Bài giảng Tiếng Việt 2 tuần 10 bài: Tập làm văn - Kể về người thân

Chia sẻ: Trần Phương Linh | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:17

0
249
lượt xem
54
download

Bài giảng Tiếng Việt 2 tuần 10 bài: Tập làm văn - Kể về người thân

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mời quý thầy cô giáo và các bạn học sinh cùng tham khảo Bài giảng Tiếng Việt 2 tuần 10 bài: Tập làm văn - Kể về người thân thiết kế bằng Powerpoint chuyên ghiệp giúp nâng cao kĩ năng và kiến thức trong việc soạn bài giảng điện tử giảng dạy và học tập. Bài giảng Tiếng Việt 2 tuần 10 bài: Tập làm văn - Kể về người thân trình bày bằng Slide rất sống động với các hình ảnh minh họa giúp các em học sinh dễ dàng hiểu được bài giảng và nhanh chóng năm bắt các nội dung chính bài học.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Tiếng Việt 2 tuần 10 bài: Tập làm văn - Kể về người thân

 1. Lớp kính chào thầy cô!
 2. Tập làm văn HOẠT ĐỘNG 1: Khám phá * Trong gia đình em gồm những ai?
 3. Tập làm văn S 85
 4. * Mục tiêu: -Biết kể về ông bà hoặc người thân dựa theo câu hỏi gợi ý (bài tập 1) -Viết được đoạn văn ngắn từ 3 đến 5 câu về ông bà hoặc người thân (BT2). * GDMT: Tích hợp khai thác nội dung bài: -Giáo dục tình cảm đẹp đẽ trong cuộc sống xã hội * GDKNS: – Tự nhận thức bản thân. - Lắng nghe tích cực - Thể hiện sự cảm thông.
 5. Tập làm văn Kể về người thân HOẠT ĐỘNG 2: Kết nối
 6. *Bài 1: Kể về ông, bà( hoặc một người thân) của em. *Gợi ý : a) Ông, bà (hoặc người thân) của em bao nhiêu tuổi? b) Ông, bà (hoặc người thân) của em làm nghề gì? c) Ông, bà (hoặc người thân) của em yêu quý chăm sóc em như thế nào?
 7. Làm việc theo nhóm *Bài 1: Kể về ông, bà( hoặc một người thân) của em. *Gợi ý : a) Ông, bà (hoặc người thân) của em bao nhiêu tuổi? b) Ông, bà (hoặc người thân) của em làm nghề gì? c) Ông, bà (hoặc người thân) của em yêu quý chăm sóc em như thế nào? Ví dụ: Ông của em năm nay đã ngoài 70 tuổi. Ông từng là một công nhân mỏ. Ông rất yêu quý em. Hằng ngày ông dạy em học bài rồi lại chơi trò chơi với em. Ông khuyên em phải chăm chỉ học hành. Em cũng rất yêu quý ông.
 8. vở *Bài 2: Dựa theo lời kể ở bài tập 1, hãy viết đoạn văn ngắn( từ 3 đến 5 câu) kể về ông, bà hoặc một người thân của em. Bài làm Lưu ý: em năm nay đoạn văn thì nhưng tóc vẫn cònvới Bà - Khi viết một đã 60 tuổi các câu phải liên kết đen. nhau, không riêng lẽ ,tách bạch như khi trả lời câu hỏi. Trước khi nghỉ hưu, bà là cô giáo dạy ở trường Tiểu - Cuối câu có dấu chấm. Chữ cái đầu câu phải viết hoa. học. Bà rất ràng, nghề từ, đạt câuvà yêu thương học sinh. - Cần viết rõ yêu dùng dạy học cho đúng. Em rất yêu em phải đọcbà hiềnphát hiện rất sửa những chỗ - Viết xong, quý bà vì lại bài, hậu và và chiều chuộng em. Có gì ngon bà cũng phần cho em. Em làm điều gì sai. sai, bà không mắng mà bảo ban nhẹ nhàng.
 9. Lưu ý: - Khi viết một đoạn văn thì các câu phải liên kết với nhau, không riêng lẽ ,tách bạch như khi trả lời câu hỏi. - Cuối câu có dấu chấm. Chữ cái đầu câu phải viết hoa. - Cần viết rõ ràng, dùng từ, đạt câu cho đúng. - Viết xong, em phải đọc lại bài, phát hiện và sửa những chỗ sai.
 10. Tập làm văn Kể về người thân HOẠT ĐỘNG 3: Thực hành
 11. * Gia đình là tổ ấm của mỗi con người. Chúng ta phải biết yêu thương, quan tâm, chăm sóc, đùm bọc lẫn nhau, sống hoà thuận, vui vẻ mới hạnh phúc.
 12. Cha Mẹ Ông, bà Anh ,chị .em
 13. • - Nhận xét tiết học. • - Về nhà các em xem lại bài học hôm nay. - Chuẩn bị bài : Chia buồn, an ủi

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản