intTypePromotion=1
ADSENSE

Bài giảng môn Âm nhạc lớp 6 - Tiết 3: Lý thuyết âm nhạc Các thuộc tính cơ bản của âm thanh có tính nhạc

Chia sẻ: Thái Từ Khôn | Ngày: | Loại File: PPTX | Số trang:16

14
lượt xem
1
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài giảng môn Âm nhạc lớp 6 - Tiết 3: Lý thuyết âm nhạc Các thuộc tính cơ bản của âm thanh có tính nhạc được biên soạn với mục tiêu nhằm giúp học sinh nhận biết được những thuộc tính cơ bản của âm thanh; khái niệm về cao độ, trường độ, âm sắc; thuộc tính cơ bản của âm thanh có tính nhạc;... Mời quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo chi tiết nội dung bài giảng!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng môn Âm nhạc lớp 6 - Tiết 3: Lý thuyết âm nhạc Các thuộc tính cơ bản của âm thanh có tính nhạc

 1. CHÀO MỪNG CÁC EM  ĐẾN VỚI TIẾT HỌC ÂM NHẠC LỚP 6  NGÀY HÔM NAY! GV: PHẠM THỊ LOAN PHƯỢNG
 2.   Giai  điệ u cả  bài
 3. Tiết 3: Lý thuyết âm nhạc: CÁC THUỘC TÍNH CƠ BẢN CỦA ÂM THANH CÓ TÍNH NHẠC
 4. TRÒ CHƠI ÂM NHẠC a Các em hãy so sánh âm thứ nhất với âm thứ 2 của mẫu a, âm nào cao hơn? Các em hãy so sánh âm thứ nhất với âm thứ 2 b của mẫu b, âm nào dài hơn?
 5. ­ Cao và thấp, ngắn và dài là những thuộc tính  cơ bản của âm thanh
 6. 1. Cao độ: là độ 2. Trường độ: Độ  cao hay thấp dài hay ngắn của  của âm thanh âm thanh
 7. 2  nhóm  sử  dụng  2  loại  nhạc  cụ  để  gõ  âm  hình  tiết tấu theo các phách mạnh nhẹ: Nhận xét âm sắc của 2 nhạc cụ gõ vừa sử dụng  khác nhau như thế nào?
 8. 3. Cường độ: Độ mạnh  4.Âm sắc: Màu  hay nhẹ, to hay nhỏ của  sắc của âm thanh âm thanh
 9. Các thuộc tính cơ bản của âm thanh có tính nhạc Âm thanh trong âm nhạc có 4 thuộc tính: Cao độ: độ cao, thấp của âm thanh. Trường độ: độ dài, ngắn của âm thanh. Để biểu thị trường độ, người ta dùng các kí hiệu nốt tròn, trắng, đen (♩), móc đơn (♪).. Cường độ: độ mạnh, nhẹ hoặc to, nhỏ của âm thanh. Để biểu thị cường độ, người ta dùng kí hiệu như f (mạnh) và p (nhẹ) Âm sắc: Màu sắc của âm thanh, chỉ sự khác nhau về tính chất âm thanh của các nhạc cụ, giọng hát…
 10. LUYỆN TẬP Nhiệm vụ: Các em quan sát Bài đọc nhạc số 1 và thảo luận chỉ ra được trong bài có nốt nào cao nhất, thấp nhất; trường độ dài nhất, trường độ ngắn nhất.
 11. HƯỚNG DẪN VỀ NHÀ Luyện đọc “Bài đọc nhạc số 1” Chuẩn bị nội dung tiết học sau: “ Thưởng thức âm nhạc: Nhạc sĩ Lưu Hữu Phước và Nghe nhạc: Bài hát Lên Đàng”
 12. CẢM ƠN CÁC EM ĐÃ LẮNG NGHE BÀI GIẢNG!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2