intTypePromotion=1

Bài giảng Hóa kỹ thuật - Chương 12: Kỹ thuật sản xuất một số hợp chất hóa dược

Chia sẻ: Nhân Sinh ảo ảnh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
31
lượt xem
5
download

Bài giảng Hóa kỹ thuật - Chương 12: Kỹ thuật sản xuất một số hợp chất hóa dược

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài giảng "Hóa kỹ thuật - Chương 12: Kỹ thuật sản xuất một số hợp chất hóa dược" cung cấp cho người học các kiến thức: Các khái miện, thuốc hóa học, thuốc từ thảo mộc, thuốc có nguồn gốc động vật, các hợp chất steroct dùng làm thuốc, Đây là một tài liệu hữu ích dành cho các bạn sinh viên ngành Công nghiệp hóa học và những ai quan tâm dùng làm tài liệu học và nghiên cứu.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Hóa kỹ thuật - Chương 12: Kỹ thuật sản xuất một số hợp chất hóa dược

  1. CHƯƠNG 12 KỸ THUẬT SẢN XUẤT MỘT SỐ HỢP CHẤT HÓA DƯỢC
  2. CHƯƠNG 12 12.1. Khái niệm: - Nguyên liệu dược gồm: Cây thuốc, con thuốc, hóa chất và vi sinh vật. - Các công thức dược phẩm điều được pha chế.
  3. CHƯƠNG 12 12.2. Thuốc hóa học. - Ozenol là chất điệu giải: NaCl 3.5g, Na2CO3: 2,5g, KCl: 1,5g, glucô: 20g cho 1 lít nước. - Phèn chua: K2SO4. Al (SO4)3. 24 H2O, tan trong nước vị chua, dùng làm thuốc ___ ngoài, rửa, đáp vết thương và cầm máu.
  4. CHƯƠNG 12 12.3. Thuốc từ thảo mộc - Nước là ổi và vỏ cây măng cụt có tác dụng kháng khuẩn chữa đau bụng, tả chảy. - Quả gấc có nhiều vitamin A làm thuốc bồi dưỡng cơ thể.
  5. CHƯƠNG 12 12.4. Thuốc có nguồn gốc động vật - Sản xuất tricanxi photphat có từ xương gia súc. - Thân sương động vật làm chất hấp phụ. - Vỏ bào ngư làm thuốc đau dạ dày. - Cao dê toàn tính có hàng chục nguyên tố vô cơ chữa thiếu máu, đau mỏi, suy nhược cơ thể, tăng cường sứa dẻo dai. - Cao hổ cốt là loại thuốc quí dùng để chữa bệnh đau nhức xương, tê thấp đi lại khó khăn.
  6. CHƯƠNG 12 12.5. Các hợp chất steroct dùng làm thuốc - Steroct là nhóm hợp chất hữu cơ có hoạt tính sinh học quan trọng. - Phân bố trong các tổ chức của cả các loài động vật và thực vật. - Dùng để chữa bỏng, chống thụ thai, tăng sức đề kháng.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản