Bài giảng Tiếng Việt 3 tuần 15 bài: Tập làm văn - Nghe - kể: Giấu cày, giới thiệu về tổ em

Chia sẻ: Hoàng Thi Thơ | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:10

0
116
lượt xem
17
download

Bài giảng Tiếng Việt 3 tuần 15 bài: Tập làm văn - Nghe - kể: Giấu cày, giới thiệu về tổ em

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mời quý thầy cô giáo và các bạn học sinh cùng tham khảo Bài giảng Tiếng Việt 3 tuần 15 bài: Tập làm văn - Nghe - kể: Giấu cày, giới thiệu về tổ em thiết kế bằng Powerpoint chuyên ghiệp giúp nâng cao kĩ năng và kiến thức trong việc soạn bài giảng điện tử giảng dạy và học tập. Bài giảng Tiếng Việt 3 tuần 15 bài: Tập làm văn - Nghe - kể: Giấu cày, giới thiệu về tổ em trình bày bằng Slide rất sống động với các hình ảnh minh họa giúp các em học sinh dễ dàng hiểu được bài giảng và nhanh chóng năm bắt các nội dung chính bài học.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Tiếng Việt 3 tuần 15 bài: Tập làm văn - Nghe - kể: Giấu cày, giới thiệu về tổ em

  1. Tập làm văn: Bài cũ: 1, Kể lại câu chuyện Tôi cũng như bác. 2, Hãy giới thiệu về tổ em và hoạt động của tổ em trong tháng vừa qua với một người khác.
  2. Tập làm văn : Nghe-Kể : Giấu cày Giới thiệu về tổ em Bài1: Nghe và kể lại câu chuyện Giấu cày
  3. Tập làm văn: Nghe – kể: Giấu cày Giới thiệu về tổ em Bài1: Nghe và kể lại câu chuyện Giấu cày Gợi ý: a) Khi được gọi về ăn cơm ,bác nông dân nói thế nào ? b) Vì sao bác bị vợ trách ? c) Khi thấy mất cày, bác làm gì ?
  4. Tập làm văn: Nghe – kể: Giấu cày Giới thiệu về tổ em Bài1: Nghe và kể lại câu chuyện Giấu cày a) Khi được gọi về ăn cơm, bác nông dân nói thế nào ? Khi được gọi về ăn cơm, bác nông dân hét to: Để tôi giấu cái cày vào bụi đã ! b) Vì sao bác bị vợ trách ? Bác bị vợ trách vì bác giấu cày mà la to như thế thì kẻ gian sẽ biết chỗ lấy mất cày . c) Khi thấy mất cày ,bác làm gì ? Khi thấy mất cày, bác nông dân chạy về nhà nhìn tr ước, nhìn sau chẳng thấy ai, bác mới ghé sát tai vợ, thì thào: Nó lấy mất cày rồi !
  5. Tập làm văn: Nghe – kể: Giấu cày Giới thiệu về tổ em Bài1: Nghe và kể lại câu chuyện Giấu cày Gợi ý : a) Khi được gọi về ăn cơm,bác nông dân nói thế nào ? b) Vì sao bác bị vợ trách ? c) Khi thấy mất cày, bác làm gì ?
  6. Tập làm văn: Nghe – kể: Giấu cày Giới thiệu về tổ em Bài 2: Dựa vào bài tập làm văn miệng tuần trước, hãy viết một đoạn văn giới thiệu về tổ em ( khoảng 5 câu ) . Gợi ý: Làm vở a)Tổ em gồm những bạn nào ? Các bạn là người dân tộc nào ? b)Mỗi bạn có đặc điểm gì ? c) Tháng vừa qua, các bạn làm được những việc gì ?
  7. Tập làm văn: Nghe – kể: Giấu cày Giới thiệu về tổ em ( Về tập kể lại câu chuyện Xem trước bài TLV tuần 16 )

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản