là đã hoàn thành, các bạn ấn Ctrl + Enter để kiểm tra kết quả.  
Đồng bộ tài khoản