intTypePromotion=1

Bài 5: Bệnh lao phổi - Bài giảng điện tử Tự nhiên xã hội 3 - L.K.Chi

Chia sẻ: Lê Kim Chi | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:15

0
125
lượt xem
19
download

Bài 5: Bệnh lao phổi - Bài giảng điện tử Tự nhiên xã hội 3 - L.K.Chi

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thông qua bài giảng Bệnh lao phổi học sinh nêu nguyên nhân,đường lây bệnh và tác hại của bệnh lao phổi. Nêu được những việc nên và không nên để đề phòng bệnh lao phổi.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài 5: Bệnh lao phổi - Bài giảng điện tử Tự nhiên xã hội 3 - L.K.Chi

 1. DẠY TỐT DẠY TỐT HỌC TỐT HỌC TỐT
 2. Tự nhiên và xã hội BỆNH LAO PHỔI KIỂM TRA BÀI CŨ: 2. Nêutên ữngđbệphòng bệnh viêmgây bệnh 1. Kể nh các nguyên nhân chính đhấp 3. Nêu cách ề nh viêm đường hô ường thườ ấp ?ặp ? viêm ng gng hô hấp ? hô h đườ
 3. Tự nhiên và xã hội BỆNH LAO PHỔI * Hoạt động 1: Tìm hiểu bệnh lao phổi -Quan sát các tranh sách giáo khoa trang 12 và đọc lời thoại của các nhân vật trong tranh.
 4. Tự nhiên và xã hội BỆNH LAO PHỔI
 5. Tự nhiên và xã hội BỆNH LAO PHỔI * Hoạt động 1: Tìm hiểu bệnh lao phổi Quan sát tranh trang 12, thảo luận nhóm 4 trả lời các câu hỏi sau: 1. Nguyên nhân gây ra bệnh lao phổi ? 2. Bệnh lao phổi có biểu hiện như thế nào ? 3. Bệnh lao phổi có thể lây từ người bệnh sang người lành bằng con đường nào ? 4. Bệnh lao phổi có thể gây ra tác hại gì đối với sức khỏe của bản thân người bệnh và những người xung quanh ?
 6. Tự nhiên và xã hội BỆNH LAO PHỔI * Hoạt động 1: Tìm hiểu bệnh lao phổi 2. Bệnh lao phổ có th ểbệnhn nh ườổếệnh ? 1. Nguyên nhân igâybiểugâytừlao ư hiại?nàoối 3. 4. ra lâyệ rang ph b gì đ hi tác th i sang ức ườỏlànhDobvin con nngười nào ? và vNguyên nhân:ủa ằngkhuẩ đường bệnh ới s ng kh i e c b ả thân lao gây ra. Bệữu hingườổxungbquanhtừy mệt imỏi, nhể nglaon: Người thệnh thấ ngườ bệnh Bi nh ệ ph i i có ể lây ? Tác hại: ười y suyqua mườẹ về ỏe ấp.ười bệnh, sang ăn,Làm đi và sốđ nh ngkh chiều. kém ng gầ lành giả t sức hô h ng nếu không chữa trị kịp thời sẽ nguy hại đến tính mạng. Làm tốn kém tiền của. Có thể lây sang mọi người xung quanh nếu không giữ vệ sinh.
 7. Tự nhiên và xã hội BỆNH LAO PHỔI * Hoạt động 1: Tìm hiểu bệnh lao phổi Kết luận: Lao là một bệnh truyền nhiễm do một loại vi khuẩn gây ra.
 8. Tự nhiên và xã hội BỆNH LAO PHỔI * Hoạt động 2: Tìm hiểu cách phòng bệnh lao phổi Quan sát các tranh minh họa sách giáo khoa trang 13, thảo luận nhóm đôi và trả lời câu hỏi: 1. Tranh minh họa điều gì ? 2. Đó là việc nên làm hay không nên làm để phòng bệnh lao phổi ? Vì sao?
 9. Thứ ba, ngày 30 tháng 8 năm 2011 Tự nhiên và xã hội BỆNH LAO PHỔI 6 7 8 9 11 10
 10. Thứ ba, ngày 30 tháng 8 năm 2011 Tự nhiên và xã hội BỆNH LAO PHỔI * Hoạt động 2: Tìm hiểu cách phòng bệnh lao phổi Kết luận: - Ngày nay, đã có thuốc chữa khỏi bệnh lao và thuốc phòng lao. - Trẻ em được tiêm phòng lao có thể không bị mắc bệnh này trong suốt cuộc đời.
 11. Thứ ba, ngày 30 tháng 8 năm 2011 Tự nhiên và xã hội BỆNH LAO PHỔI * Hoạt động 3: Liên hệ thực tế - Ở nhà, các em đã phòng bệnh lao chưa ? - Em và gia đình đã làm gì để phòng bệnh lao ?
 12. Thứ ba, ngày 30 tháng 8 năm 2011 Tự nhiên và xã hội BỆNH LAO PHỔI Bài học: - Lao là một bệnh truyền nhiễm do một loại vi khuẩn gây ra. - Ngày nay, đã có thuốc chữa khỏi bệnh lao và thuốc phòng lao. - Trẻ em được tiêm phòng lao có thể không bị mắc bệnh này trong suốt cuộc đời.
 13. Thứ ba, ngày 30 tháng 8 năm 2011 Tự nhiên và xã hội BỆNH LAO PHỔI BÀI TẬP CỦNG CỐ: Khoanh vào câu đúng: Khoanh vào câu đúng: 2. Bệnh lao có thể lây từ người bệnh sang người 1. Nguyên nhân nào dưới đây dẫn đến bệnh lao ? lành bằng con đường nào ? A. Do bị nhiễm lạnh A. Đường hô hấp A B Do một loại vi khuẩn gây ra B. B. Đường tiêu hóa C. Do nhiễm trùng đường hô hấp C. Đường máu
 14. Thứ ba, ngày 30 tháng 8 năm 2011 Tự nhiên và xã hội BỆNH LAO PHỔI

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản