Bài giảng Tiếng Việt 3 tuần 2 bài: Tập đọc - Ai có lỗi?

Chia sẻ: Hoàng Thi Thơ | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:16

0
122
lượt xem
26
download

Bài giảng Tiếng Việt 3 tuần 2 bài: Tập đọc - Ai có lỗi?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mời quý thầy cô giáo và các bạn học sinh cùng tham khảo Bài giảng Tiếng Việt 3 tuần 2 bài: Tập đọc - Ai có lỗi? thiết kế bằng Powerpoint chuyên ghiệp giúp nâng cao kĩ năng và kiến thức trong việc soạn bài giảng điện tử giảng dạy và học tập. Bài giảng Tiếng Việt 3 tuần 2 bài: Tập đọc - Ai có lỗi? trình bày bằng Slide rất sống động với các hình ảnh minh họa giúp các em học sinh dễ dàng hiểu được bài giảng và nhanh chóng năm bắt các nội dung chính bài học.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Tiếng Việt 3 tuần 2 bài: Tập đọc - Ai có lỗi?

 1. Bài “Hai bàn tay em” Hai bàn tay em bé được so sánh với vật gì? Hai bàn tay thân thiết với bé như thế nào?
 2. Hoạt động 1: luyện đọc Luyện đọc từng câu Luyện đọc từ: Cô-rét-ti, En-ri-cô, nguệch, khuỷu tay Luyện đọc từng đoạn trước lớp Ấy đừng! – Cô-rét-ti cười hiền hậu – Ta lại thân nhau như trước đi!
 3. Hoạt động 1: luyện đọc Giải nghĩa từ mới: Kiêu căng: cho rằng mình hơn người khác, coi thường người khác. Hối hận: buồn, tiếc vì lỗi lầm của mình Can đảm: không sợ đau, không sợ xấu hổ hay nguy hiểm Ngây: đờ người ra, không biết nói gì, làm gì
 4. Hoạt động 1: luyện đọc Luyện đọc từng câu Luyện đọc từng đoạn trước lớp Luyện đọc từng đoạn trong nhóm Nhóm đôi Ba nhóm tiếp nối nhau đọc đồng thanh : đoạn 1, 2, 3. Hai em tiếp nối nhau đọc: đoạn 3, 4.
 5. Hoạt động 2: Tìm hiểu bài Câu hỏi: Trả lời: + Câu chuyện kể về ai ? + Câu chuyện kể về En-ri-cô và Cô- rét-ti. + Vì sao hai bạn nhỏ giận + Vì Cô-rét-ti vô tình chạm vào nhau ? khuỷu tay En-ri-cô, làm cây bút của En-ri-cô nguệch ra một đường rất xấu. Hiểu lầm bạn cố ý làm hỏng bài viết của mình, En-ri-cô tức giận và trả thù Cô-rét-ti bằng cách đẩy vào khuỷu tay bạn.
 6. Hoạt động 2: Tìm hiểu bài Câu hỏi: Trả lời: + Vì sao En-ri-cô hối hận, + En-ri-cô hối hận vì sau cơn giận, muốn xin lỗi Cô-rét-ti ? khi bình tĩnh lại En-ri-cô thấy rằng Cô-rét-ti không cố ý chạm vào khuỷu tay mình. En-ri-cô nhìn thấy vai áo bạn sứt chỉ, thấy thương bạn và càng hối hận. + En-ri-cô có đủ can đảm - En-ri-cô đã không đủ can đảm để để xin lỗi Cô-rét -ti không? xin lỗi Cô-rét-ti.
 7. Hoạt động 2: Tìm hiểu bài Câu hỏi: Trả lời: + Hai bạn đã làm lành với + Đúng lời hẹn, sau giờ tan học En- nhau ra sao ? ri-cô đợi Cô-rét-ti ở cổng trường, tay lăm lăm …………..không bao giờ giận nhau nữa . + Bố đã trách En-ri-cô như + Bố đã trách En-ri-cô là người có thế nào ? lỗi đã không xin lỗi bạn trước lại còn giơ thước doạ đánh bạn.
 8. Hoạt động 2: Tìm hiểu bài Câu hỏi: Trả lời: - Bố trách En-ri-cô như vậy - Bố trách En-ri-cô như vậy là đúng là đúng hay sai ? Vì sao ? vì bạn là người có lỗi đáng lẽ phải xin lỗi Cô-rét-ti nhưng không đủ can đảm. Sau đó , En-ri-cô còn hiểu lầm Cô-rét-ti nên đã giơ thước doạ đánh + Hai bạn nhỏ có gì đáng b En-ri-cô có lỗi nhưng có điểm đáng - ạn.. khen? khen, đó là cậu biết thương bạn khi thấy bạn vất vả, biết hối hận khi có lỗi và biết cảm động trước tình cảm của bạn giành cho mình.
 9. Hoạt động 3: Luyện đọc lại Các nhóm luyện đọc theo vai: En-ri-cô,Cô-rét-ti, bố của En-ri-cô dẫn chuyện.
 10. KỂ CHUYỆN Hoạt động 1: Đọc phần kể mẫu trong sách giáo khoa
 11. KỂ CHUYỆN Hoạt động 2: Thực hành kể chuyện Tiếp nối nhau kể lại câu chuyện theo tranh.
 12. Hoạt động 2: Thực hành kể chuyện Tiếp nối nhau kể lại câu chuyện theo tranh.
 13. Củng cố - dặn dò: *Qua phần đọc và tìm hiểu câu chuyện, em rút ra được bài học gì ? Nhận xét tiết học

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản