intTypePromotion=1
ADSENSE

Ăn quýt ngừa ung thư gan

Chia sẻ: Do Ngoc Ngan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

63
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

.TìmNhanh! – Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản cho biết: ăn quýt thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa ung thư gan. Trong quýt có hợp chất vitamin A gọi là carotenoid mang đến cho loại quả này màu vàng cam giúp kháng ung thư. Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học tại Viện khoa học cây ăn quả đã phỏng vấn 1,073 người thường xuyên ăn quýt ở thị trấn Mikkabi, Nhật Bản. Nhóm tìm thấy những người này giảm đáng kể nguy cơ bị ung thư gan, xơ cứng động mạch và kháng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ăn quýt ngừa ung thư gan

  1. Ăn quýt ngừa ung thư gan
  2. TìmNhanh! – Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản cho biết: ăn quýt thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa ung thư gan. Trong quýt có hợp chất vitamin A gọi là carotenoid mang đến cho loại quả này màu vàng cam giúp kháng ung thư. Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học tại Viện khoa học cây ăn quả đã phỏng vấn 1,073 người thường xuyên ăn quýt ở thị trấn Mikkabi, Nhật Bản. Nhóm tìm thấy những người này giảm đáng kể nguy cơ bị ung thư gan, xơ cứng động mạch và kháng insulin. Trong nghiên cứu thứ hai, nhóm tại Đại học Y khoa Kyoto đã tìm hiểu 30 bệnh nhân có virus viêm gan. Những người này uống mỗi ngày một cốc nước quýt trong vòng một năm. Sau một năm, không ai trong nhóm này bị ung thư gan.
  3. Trong khi đó ở nhóm các bệnh nhân khác có cùng tình trạng nhưng không uống nước quýt, tỷ lệ mắc bệnh là 8.9%.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2