intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bài 4: Các chất DD trong thức ăn- VT chất bột đường - Bài giảng điện tử Khoa học 4 - T.B.Minh

Chia sẻ: Trần Bình Minh | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:55

117
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thông qua thiết kế bài giảng Các chất dinh dưỡng có trong thức ăn- vai trò của chất bột đường giáo viên truyền đạt cho học sinh sắp xếp các thức ăn hằng ngày vào nhóm thức ăn có nguồn gốc động vật hoặc nhóm thức ăn có nguồn gốc thực vật. Phân loại thức ăn dựa vào những chất dinh dưỡng có trong thức ăn đó.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài 4: Các chất DD trong thức ăn- VT chất bột đường - Bài giảng điện tử Khoa học 4 - T.B.Minh

  1. KHOA HỌC 4 CÁC CHẤT DINH DƯỠNG CÓ TRONG THỨC ĂN
  2. Bài cũ Traođổichất ở người
  3. Cơ quan tuần hoàn Cơ quan tiêu hóa Cơ quan bài tiết Cơ quan hô hấp
  4. Lấy vào: thức ăn, nước uống. (Chất dinh dưỡng) Thải ra: Cơ quan tiêu hóa phân
  5. Lấy vào: khí ô-xi. (Hấp thu) Thải ra: khí Cơ quan hô hấp các-bô-níc.
  6. Chức năng, diễn biến: Khí ô-xi đươc ngấm qua mao mạch phổi vào máu và theo vòng tuần hoàn lớn đi nuôi tất cả các cơ quan trong cơ thể. Các cơ quan trong cơ thể sử dụng ô-xi và thải ra khí các-bô- níc ngấm vào máu và theo vòng tuần hoàn nhỏ đi đến phổi để thải ra khí các-bô-níc và hấp thu ô-xi. Cơ quan tuần hoàn
  7. Chức năng:  Lọc máu, tạo thành nước tiểu và thải nước tiểu ra ngoài Dấu hiệu bên ngoài của quá trình trao đổi chất : Cơ quan bài tiết nước tiểu Thải ra: nước tiểu.
  8. Bài mới Các chất dinh dưỡng có trong thức ăn
  9. Hoạt động 1 PHÂN LOẠI THỨC ĂN - ĐỒ UỐNG
  10. Hoạt động 2 CHIA NHÓM THỨC ĂN - ĐỒ UỐNG
  11. Hoạt động 1 PHÂN LOẠI THỨC ĂN - ĐỒ UỐNG
  12. Kểtên các thức ăn, đồuống em thường dùng vào các bữaăn.
  13. Kể têncácthức ăn, đồuống có nguồngốcđộng vật- thực vật
  14. Rau cải
  15. Đậu cô ve
  16. Bí đao
  17. Lạc
  18. Thịt gà
  19. Sữa bò tươi
  20. Nước cam
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2