Bài giảng Tiếng việt 5 tuần 1 bài: Thư gửi các học sinh

Chia sẻ: Nguyễn Thị Hồng | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:17

0
232
lượt xem
11
download

Bài giảng Tiếng việt 5 tuần 1 bài: Thư gửi các học sinh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mời quý thầy cô tham khảo những bài giảng Tiếng việt lớp 5 bài Thư gửi các học sinh với những thiết kế slide sinh động và đẹp mắt, phục vụ xây dựng tiết học. Với mục tiêu của bài giảng giúp cho chúng ta biết được vai trò của chủ tịch Hồ Chí Minh đối với đất nước và ý nghĩa của lá thư gửi các em học sinh trong ngày đầu khai giảng. Hy vọng quý thầy cô và các em sẽ hài lòng với những tài liệu mà chúng tôi đã chọn lọc kĩ lưỡng với mong muốn giúp tiết giảng dạy và học tập tốt hơn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Tiếng việt 5 tuần 1 bài: Thư gửi các học sinh

 1. Bài giảng Tiếng việt 5 Tập đọc THƯ GỬI CÁC HỌC SINH
 2. Tập đọc:
 3. Tập đọc: : 2 đo ạ n gồm đ ến Bà i văn ầu 1: Từ đ nghĩ m -Đoạ n c ác e Vậy “… ”. sao ? ò n lạ i :C - Đo ạn 2
 4. Tập đọc: Luyện đọc: Tìm hiểu bài: Từ: tựu trường, hết chuyển ngoan ngoãn thảy, biến,
 5. Tập đọc: Luyện đọc: Tìm hiểu bài: Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Từ: tựu trường, hết chuyển ngoan ngoãn bao nhiêu cuộc chuyển biến khác thường, thảy, biến, 80 năm giời nô lệ, cơ đồ, hoàn cầu, Câu: Vậy các em nghĩ sao? kiến thiết, các cường quốc năm châu
 6. Đọc thầm đoạn 1 và trả lời câu hỏi: Đọc thầm đoạn 1 và trả lời câu hỏi: Đ1.cNgày khai n ườngtrthángcâu 1945 có gì đặc biệt so với ọ thầm đoạ tr 1 và ả lời 9- hỏi: những ngàykhai trường khác? 9- 1945 có gì đặc biệt so 1. Ngày khai tr ường tháng vớ1.nhữngkhai trường trường khác? có gì đặc b i Ngày ngày khai tháng 9- 1945 - Đó là ngày khai trường đầu tiên ở nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, khai trường ở nước Việt Nam độc lập sau 80 năm bị thực dân Pháp đô hộ. - Từ ngày khai trường này, các em bắt đầu được hưởng một nền giáo dục hoàn toàn Việt Nam.
 7. Tập đọc: Luyện đọc: Tìm hiểu bài: Từ: tựu trường, hết chuyển ngoan ngoãn Việt Nam Dân chủ Cộng thảy, biến, hòa,nhiêu cuộc chuyển biến khác thường, bao Câu: Vậy các em nghĩ sao? 80 năm giời nô lệ, cơ đồ, hoàn cầu, kiến thiết, các cường quốc năm châu * Ý 1: Niềm vinh dự, phấn khởi của học sinh trong ngày khai trường đầu tiên.
 8. Đọc thầm đoạn 2 và trả lời câu hỏi: 2. Sau Cách mạng tháng Tám, nhiệm vụ của toàn dân là gì? Xây dựng lại cơ đồ mà tổ tiên đã để lại, làm cho chúng ta theo kịp các nước khác trên hoàn cầu.
 9. 3. Học sinh có trách nhiệm như thế nào trong công cuộc kiến thiết đất nước? Cố gắng siêng năng học tập, ngoan ngoãn, nghe thầy, yêu bạn để lớn lên xây dựng đất nước, làm cho dân tộc Việt Nam bước tới đài vinh quang, sánh vai với các cường quốc năm châu.
 10. Tập đọc: Luyện đọc: Tìm hiểu bài: Từ: tựu trường, hết chuyển ngoan ngoãn Việt Nam Dân chủ Cộng thảy, biến, hòa,nhiêu cuộc chuyển biến khác thường, bao Câu: Vậy các em nghĩ sao? 80 năm giời nô lệ, cơ đồ, hoàn cầu, kiến thiết, các cường quốc năm châu * Ý 1: Niềm vinh dự, phấn khởi của học sinh trong ngày khai trường đầu tiên. * Ý 2: Trách nhiệm của học sinh trong công cuộc kiến thiết đất nước.
 11. Hướng dẫn đọc diễn cảm: Đọc trôi chảy, lưu loát bức thư của Bác Hồ; thể hiện được tình cảm thân ái, trìu mến, thiết tha, tin tưởng của Bác đối với thiếu nhi Việt Nam.
 12. Tập đọc: Luyện đọc: Tìm hiểu bài: Từ: tựu trường, hết chuyển ngoan ngoãn Việt Nam Dân chủ Cộng thảy, biến, hòa,nhiêu cuộc chuyển biến khác thường, bao Câu: Vậy các em nghĩ sao? 80 năm giời nô lệ, cơ đồ, hoàn cầu, Đoạn: kiến thiết, các cường quốc năm châu Sau 80 năm giời nô lệ làm cho n ước nhà b ị y ếu hèn, ngày nay/ chúng ta cần phải xây dựng lại cơ đồ mà tổ * Ý 1: Niềm vinh dự, phấn khởi của học tiên đã để lại cho chúng ta, làm sao cho chúng ta theo sinh trong ngày khai trường đầu tiên. kịp các nước khác trên hoàn cầu. Trong công cu ộc kiến thiết đó, nước nhà trông mong/ chờ đợi ở các em rất * Ý 2: Trách nhiệm của học sinh trong nhiều. Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay công cuộc kiến thiết đất nước. không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang đ ể sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em.
 13. Học thuộc lòng: Sau 80 năm giời nô lệ làm cho nước nhà bị yếu hèn, ngày nay chúng ta cần phải xây dựng lại cơ đồ mà tổ tiên đã để lại cho chúng ta, làm sao cho chúng ta theo kịp các nước khác trên hoàn cầu. Trong công cuộc kiến thiết đó, nước nhà trông mong, chờ đợi ở các em rất nhiều. Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em.
 14. Tập đọc: Luyện đọc: Tìm hiểu bài: Từ: tựu trường, hết chuyển ngoan ngoãn Việt Nam Dân chủ Cộng thảy, biến, hòa,nhiêu cuộc chuyển biến khác thường, bao Câu: Vậy các em nghĩ sao? 80 năm giời nô lệ, cơ đồ, hoàn cầu, Đoạn: kiến thiết, các cường quốc năm châu Sau 80 năm giời nô lệ làm cho n ước nhà b ị y ếu hèn, ngày nay/ chúng ta cần phải xây dựng lại cơ đồ mà tổ * Ý 1: Niềm vinh dự, phấn khởi của học tiên đã để lại cho chúng ta, làm sao cho chúng ta theo sinh trong ngày khai trường đầu tiên. kịp các nước khác trên hoàn cầu. Trong công cu ộc kiến thiết đó, nước nhà trông mong/ chờ đợi ở các em rất * Ý 2: Trách nhiệm của học sinh trong nhiều. Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay công cuộc kiến thiết đất nước. không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang đ ể sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em. Nội dung chính: Bác Hồ khuyên học sinh chăm học, ngoan ngoãn, nghe thầy, yêu bạn và tin tưởng các em sẽ kế tục xứng đáng sự nghiệp của cha ông, xây dựng thành công nước Việt Nam mới.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản