intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bài giảng Kỹ thuật 5 bài 6: Luộc rau

Chia sẻ: Trần Tuấn Chinh | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:18

271
lượt xem
20
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mời quý thầy cô giáo và các bạn học sinh cùng tham khảo Bài giảng Kỹ thuật 5 bài 6: Luộc rau thiết kế bằng Powerpoint chuyên ghiệp giúp nâng cao kĩ năng và kiến thức trong việc soạn bài giảng điện tử giảng dạy và học tập. Bài giảng Kỹ thuật 5 bài 6: Luộc rau trình bày bằng Slide rất sống động với các hình ảnh minh họa giúp các em học sinh dễ dàng hiểu được bài giảng và nhanh chóng năm bắt các nội dung chính bài học.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Kỹ thuật 5 bài 6: Luộc rau

  1. KẾ HOẠCH BÀI DẠY Môn : THỦ CÔNG – KĨ THUẬT Bài 6: LUỘC RAU
  2. KĨ THUẬT Bài 6: LUỘC RAU
  3. 1.Chuẩn bị: a)Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ: Những lọai rau nào thường dùng để luộc?
  4. ? Để luộc rau chúng ta thường dùng những dụng cụ nào?
  5. Một số dụng cụ thường dùng để luộc rau:
  6. b) Sơ chế: Khi mua rau về, chúng ta phải làm gì?
  7. Nhặt rau và rửa sạch rau
  8. Vì sao chúng ta phải nhặt rau? Nhặt rau để lọai bỏ phần sâu, úa, già lấy phần rau non
  9. Cách nhặt rau muống: - Nhặt bỏ phần gốc già, những lá sâu, úa. - Còn lại phần rau non, chúng ta nhặt thành từng đọan dài khoảng 5 cm.
  10. Sau khi nhặt rau xong, chúng ta phải làm gì? Rửa rau
  11. 2. Luộc rau: Sau khi nhặt, rửa rau xong Chúng ta làm gì? Luộc rau
  12. ? Để luộc rau chúng ta cần làm những bước nào ? H.a H.b H.c H.d H.e H.f
  13. Tiêu chí cần đạt khi luộc rau: Rau lụôc chín đều, mềm và giữ được màu xanh
  14. 3. Trình bày: - Vớt rau ra đĩa.
  15. 4. Củng cố bài: Họat động nhóm: - Phân nhóm : 6 nhóm – 7HS / nhóm - Nhiệm vụ của các nhóm: các nhóm thảo luận và hoàn thành phiếu trắc nghiệm. - Thời gian: 5 phút - Hình thức trình bày: đại diện nhóm trình bày
  16. Nhận xét – dặn dò
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2