intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Ảnh hưởng của NH3 lên sinh trưởng và khả năng sử dụng thức ăn của tôm càng xanh (Macrobrachium rosenbergii) trong giai đoạn giống

Chia sẻ: Huynh Thi Lucky | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:1

88
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một thí nghiệm về tỉ lệ sống, sinh trưởng và khả năng sử dụng thức ăn được thực hiện trên đối tượng tôm càng xanh (Macrobrachium rosenbergii) giai đoạn giống (4,31± 0,18g) ở các hàm lượng NH3 khác nhau (0,015 mg/L (đối chứng), 0,5, 1,0 và 1,5 mg/L) trong 60 ngày với biến động pH 7,53± 0,04 và nhiệt độ 24,0± 2,5oC.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ảnh hưởng của NH3 lên sinh trưởng và khả năng sử dụng thức ăn của tôm càng xanh (Macrobrachium rosenbergii) trong giai đoạn giống

  1. Ảnh hưởng của NH3 lên sinh trưởng và khả năng sử dụng thức ăn của tôm càng xanh (Macrobrachium rosenbergii) trong giai đoạn giống Một thí nghiệm về tỉ lệ sống, sinh trưởng và khả năng sử dụng thức ăn được thực hiện trên đối tượng tôm càng xanh (Macrobrachium rosenbergii) giai đoạn giống (4,31± 0,18g) ở các hàm lượng NH3 khác nhau (0,015 mg/L (đối chứng), 0,5, 1,0 và 1,5 mg/L) trong 60 ngày với biến động pH 7,53± 0,04 và nhiệt độ 24,0± 2,5oC. Tỉ lệ sống ở các nghiệm thức có hàm lượng N-NH3 0,5, 1,0 và 1,5 mg/L (có hàm lượng NH3 dao động từ 0,0139–0,0419 mg/L, tỉ lệ sống thay đổi từ 54± 4,2 – 70± 5,4%) thấp hơn có ý nghĩa so với đối chứng. Tốc độ tăng trưởng từ 0,026 – 0,030g/ngày, không có sự khác biệt giữa các nghiệm thức có N-NH3 khác nhau nhưng thấp hơn có ý nghĩa so với nghiệm thức đối chứng (0,056g/ngày) (P
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2