intTypePromotion=3

Âm hưởng "thực dụng"

Chia sẻ: Nhi Nguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
55
lượt xem
9
download

Âm hưởng "thực dụng"

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Biệt thự có sân vườn rộng và hồ bơi thì không gian phòng ốc thoáng đãng là chuyện... đương nhiên. Trng công trình này, vẫn đề đáng quan tâm chính là điều mà theo lời kiến trúc sư thiết kế, nó "mang âm hưởng thực dụng". Thực dụng - trước hết ở bố cục đơn giản, chú trọng công năng; Nhìn kiến trúc có thể đoán được phòng ốc và sinh hoạt bên trong.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Âm hưởng "thực dụng"

  1. Âm hưởng "thực dụng" Biệt thự có sân vườn rộng và hồ bơi thì không gian phòng ốc thoáng đãng là chuyện... đương nhiên. Trng công trình này, vẫn đề đáng quan tâm chính là điều mà theo lời kiến trúc sư thiết kế, nó "mang âm hưởng thực dụng". Thực dụng - trước hết ở bố cục đơn giản, chú trọng công năng; Nhìn kiến trúc có thể đoán được phòng ốc và sinh hoạt bên trong. Mặt chính đứng từ phòng khách nhìn ra hồ bơi và lối vào chính
  2. Phòng ăn chính cùng sản phẩm gốm địa phương trên quầy bar - bếp hiện đại
  3. Màu gỗ ấm nơi hành lang và chỗ nghỉ chân Công trình có khoảng lùi lớn, tạo được tầm nhìn bao quát ngay từ cổng vào. Đứng ở đây, ta nhận thấy vẻ đẹp của sự sạch sẽ, ngăn nắp và của đường nét "vuông thành sắc cạnh", dứt khoát. Hình thức console mái đưa ra càng làm cho ngôi nhà thêm mạnh và cứng, tương phản với nét mềm mại uyển chuyển của hồ bơi nằm chênh chếch phía trước.
  4. Bài trí bên trong nhà luôn tạo được những cái nhìn "mở", hướng ra cảnh quan sân vườn, hồ bơi; mà trong đó, hồ bơi là trung tâm thu hút điểm nhìn của phòng khách. Đặc biệt, nhà có bếp - bar cùng hai phòng ăn chính - phụ đủ rộng, lại thêm các khoảng sân ngoài trời để chủ nhân thể hiện sự hiếu khách và tạo không gian thân mật cho tiệc tùng. Đây cũng là một nét "thực dụng" hiểu theo nghĩa có chức năng sử dụng thiết thực, thỏa mãn được sở thích thực tế của chủ nhà. Nhìn chung, tiêu chí đơn giản, hợp lý, hiện đại tỏ ra khá nhất quán trong toàn bộ công trình. Người thiết kế giải thích thêm: Rêng chỗ nhà xe được chuyển thành phòng thờ là do chủ nhân bài trí theo quan niệm phong thủy.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản