intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bài giảng Kỹ thuật 5 bài 7: Bày, dọn bữa ăn trong gia đình

Chia sẻ: Trần Tuấn Chinh | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:15

188
lượt xem
23
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mời quý thầy cô giáo và các bạn học sinh cùng tham khảo Bài giảng Kỹ thuật 5 bài 7: Bày, dọn bữa ăn trong gia đình thiết kế bằng Powerpoint chuyên ghiệp giúp nâng cao kĩ năng và kiến thức trong việc soạn bài giảng điện tử giảng dạy và học tập. Bài giảng Kỹ thuật 5 bài 7: Bày, dọn bữa ăn trong gia đình trình bày bằng Slide rất sống động với các hình ảnh minh họa giúp các em học sinh dễ dàng hiểu được bài giảng và nhanh chóng năm bắt các nội dung chính bài học.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Kỹ thuật 5 bài 7: Bày, dọn bữa ăn trong gia đình

  1. • BÀI 7: BÀY, DỌN BỮA ĂN TRONG GIA ĐÌNH TỔ BỘ MÔN MÔN: KỸ THUẬT KHỐI 5
  2. KiỂM TRA Quy trình luộc rau gồm : BÀI a. Hai bước CŨ b. Ba bước c. Bốn bước d. Năm bước
  3. KiỂM TRA Các giai đoạn sơ chế rau: BÀI a. Rửa _ nhặt _ cắt, thái CŨ b. Nhặt _ rửa _ Cắt, thái c. Nhặt _ cắt, thái _ Rửa d. Cắt, thái _ nhặt _ rửa
  4. KiỂM Khi luộc rau cần: TRA a. Đun sôi nước- cho rau vào- lửa to- lật BÀI rau 2- 3 lần- rau chín CŨ b. Đun với lửa to- lật rau 2-3 lần- rau chín c. Lật rau 2 – 3 lần- lửa to- nước sôi- rau chín d. Đun sôi nước và lật rau 2-3 lần- rau chín
  5. BÀI 07: BÀY, DỌN BỮA ĂN TRONG GIA ĐÌNH Mục tiêu bài học: Học sinh cần phải -Biết cách bày, dọn bữa ăn trong gia đình -Có ý thức giúp gia đình bày, dọn trước và sau bữa ăn
  6. HOẠT ĐỘNG 1: Tìm hiểu cách bày món ăn và dụng cụ ăn uống trước bữa ăn Em hãy kể tên các dụng cụ thường gặp trên bàn ăn ?
  7. Dụng cụ ăn uống trước bữa ăn: - Chén, đũa, muỗng - Tô, dĩa - Ly …
  8. Công việc bày món ăn và dụng cụ ăn uống trước bữa ăn ? _ Sắp đủ dụng cụ ăn uống cho mọi người _ Lau khô dụng cụ, đặt vào vị trí mỗi người _ Sắp xếp các món ăn cho đẹp mắt và thuận tiện cho mọi người
  9. Hoạt động 2: Tìm hiểu cách thu dọn sau bữa ăn Những công việc thu dọn sau khi ăn : _ Bỏ thức ăn thừa, cất thức ăn còn dùng tiếp được Sau khi ăn ta thu dọn vào chạn hoặc tủ lạnh như thế nào ? _ Xếp các dụng cụ ăn uống theo từng loại đặt vào mâm để mang đi rửa _ Lau sạch bàn ăn
  10. Hoạt động 3: Thực hành * Yêu cầu: Mỗi nhóm hoàn thành cách bày, dọn bữa ăn trên mô hình * Tiêu chuẩn đánh giá: _ Dụng cụ ăn uống đặt đủ và đúng vị trí ngồi ăn của từng người _ Trình bày bàn ăn đẹp mắt, hợp lý
  11. Trước bữa ăn cần bày món ăn và dụng cụ ra sao? a/ Dụng cụ đủ,sạch sẽ - món ăn đẹp mắt b/ Món ăn đắt tiền – dụng cụ nhiều c/ Nhiều món ăn có nước và nhiều trái cây
  12. Nêu cách thu dọn sau bữa ăn ? a/ Thu dọn theo thói quen b/ Thu dọn gọn gàng, cẩn thận, đảm bảo vệ sinh c/ Thu dọn hết thức ăn cất vào tủ lạnh d/ Thu dọn chậm chạp, tỉ mĩ
  13. DẶN DÒ: - HS về nhà phụ giúp gia đình bày, dọn bữa ăn hàng ngày - Xem trước bài:” Rửa dụng cụ nấu ăn và ăn uống” - Quan sát cách rửa dụng cụ nấu ăn và ăn uống ở gia đình em
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2