intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bà bầu đã biết cách chọn ăn sushi?

Chia sẻ: Bu Bubam | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

65
lượt xem
1
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các bà bầy vẫn thường nghĩ ăn đồ hải sản sẽ không tốt cho thai nhi vì trong đó có nồng độ thủy ngân cao. Nên món ăn sushi bỗng trở thành món ăn "kiêng" trong thời gian bầu bí. Thực chất lại không hoàn toàn như vậy. Mối e ngại đối với sushi của các bà mẹ đang mang thai không phải không có căn cứ. Cá và hải sản, nguyên liệu chính trong các món sushi không chỉ chứa nhiều vi khuẩn mà còn có hàm lượng thủy ngân cao. Tuy nhiên, không phải loại sushi nào cũng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bà bầu đã biết cách chọn ăn sushi?

  1. Bà bầu đã biết cách chọn ăn sushi?
  2. Các bà bầy vẫn thường nghĩ ăn đồ hải sản sẽ không tốt cho thai nhi vì trong đó có nồng độ thủy ngân cao. Nên món ăn sushi bỗng trở thành món ăn "kiêng" trong thời gian bầu bí. Thực chất lại không hoàn toàn như vậy. Mối e ngại đối với sushi của các bà mẹ đang mang thai không phải không có căn cứ. Cá và hải sản, nguyên liệu chính trong các món sushi không chỉ chứa nhiều vi khuẩn mà còn có hàm lượng thủy ngân cao. Tuy nhiên, không phải loại sushi nào cũng đi kèm với món sống và không phải loại cá nào cũng chứa nhiều thủy ngân. Trái lại, cá đã được nấu chín chứa các chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của bào thai; thậm chí còn làm tăng sức đề kháng cho thai phụ trước một số loại vi khuẩn. Dưới đây là danh sách các món sushi không nên ăn và có thể ăn, dành riêng cho các thai phụ: Không nên ăn:
  3. Thai phụ không nên ăn sushi cá ngừ Nhóm các món sushi có nồng độ thủy ngân cao nhất: * Ahi (cá ngừ vây vàng) * Aji (cá thu) * Buri (cá ngừ vây vàng trưởng thành) * Hamachi (cá ngừ vây vàng con)
  4. * Inada (cá ngừ vây vàng mới nở) * Kanpachi (cá ngừ vây vàng mới nở) * Katsuo (cá ngừ sọc)* * Kajiki (cá kiếm) * Maguro (cá ngừ mắt to, vây xanh, vây vàng) * Makjiki (cá cờ) * Meji (cá ngừ mắt to, vây xanh, vây vàng) * Saba (cá thu) * Sawara (cá thu ngàn) * Shiro (cá ngừ vây dài) * Seigo (cá tuyết con) * Suzuki (cá tuyết) * Toro (cá ngừ mắt to, vây xanh, vây vàng) Có thể ăn:
  5. Sushi tôm, trứng, cá hồi là món ăn an toàn cho bà bầu Nhóm các món sushi có nồng độ thủy ngân thấp nhất; nhưng các bà mẹ đang mang thai vẫn phải ăn tiết chế trong khoảng 350 g/tuần: * Akagai (sò lông) * Anago (lươn biển) * Aoyagi (nghêu) * Awabi (bào ngư) * Ayu (cá hồi nước ngọt) * Ebi (tôm) * Hamaguri (nghêu) * Hamo (cá lạt) * Hatahata (hải sâm) * Himo (sò lông) * Hokkigai (ngao biển) * Hotategai (nghêu) * Ika (mực) * Ikura (trứng cá hồi) * Kani (cua) * Kohada (cá mòi) * Masu (cá hồi nhỏ) * Mirugai (ngao biển) * Sake (cá hồi)
  6. * Shako (tôm tích) * Tai (cá tráp) * Tako (bạch tuộc) * Tobikko (trứng cá chuồn) * Torigai (sò điệp) * Unagi (lươn nước ngọt) * Uni (trứng cầu gai)
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2