Bài giảng Tiếng Việt 3 tuần 23 bài: Tập đọc - Chuơng trình xiếc đặc sắc

Chia sẻ: Nguyễn Phương Mai | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:26

0
103
lượt xem
12
download

Bài giảng Tiếng Việt 3 tuần 23 bài: Tập đọc - Chuơng trình xiếc đặc sắc

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mời quý thầy cô giáo và các bạn học sinh cùng tham khảo Bài giảng Tiếng Việt 3 tuần 23 bài: Tập đọc - Chuơng trình xiếc đặc sắc thiết kế bằng Powerpoint chuyên ghiệp giúp nâng cao kĩ năng và kiến thức trong việc soạn bài giảng điện tử giảng dạy và học tập. Bài giảng Tiếng Việt 3 tuần 23 bài: Tập đọc - Chuơng trình xiếc đặc sắc trình bày bằng Slide rất sống động với các hình ảnh minh họa giúp các em học sinh dễ dàng hiểu được bài giảng và nhanh chóng năm bắt các nội dung chính bài học.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Tiếng Việt 3 tuần 23 bài: Tập đọc - Chuơng trình xiếc đặc sắc

 1. MÔN:TẬP ĐỌC BÀI GIẢNG TIẾNG VIỆT 3
 2. T ậ p đọ c Giờ tập đọc trước chúng ta học bài gì? Nhà ảo thuật Câu 1:Đọc đoạn 1 (SGK trang 40) và trả lời câu hỏi: Vì sao chị em Xô-phi không đi xem ảo thuật ? Hai chị em Xô-phi không đi xem ảo thuật vì bố của các em đang nằm viện , mẹ rất cần tiền chữa bệnh cho bố, các em không dám xin tiền mẹ mua vé.
 3. T ậ p đọ c Câu 2: Đọc đoạn 4 (SGK trang 41) và trả lời câu hỏi:Những chuyện gì đã xảy ra khi mọi người uống trà? Đã xảy ra hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Xô – phi lấy một cái bánh, đến lúc đặt vào đĩa lại thành hai cái. Khi mẹ mở nắp lọ đường, có hàng mét dải băng đỏ, xanh, vàng bắn ra. Còn Mác đang ngồi bỗng cảm thấy có một khối nóng mềm trên chân. Hóa ra đó là một chú thỏ trắng mắt hồng.
 4. T ậ p đọ c Hình ảnh quảng cáo về xiếc
 5. T ậ p đọ c
 6. Thứ tư, ngày 15 tháng 02 năm 2012 T ậ p đọ c Học sinh đọc nối tiếp câu lượt 1
 7. T ậ p đọ c Luyện đọc Tìm hiểu bài 1 - 6 , 50%, 10% , 5180360 đặc sắc , tiết mục thoáng mát , mở màn
 8. T ậ p đọ c Học sinh đọc nối tiếp câu lượt 2
 9. T ậ p đọ c Luyện đọc Tìm hiểu bài tiết mục 1 - 6 , 50%, 10% , 5180360 tu bổ đặc sắc , tiết mục mở màn hân hạnh thoáng mát , mở màn xiếc thú xiếc nhào lộn
 10. T ậ p đọ c Theo dõi SGK và cho biết tờ quảng cáo có mấy T ạ qu đoờ n? ảng cáo có 4 đoạn: • Đoạn 1: Tên chương trình, tên rạp xiếc. • Đoạn 2: Tiết mục mới. • Đoạn 3: Tiện nghi và mức giảm giá vé. • Đoạn 4: Thời gian biểu diễn, cách liên hệ và lời mời.
 11. T ậ p đọ c Các em lchoý: Khi đọcờ, 15 ginglà mấy ảiờ? ắt Em hãy ưu biết 19 gi tờ quả ờ cáo ph gi ng nghỉ hơi đúng chỗ, đọc với giọng vui nhộn. 19 giờ là 7 giờ tối; 15 giờ là 3 giờ chiều Thảo luận nhóm 4, đọc từng đoạn của tờ quảng cáo
 12. T ậ p đọ c Đọc thầm tờ quảng cáo và trả lời các câu hỏi sau: Câu 1: Rạp xiếc in tờ quảng cáo này để làm gì ? In tờ quảng cáo để lôi cuốn mọi người đến r ạp xem xiếc.
 13. Câu 2:Thảo luận nhóm đôi và nói cho nhau nghe : Em thích những nội dung nào trong quảng cáo ?  Thích phần quảng cáo những tiết mục mới vì phần này cho biết chương trình biểu diễn rất đặc sắc , nhiều tiết mục lần đầu ra mắt, có cả xiếc thú và ảo thuật là những tiết mục em rất thích .  Thích phần quảng cáo mới được tu bổ và giảm giá vé vì đến xem một rạp như thế rất thoải mái, giá vé giảm 50% với trẻ em nên nhiều học sinh có thể vào rạp .  Thích thông báo về giờ mở màn vì giúp chúng em biết rạp xiếc biểu diễn vào tất cả các ngày cả chủ nhật và ngày lễ, là thời gian chúng em được đi chơi, có liên hệ mua vé qua điện thoại và số điện thoại dễ nhớ.
 14. Câu 3: Thảo luận nhóm bốn và trả lời câu hỏi : Cách trình bày quảng cáo có gì đặc biệt ( về lời văn, về trang trí ) ?  Thông báo những tin cần thiết nhất, được người xem quan tâm nhất: tiết mục , điều kiện của rạp, mức giảm giá vé, thời gian biểu diễn, cách liên hệ mua vé.  Thông báo rất ngắn gọn, rõ ràng. Các câu văn đều ngắn, được tách ra thành từng dòng riêng.  Những từ ngữ được in đậm . Trình bày bằng nhiều cỡ chữ và kiểu chữ khác nhau, các chữ được tô màu khác nhau.  Có tranh minh họa làm cho tờ quảng cáo đẹp và thêm hấp dẫn.
 15. T ậ p đọ c Câu 4: Em thường thấy các quảng cáo ở đâu ? Quảng cáo có ở nhiều nơi: như giăng hoặc treo trên đường phố, trên sân vận động , trong các nơi vui chơi, giải trí ; trên đài phát thanh, trên ti vi, trong các tạp chí, sách, báo, cửa hàng, cửa hiệu, công ty, trên nóc các tòa nhà lớn,…
 16. T ậ p đọ c
 17. T ậ p đọ c

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản