intTypePromotion=2
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_id] => 141
      [banner_name] => KM2 - Tặng đến 100%
      [banner_picture] => 986_1568345559.jpg
      [banner_picture2] => 823_1568345559.jpg
      [banner_picture3] => 278_1568345559.jpg
      [banner_picture4] => 449_1568779935.jpg
      [banner_picture5] => 
      [banner_type] => 7
      [banner_link] => https://tailieu.vn/nang-cap-tai-khoan-vip.html
      [banner_status] => 1
      [banner_priority] => 0
      [banner_lastmodify] => 2019-09-18 11:12:45
      [banner_startdate] => 2019-09-13 00:00:00
      [banner_enddate] => 2019-09-13 23:59:59
      [banner_isauto_active] => 0
      [banner_timeautoactive] => 
      [user_username] => minhduy
    )

)

Bài giảng Tiếng việt 5 tuần 2 bài: Sắc màu em yêu

Chia sẻ: Nguyễn Thị Hồng | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:15

0
135
lượt xem
12
download

Bài giảng Tiếng việt 5 tuần 2 bài: Sắc màu em yêu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thông qua những bài giảng tập đọc bài Sắc màu em yêu môn Tiếng việt lớp 5, giáo viên và học sinh sẽ có những tiết học thú vị, hấp dẫn, hiệu quả cao. Các bạn tham khảo bộ sưu tập với những thiết kế bài giảng đẹp mắt, nội dung đầy đủ, sẽ giúp các bạn có những tiết học đạt hiệu quả cao nhất, tại đây học sinh hiểu được tình cảm của bạn nhỏ với những sắc màu, những con người và sự vật xung quanh nói lên tình yêu tha thiết của bạn đối với đất nước, quê hương.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Tiếng việt 5 tuần 2 bài: Sắc màu em yêu

 1. TẬP ĐỌC: SẮC MÀU EM YÊU
 2. Tập đọc: Kiểm tra bài cũ Kiểm tra bài cũ 1 Đến thăm Văn Miếu, khách nước ngoài ngạc nhiên về điều gì? Khách nước ngoài ngạc nhiên khi biết rằng từ năm 1075, nước ta đã mở khoa thi tiến sĩ. Ngót 10 thế kỉ, các triều vua Việt Nam đã tổ chức được 185 khoa thi, lấy đỗ gần 3000 tiến sĩ. 2 Bài văn giúp em hiểu điều gì về truền thống văn hóa Việt Nam? - Người Việt Nam có truyền thống coi trọng đạo học. - Việt Nam là một đất nước có một nến văn hiến lâu đời. - Chúng ta tự hào về truyền thống ấy.
 3. Tập đọc: Mờ các em Mờiicác em theo dõi theo dõi
 4. Thứ sáu ngày 10 tháng 9 năm 2010 Tập đọc: (Phạm Đình Ân) Bức tranh vẽ gì?
 5. Tập đọc: (Phạm Đình Ân) Luyện đọc bài Luyện đọc bài Em yêu màu đỏ: Em yêu màu vàng: Như máu trong tim, Lúa đồng chín rộ, Lá cờ Tổ quốc, Hoa cúc mùa thu, Khăn quàng đội viên. Nắng trời rực rỡ. Em yêu màu xanh: Em yêu màu trắng: Đồng bằng, rừng núi, Trang giấy tuổi thơ, Biển đầy cá tôm, Đóa hoa hồng bạch, Bầu trời cao vợi. Mái tóc của bà.
 6. Tập đọc: (Phạm Đình Ân) Luyện đọc bài Luyện đọc bài Em yêu màu đen: Em yêu màu nâu: Hòn than óng ánh, Áo mẹ sờn bạc, Đôi mắt bé ngoan, Đất đai cần cù, Màn đêm yên tĩnh. Gỗ rừng bát ngát Em yêu màu tím: Trăm nghìn cảnh đẹp Hoa cà, hoa sim, Dành cho em ngoan. Chiếc khăn của chị, Em yêu tất cả Nét mực chữ em. Sắc màu Việt Nam.
 7. Tập đọc: (Phạm Đình Ân) Luyện đọc bài Luyện đọc bài Luyện phát âm Giải nghĩa từ Sắc màu Vời vợi Cao vợi Chín rộ Rực rỡ Óng ánh Bát ngát Màn đêm yên tĩnh
 8. Tập đọc: (Phạm Đình Ân) Tìm hiểu bài Tìm hiểu bài Bạn nhỏ yêu những màu sắc nào? Màu đỏ màu xanh màu vàng màu trắng màu đen màu tím màu nâu … Bạn nhỏ trong bài yêu tất cả các sắc màu của cuộc sống.
 9. Tập đọc: (Phạm Đình Ân) Tìm hiểu bài Tìm hiểu bài Mỗi sắc màu gợi ra những hình ảnh nào? Màu đỏ: màu máu, màu cờ Tổ quốc, màu khăn quàng đội viên. 1p Màu xanh: màu của đồng bằng, rừng núi, biển cả và bầu trời. Màu vàng: màu của lúa chín, của hoa cúc mùa thu, của nắng. Màu trắng: màu của trang giấy, hoa hồng bạch, của mái tóc bà. Màu đen: màu của hòn than, của đôi mắt và màn đêm yên tĩnh. Màu tím: màu của hoa cà, hoa sim; màu của chiếc khăn, của nét mực. Màu nâu: màu áo mẹ, màu đất đai, gỗ rừng. * Các màu sắc đều gắn với những sự vật, những cảnh, những con người bạn yêu quý.
 10. Tập đọc: (Phạm Đình Ân) Tìm hiểu bài Tìm hiểu bài Bài thơ nói lên điều gì về tình cảm của bạn nhỏ với quê hương, đất nước? Bạn nhỏ yêu mọi sắc màu trên đất nước. Bạn yêu quê hương đ ất nước. Trong bài thơ, tác giả đã sử dụng những biện pháp nghệ thuật gì? Tác giả sử dụng nghệ thuật so sánh và liên tưởng. Em hãy nêu nội dung bài thơ.
 11. Tập đọc: (Phạm Đình Ân) Chọn đáp án đúng Chọn đáp án đúng Bài thơ NỘI DUNG ảm của bạn nhỏ với những sắc nói lên tình c s a màu, những con người và sự vật xung quanh. BÀI THƠ Bài thơ thể hiện tình yêu của bạn nhỏ đối với quê b s hương, đất nước. Bài thơ nói lên tình cảm của bạn nhỏ với những sắc Đ c màu, những con người và sự vật xung quanh, qua đó thể hiện tình yêu của bạn với quê hương, đất nước.
 12. Tập đọc: (Phạm Đình Ân) Luyện đọc diễn cảm Luyện đọc diễn cảm Đọc bài với giọng đọc nhẹ nhàng. “ Em yêu màu đỏ: Thi Thi Như máu trong tim, Lá cờ Tổ quốc, đ ọc đọc Khăn quàng đội viên. diễn diễn Em yêu màu xanh: Đồng bằng, rừng núi, cảm cảm Biển đầy cá tôm, Bầu trời cao vợi.”
 13. Tập đọc: (Phạm Đình Ân) Củng cố Củng cố Bài thơ nói lên tình cảm của bạn nhỏ với những sắc màu, nh ững con người và sự vật xung quanh, qua đó thể hiện tình yêu của bạn với quê hương, đất nước. Chúng ta thể hiện lòng yêu quê hương, đất nước của mình như thế nào? - Chăm ngoan, học giỏi. - Yêu thương ông bà, cha mẹ; nghe lời ông bà, cha mẹ, th ầy cô, … - Biết làm những việc tốt để xây dựng quê hương, đất nước. - Biết giữ gìn những truyền thống tốt đẹp của quê hương, đất nước. -…
 14. Tập đọc: (Phạm Đình Ân) Mờ các em Mờiicác em theo dõi theo dõi Việt Nam Quê hương tôi

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

AMBIENT
Đồng bộ tài khoản