intTypePromotion=3

Bài giảng Tập đọc: Về quê ngoại - Tiếng việt 3 - GV.N.Phương Mai

Chia sẻ: Nguyễn Phương Mai | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:15

0
140
lượt xem
8
download

Bài giảng Tập đọc: Về quê ngoại - Tiếng việt 3 - GV.N.Phương Mai

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dựa vào bài Tập đọc: Về quê ngoại giúp học sinh hiểu nội dung chính của bài: Bạn nhỏ về thăm quê ngoại, thấy yêu thêm cảnh đẹp ở quê, yêu thêm những người nông dân đã làm ra lúa gạo.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Tập đọc: Về quê ngoại - Tiếng việt 3 - GV.N.Phương Mai

 1. T Ậ P Đ ỌC
 2. Tập đọc : KIỂM TRA BÀI CŨ: - Gọi học sinh đọc đoạn 1 và trả lời câu hỏi: - Gọi học sinh đọc đoạn 2 và trả lời câu hỏi: ? Mến thấy thị xã có gì đẹp? ? Thành và Mến kết bạn vào dịp nào?
 3. Tập đọc : Bức tranh vẽ gì ?
 4. Tập đọc : Bài : Về quê ngoại Luyện đọc : Tìm hiểu bài: Bất ngờ, ríu rít, mát rợp Em về quê ngoại nghỉ hè, Gặp đầm sen nở mà mê hương trời. Gặp bà tuổi đã tám mươi, Quên quên nhớ nhớ những lời ngày xưa. Em ăn hạt gạo lâu rồi Hôm nay mới gặp những người làm ra. Những người chân đất thật thà Em thương như thể thương bà ngoại em.
 5. Tập đọc : Bài : Về quê ngoại Tìm hiểu bài: BBạnngoỏ iở ạn nhề thăm quê ?gì lạ ? cho em Quê nhỏạ b đâu quê ở đâu? ng Câu nào ạn nh thấy ở v ỏ có nhữ biết điều đó ? Quênngoỏỏ bạấy đầmốnôngở ngát hương, ;bỞn được BBạn nh iởth n nhỏ ởsen nthăm quê. Câu ạ trong ạ nh ạ thành ph về thôn. gặố trăng, gặp gió bcótđâu. , con đường đất rực màu ph p chẳng bao giờ ắ ngờ rơm phơi, vầng trăng như lá thuyền trôi êm đềm.
 6. Tập đọc : Bài : Về quê ngoại Tìm hiểu bài: GV: Ban đêm ở quê điện không sáng như ở thành phố nên chúng ta có thể nhìn thấy và cảm nhận được ánh trăng sáng hơn.
 7. Tập đọc : Bài : Về quê ngoại Tìm hiểu bài:
 8. Tập đọc : Bài : Về quê ngoại Tìm hiểu bài:
 9. Tập đọc : Bài : Về quê ngoại Tìm hiểu bài:
 10. Tập đọc : Bài : Về quê ngoại Tìm hiểu bài: * GV : Đấy là các bức tranh của quê ngoại bạn nhỏ trong bài. Bạn nhỏ rất yêu quê ngoại vậy các em có yêu quê ngoại mình không ? Quê ngoại của các em thì có những gì?
 11. Tập đọc : Bài : Về quê ngoại Tìm hiểu bài: GV:ạnể cảnh đẹp của quê ười làm ra hđẹpạo trong B Đ nghĩ gì về những ng hương luôn ạt g và ? Bạn nhỏ cần họ gì? lành các em thấylàm rất thật thà và thương yêu họ như thương cảnh đại mình. * Để bà ngoẹp của quê hương đẹp và trong lành các em cần bảo vệ quang cảnh cũng như môi trường luôn trong sạch, không nên vứt xác súc vật chết và rác xuống dòng sông và hai bên đường cũng như xung quanh nhà ở.
 12. Tập đọc : Bài : Về quê ngoại Tìm hiểu bài: Qua phần đọc và tìm hiểu bài Bạn nhỏ về thăn quê em nào cho cô biết nội dung bài ngoại, thấy yêu thêm cảnh nói lên điều gì? đẹp ở quê, yêu những người nông dân làm ra lúa, gạo.
 13. TẬP ĐỌC -HTL Bài : Về quê ngoại Em về quê ngoại nghỉ hè, Gặp đầm sen nở mà mê hương trời. Gặp bàtuổi đã tám mươi, Quên quên nhớ nhớnhững lời ngày xưa. Gặp trăng gặp gióbất ngờ, Ở trong phố chẳng bao giờ có đâu. Bạn bè ríu rít tìm nhau Qua con đường đấtrợp màu rơm phơi. Bóng tre mát rợp vai người Vầng trăng như lá thuyền trôi êm đềm.
 14. TẬP ĐỌC -HTL Bài : Về quê ngoại
 15. Tập đọc : Bài : Về quê ngoại Luyện đọc : Tìm hiểu bài: Bất ngờ, ríu rít, mát rợp Bạn nhỏ về thăm quê Em về quê ngoại nghỉ hè, ngoại, thấy yêu thêm Gặp đầm sen nở mà mê hương trời. cảnh đẹp ở quê, yêu những người nông dân Gặp bà tuổi đã tám mươi, làm ra lúa gạo. Quên quên nhớ nhớ những lời ngày xưa. Em ăn hạt gạo lâu rồi Hôm nay mới gặp những người làm ra. Những người chân đất thật thà Em thương như thể thương bà ngoại em.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản