Bài giảng Tập làm văn: Kể về người hàng xóm - Tiếng việt 3 - GV.N.Phương Mai

Chia sẻ: Nguyễn Phương Mai | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:13

0
216
lượt xem
22
download

Bài giảng Tập làm văn: Kể về người hàng xóm - Tiếng việt 3 - GV.N.Phương Mai

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dựa vào bài Tập làm văn: Kể về người hàng xóm giúp học sinh biết kể về người hàng xóm theo gợi ý. Viết lại được những điều vừa kể thành một đoạn văn ngắn (khoảng 5 câu).

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Tập làm văn: Kể về người hàng xóm - Tiếng việt 3 - GV.N.Phương Mai

 1. Bài giảng Tiếng việt 3  Tập làm văn KỂ VỀ NGƯỜI HÀNG XÓM
 2. TẬP LÀM VĂN I. Ổn định tổ chức :  II . Kiểm tra bài cũ : Em hãy kể lại câu chuyện : Không nỡ nhìn Em có nhận xét gì về anh thanh niên ? Anh thanh niên là người xấu không biết nhường chỗ cho cụ già và phụ nữ .
 3. TẬP LÀM VĂN Kể về người hàng xóm  1 . Kể về một người hàng xóm mà em quý mến . Gợi ý : a ) Người đó tên là gì , bao nhiêu tuổi ? b ) Người đó làm nghề gì? c ) Người đó có hình dáng như thế nào? d) Người đó có tính tình như thế nào ? e ) Tình cảm của gia đình em đối với người đó như thế nào ? g ) Tình cảm của người đó đối với gia đình em như thế nào ?
 4. TẬP LÀM VĂN  a ) Người đó tên là gì , bao nhiêu tuổi ? - Người đó tên Hồng , năm nay 36 tuổi . - Người đó tên là Phượng , năm nay 46 tuổi . - Người đó tên là Minh , năm nay 60 tuổi .
 5. TẬP LÀM VĂN  b ) Người đó làm nghề gì ? - Người đó làm nghề buôn bán . - Người đó làm nghề thợ hồ . - Người đó làm nghề bác sĩ .
 6. TẬP LÀM VĂN  c ) Người đó có hình dáng như thế nào? - Người đó có hình dáng cao, to rất khỏe mạnh. - Người đó có hình dáng mập, lùn có nước da ngâm ngâm. - Người đó có hình dáng ốm, gầy, dáng đi rất nhanh nhẹn.
 7. TẬP LÀM VĂN  d ) Người đó có tính tình như thế nào ? - Người đó có tính tình rất hiền hậu , thật thà ch ất phác . - Người đó có tính tình rất thẳng thắn , trung thực . - Người đó có tính tình rất bao dung , độ lượng hay giúp đỡ mọi người .
 8. TẬP LÀM VĂN  e ) Tình cảm của gia đình em đối với người đó nh ư thế nào? - Gia đình em rất quý mến người đó . - Gia đình em xem người như người thân trong gia đình . - Gia đình em rất yêu thương và quý mến người đó .
 9. TẬP LÀM VĂN  g ) Tình cảm của người đó đối với gia đình em như thế nào ? - Người đó rất quý mến gia đình em . - Người đó hay giúp đỡ gia đình em khi gia đình em gặp khó khăn . - Người đó xem gia đình em như anh em ruột thịt .
 10. TẬP LÀM VĂN  - Một học sinh kể về người hàng xóm mà em quý mến . - Học sinh họp nhóm đôi (thời gian 3 phút) : kể về người hàng xóm mà em quý mến cho bạn nghe và ngược lại . - Đại diện nhóm trình bày cách kể của nhóm mình . Các học sinh khác nhận xét về cách trình bày của các bạn .
 11. TẬP LÀM VĂN  2 ) Viết những điều em vừa kể thành đoạn văn ngắn (từ 5 đến 7 câu ). Bài làm
 12. TẬP LÀM VĂN  Những người hàng xóm , láng giềng là những thân thiết nhất đối với gia đình em . Em phải yêu thương , kính trọng và giúp đỡ những người hàng xóm láng giềng . IV , Củng cố _ dặn dò : Tiết tập làm văn hôm nay , các em học bài gì ? Kể về người hàng xóm . Chuẩn bị bài mới : Ôn tập Thi giữa học kì I.
 13. Tiết học đến đây hết 

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản