Bài giảng Tiếng Việt 2 tuần 3 bài: Tập đọc - Bạn của Nai Nhỏ

Chia sẻ: Trần Phương Linh | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:15

0
115
lượt xem
15
download

Bài giảng Tiếng Việt 2 tuần 3 bài: Tập đọc - Bạn của Nai Nhỏ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mời quý thầy cô giáo và các bạn học sinh cùng tham khảo Bài giảng Tiếng Việt 2 tuần 3 bài: Tập đọc - Bạn của Nai Nhỏ thiết kế bằng Powerpoint chuyên ghiệp giúp nâng cao kĩ năng và kiến thức trong việc soạn bài giảng điện tử giảng dạy và học tập. Bài giảng Tiếng Việt 2 tuần 3 bài: Tập đọc - Bạn của Nai Nhỏ trình bày bằng Slide rất sống động với các hình ảnh minh họa giúp các em học sinh dễ dàng hiểu được bài giảng và nhanh chóng năm bắt các nội dung chính bài học.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Tiếng Việt 2 tuần 3 bài: Tập đọc - Bạn của Nai Nhỏ

 1. Bài giảng điện tử Môn: Tiếng việt lớp 2 Tập đọc Bài: Bạn của Nai Nhỏ
 2. Tập đọc: Kiểm tra bài cũ: Làm việc thật là vui Đọc đoạn 1 bài: “Làm việc thật là vui” Các con vật và vật xung quanh ta làm những việc gì như thế nào? Đọc đoạn 1 bài: “Làm việc thật là vui” Bé làm những việc gì ?
 3. Tập đọc: Bạn của Nai Nhỏ Luyện đọc
 4. Tập đọc: Bạn của Nai Nhỏ Theo Văn Lớp 3 Luyện đọc Tìm hiểu bài ngăn cản , lão Hổ , hung dữ nhanh nhẹn , gã Sói ngã ngửa , mừng rỡ Ngắt giọng đúng các câu: Sói sắp tóm được dê non thì bạn con đã kịp lao tới, dùng đôi gạc chắc khỏe húc sói ngã ngửa.(giọng tự hào) -Con trai bé bỗng của cha, con có một người bạn như thế thì cha không phải lo lắng một chút nào nữa. (giọng vui vẻ hài lòng)
 5. Tập đọc: Bạn của Nai Nhỏ Theo Văn Lớp 3 Luyện đọc Tìm hiểu bài ngăn cản , lão Hổ , gã Sói ngăn cản , hích vai ngã ngửa , nhanh nhẹn mừng rỡ thông minh hung ác , hung dữ Ngắt giọng đúng các câu: Sói sắp tóm được dê non thì bạn con đã kịp lao tới, dùng đôi gạc chắc khỏe húc sói ngã ngửa.(giọng tự hào) -Con trai bé bỗng của cha, con có một người bạn như thế thì cha không phải lo lắng một chút nào nữa. (giọng vui vẻ hài lòng)
 6. Hung ác: dữ tợn độc ác
 7. Hổ hung dữ
 8. Tập đọc: Bạn của Nai Nhỏ Theo Văn Lớp 3 Luyện đọc Tìm hiểu bài ngăn cản , lão Hổ , gã Sói ngăn cản , hích vai ngã ngửa , nhanh nhẹn thông minh , hung ác mừng rỡ , hung dữ Ngắt giọng đúng các câu: gạc Sói sắp tóm được dê non thì bạn con đã kịp lao tới, dùng đôi gạc chắc khỏe húc sói ngã ngửa.(giọng tự hào) -Con trai bé bỗng của cha, con có một người bạn như thế thì cha không phải lo lắng một chút nào nữa. (giọng vui vẻ hài lòng)
 9. Gạc: sừng có nhiều nhỏnh (của hươu, nai)
 10. Tìm hiểu bài Câu hỏi: Nai Nhỏ xin phép cha đi đâu ? Trả lời: Nai Nhỏ xin phép cho đi chơi xa cùng bạn. Câu hỏi: Cha Nai Nhỏ nói gì ? Trả lời: Cha không ngăn cản con nhưng con hãy kể cho cha nghe về bạn của con. Câu hỏi: Nai Nhỏ đã kể cho cha nghe những hành động nào của bạn mình ? Hành động 1: Lấy vai hích đổ hòn đá to chặn ngang lối đi. ,, ,, 2: Nhanh trí kéo Nai Nhỏ chạy khỏi lão hổ . ,, ,, 3: Lao vào lão sói, dùng gạc húc sói ngã ngửa để cứu dê non . Câu hỏi: Mỗi hành động của bạn Nai Nhỏ nói lên một điểm tốt của bạn ấy. Em thích nhất điểm nào ? Câu hỏi: Theo em người bạn tốt là người bạn như thế nào ?
 11. Luyện đọc lại: Các nhóm thi đọc toàn truyện theo kiểu phân vai Người dẫn chuyện Nai Nhỏ Cha Nai Nhỏ Củng cố dặn dò: Trò chơi: Hoàn thiện sơ đồ mạng
 12. Đề bài: Dựa vào nội dung bài tập đọc Bạn Của Nai Nhỏ, hãy điền vào chỗ trống trong bản sơ đồ dưới đây để làm rõ phẩm chất tốt đẹp người bạn của Nai nhỏ Bạn của Nai Nhỏ
 13. Đáp án Bạn của Nai Nhỏ Khoẻ mạnh Liều mình cứu bạn Thông minh Nhanh nhẹn
 14. Câu hỏi: Đọc xong câu chuyện em biết được vì sao cha Nai Nhỏ vui lòng cho con trai bé bỏng của mình đi chơi xa ? Trả lời: Vì cha Nai Nhỏ biết con mình sẽ cùng đi với một người bạn tốt đáng tin cậy dám liều mình giúp người) Về nhà: -Luyện đọc thêm -Tập kể chuyện :Bạn của Nai Nhỏ

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản