intTypePromotion=3

Bài giảng Địa lý 4 bài 7: Một số dân tộc ở Tây Nguyên

Chia sẻ: Nguyễn Thị Cẩm Vân | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:36

0
274
lượt xem
55
download

Bài giảng Địa lý 4 bài 7: Một số dân tộc ở Tây Nguyên

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Quý thầy cô giáo và các bạn học sinh có thể tham khảo bộ sưu tập bài giảng Một số dân tộc ở Tây Nguyên cho giảng dạy và học tập được tốt hơn. Với các bài giảng được thiết kế chi tiết và đẹp mắt trong bộ sưu tập, giáo viên giúp học sinh biết Tây Nguyên có nhiều dân tộc cùng sinh sống (Gia rai, Ê –đê, Ba–na, Kinh … ) nhưng lại là nơi thưa dân nhất nước ta. Sử dụng được tranh ảnh để mô tả trang phục của một số dân tộc Tây Nguyên. Biết trang phục truyền thống nam thường đóng khố, nữ thường quấn váy.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Địa lý 4 bài 7: Một số dân tộc ở Tây Nguyên

 1. BÀI GIẢNG ĐIỆN TỬ ĐỊA LÝ 4 BÀI 7: MỘT SỐ DÂN TỘC Ở TÂY NGUYÊN
 2. ?. Tây Nguyên có những cao nguyên nào ? Hãy chỉ vị trí các cao nguyên trên lược đồ các cao nguyên ở Tây Nguyên.
 3. Kon Tum Plây cu Đắk lắk Lâm Viên Di Linh
 4. 1. Tây Nguyên-nơi có nhiều dân tộc chung sống.
 5. Các em đọc thầm mục 1 , quan sát hình 1 , 2 , 3 SGK trả lời câu hỏi sau: - Kể tên một số dân tộc ởTây Nguyên ? -Các dân tộc ở Tây Nguyên : Ê-đê, Gia- rai, Ba- na, Xơ- đăng, Kinh, Mông, Tày, Nùng,…..
 6. Người Người Ê-đê Ba-na Người Người Nùng Xơ-đăng
 7. Trong các dân tộc trên , dân tộc nào sống lâu đời ở Tây Nguyên? - Những dân tộc sống lâu đời ở Tây Nguyên : Gia- rai, Ê- đê, Ba- na, Xơ- đăng,…
 8. Người Gia- rai Người Ê- đê
 9. Người Xơ- đăng
 10. Những dân tộc nào từ nơi khác đến ? -Những dân tộc từ nơi khác đến: Kinh, Mông, Tày, Nùng ,….
 11. ? Theo em dân cư tập trung ở Tây Nguyên như thế nào ? - Dân cư tập trung ở Tây Nguyên thưa nhất nước ta . . Kết luận : Do địa hình và khí hậu ở Tây Nguyên tương đối khắc nghiệt, mùa mưa và mùa khô kéo dài, không thuận lợi cho cuộc sống nên dân cư ở đây tập trung không đông.
 12. ?. Tiếng nói, tập quán sinh hoạt của các dân tộc ở Tây Nguyên như thế nào ? Các dân tộc ở Tây Nguyên đều có chung nguyện vọng gì? Mỗi dân tộc đều tiếng nói riêng, tập quán sinh hoạt riêng, nhưng đều có chung nguyện vọng : chung sức xây dựng Tây Nguyên trở nên ngày càng giàu đẹp hơn.
 13. Kết luận: Tây Nguyên – nơi có nhiều dân tộc chung sống, là nơi thưa dân nhất nước ta, với những phong tục, tập quán riêng, đa dạng nhưng đều vì mục đích chung : Xây dựng Tây Nguyên trở nên ngày càng giàu đẹp. -Trong lớp chúng ta có gia đình em nào có người thân đi xây dựng vùng kinh tế mới ở Tây Nguyên không? ………
 14. 1. Tây Nguyên-nơi có nhiều dân tộc chung sống. - Tây Nguyên - nơi có nhiều dân tộc chung s ống, là nơi thưa dân nhất nước ta. - Các dân tộc Tây Nguyên sống tập trung thành các buôn.
 15. Mời các em quan sát hình ảnh sau : Nhà rôngTây Nguyên
 16. 1. Tây Nguyên-nơi có nhiều dân tộc chung sống. - Tây Nguyên - nơi có nhiều dân tộc chung s ống, là nơi thưa dân nhất nước ta. - Các dân tộc Tây Nguyên sống tập trung thành các buôn. 2. Nhà rông ở Tây Nguyên
 17. Mời các em thảo luận nhóm đôi : 3 phút - Đọc SGK, quan sát tranh ảnh trả lời câu hỏi. + Nhà rông dùng để làm gì ? + Sự to đẹp của nhà rông biểu hiện cho điều gì ?
 18. Các kiểu dáng nhà rông Tây Nguyên.
 19. + Nhà rông dùng để làm gì ? + Sự to đẹp của nhà rông biểu hiện cho điều gì ?
 20. ?* Hãy mô tả nhà rông.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản