intTypePromotion=1
ADSENSE

Bài giảng Vật lý 1 - Chương 1.5: Cơ học chất lỏng

Chia sẻ: AndromedaShun _AndromedaShun | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:12

92
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài giảng Vật lý 1 - Chương 1.5: Cơ học chất lỏng cung cấp cho học viên những kiến thức về áp suất; lực đẩy Archimedes; chuyển động của chất lỏng lí tưởng, đường dòng, ống dòng; lưu lượng chất lỏng, mối liên hệ giữa tốc độ chất lỏng và diện tích ống dòng;... Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung bài giảng!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Vật lý 1 - Chương 1.5: Cơ học chất lỏng

 1. , ? CO HOC ^ CHAT LONG . PART 5 – PHYS 1 THỦY TĨNH HỌC THỦY ĐỘNG HỌC
 2. THỦY TĨNH HỌC PASCAL ÁP SUẤT Áp suất là đại lượng vật lí đặc trưng cho tác dụng của áp lực nén vuông góc lên một bề mặt có diện tích xác định. 1Pa = 1Nm-2 1atm = 1.013x105Pa
 3. THỦY TĨNH HỌC PASCAL ÁP SUẤT ➢ Áp suất theo mọi phương là như nhau; ➢ Áp suất của chất lỏng thay đổi theo độ sâu; ➢ Áp suất trong lòng chất lỏng được gọi là áp suất thủy tĩnh hay áp suất tĩnh (Đối với chất lỏng không chảy thành dòng)
 4. THỦY TĨNH HỌC PASCAL ÁP SUẤT ➢ Áp suất theo mọi phương là như nhau; ➢ Áp suất của chất lỏng thay đổi theo độ sâu; ➢ Áp suất trong lòng chất lỏng được gọi là áp suất thủy tĩnh hay áp suất tĩnh (Đối với chất lỏng không chảy thành dòng)
 5. THỦY TĨNH HỌC PASCAL ÁP SUẤT
 6. THỦY TĨNH HỌC PASCAL NGUYÊN LÝ Áp suất từ bất kỳ vị trí nào trong lòng chất lỏng được truyền đi nguyên vẹn theo mọi phương bên trong lòng chất lỏng.
 7. THỦY TĨNH HỌC ARCHIMEDES ❑ Lực đẩy archimedes là lực tác động bởi một chất lưu lên vật đặt trong chất lưu đó. ❑ Lực đẩy archimedes cùng phương, ngược hướng với trọng lực và quyết định đến sự nổi của một vật. F = 𝜌.g.V Thuyền to thuyền nặng hơn kim thế mà thuyền nổi kim chìm tại sao? o Vật chuyển động xuống dưới (chìm): P>F o Vật đứng cân bằng trong chất lưu (lơ lửng): P=F o Vật chuyển động lên trên: P
 8. THỦY ĐỘNG HỌC BERNOULLI KHÁI NIỆM 1/ Chuyển động của chất lỏng lí tưởng, đường dòng, ống dòng ❖ Chất lỏng lí tưởng: chất lỏng không nén được và chảy ổn định thành dòng. ❖ Đường dòng: đường chảy ổn định của các phần tử chất lỏng, các đường dòng không cắt nhau. ❖ Ống dòng là một phần của chất lỏng chuyển động có mặt biên tạo bởi các đường dòng.
 9. THỦY ĐỘNG HỌC BERNOULLI 2/ Lưu lượng chất lỏng, mối liên hệ giữa tốc độ chất lỏng và diện tích ống dòng S1v1 = S2v2 = A
 10. 3 p1=3atm
 11. SEE ALL NEXT TIME!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2