Bài giảng Tiếng Việt 3 tuần 16 bài: Chính tả - Nghe -viết:Đôi bạn, phân biệt tr/ch, dấu hỏi/dấu ngã

Chia sẻ: Hoàng Thi Thơ | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:16

0
139
lượt xem
20
download

Bài giảng Tiếng Việt 3 tuần 16 bài: Chính tả - Nghe -viết:Đôi bạn, phân biệt tr/ch, dấu hỏi/dấu ngã

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mời quý thầy cô giáo và các bạn học sinh cùng tham khảo Bài giảng Tiếng Việt 3 tuần 16 bài: Chính tả - Nghe -viết:Đôi bạn, phân biệt tr/ch, dấu hỏi/dấu ngã thiết kế bằng Powerpoint chuyên ghiệp giúp nâng cao kĩ năng và kiến thức trong việc soạn bài giảng điện tử giảng dạy và học tập. Bài giảng Tiếng Việt 3 tuần 16 bài: Chính tả - Nghe -viết:Đôi bạn, phân biệt tr/ch, dấu hỏi/dấu ngã trình bày bằng Slide rất sống động với các hình ảnh minh họa giúp các em học sinh dễ dàng hiểu được bài giảng và nhanh chóng năm bắt các nội dung chính bài học.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Tiếng Việt 3 tuần 16 bài: Chính tả - Nghe -viết:Đôi bạn, phân biệt tr/ch, dấu hỏi/dấu ngã

 1.       
 2. Chính tả: Kiểm tra bài cũ:
 3. Chính tả: Tiết 25: Đôi bạn Về nhà, Thành và Mến sợ bố lo, không dám kể cho bố nghe chuyện xảy ra. Mãi khi Mến đã về quê, bố mới biết chuyện. Bố bảo: - Người ở làng quê như thế đấy, con ạ. Lúc đất nước còn chiến tranh, họ sẵn lòng sẻ nhà sẻ cửa. Cứu người, họ không hề ngần ngại .
 4. Chính tả: Tiết 25: Đôi bạn Tìm hiểu nội dung bài: H: Khi biÕt c huyÖn bè MÕn nãi nh- thÕ nµo ? Bố Mến nói về phẩm chất tốt đẹp của những người sống ở làng quê sẵn sàng giúp đỡ người khác khi có khó khăn, không ngại ngần khi cứu người .
 5. Chính tả: Tiết 25: Đôi bạn Tìm hiểu nội dung bài: Đoạn văn có mấy câu? Đoạn văn có 6 câu.
 6. Chính tả: Tiết 25: Đôi bạn Tìm hiểu nội dung bài: H: Những chữ nào trong bài được viết hoa? - Các chữ đầu c ©u, tên riêng.
 7. Chính tả: Tiết 25: Đôi bạn Tìm hiểu nội dung bài: H:Lê i nãi c ña bè ®-îc viÕt nh- thÕ nµo ? -Viết sau d Êu hai c hÊm , xuè ng d ß ng , ng ¹c h ®Çu d ß ng .
 8. Chính tả: Tiết 25: Đôi bạn Về nhà, Thành và Mến sợ bố lo, không dám kể cho bố nghe chuyện xảy ra. Mãi khi Mến đã về quê, bố mới biết chuyện. Bố bảo: - Người ở làng quê như thế đấy, con ạ. Lúc đất nước còn chiến tranh, họ sẵn lòng sẻ nhà sẻ cửa. Cứu người, họ không hề ngần ngại .
 9. Chính tả: Tiết 25: Đôi bạn Hướng dẫn viết từ khó
 10. Chính tả: Tiết 25: Đôi bạn VIẾT CHÍNH TẢ
 11. Bài tập chính tả Bài 1: Em hãy chọn từ nào trong ngoặc đơn để điền vào chỗ trống ? - (trâu, châu) Bạn em đi chăn ………, bắt được nhiềuchâu trâu ……… chấu chật Phòng họp ……… chội và nóng bức những mọi người - (chật, trật) trật vẫn rất ……….. tự . - (chầu, trầu) Bọn trẻ ngồchầu hẫu, chờ bà ăn ầu ồi kể chuyện cổ i……. tr ……r tích .
 12. Chính tả: Tiết 25: Đôi bạn TRÒ CHƠI TIẾP SỨC
 13. CHÚC CÁC EM CHĂM NGOAN HỌC GIỎI !

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản