Bài tập thực hành "cho biết giờ hiện tại"

Chia sẻ: Vo Thanh Luan | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:3

0
124
lượt xem
15
download

Bài tập thực hành "cho biết giờ hiện tại"

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dùng đối tượng Time và các hàm thời gian để thiết kế đồng hồ điện tử như hình dưới đây. Trong đó đồng hồ bắt đầu hoạt động khi nút lệnh On được click (từ "On" tự động chuyển thành "Off" trên nút lệnh) và ngưng hoạt động khi nút Off được click.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài tập thực hành "cho biết giờ hiện tại"

  1. BÀI THỰC HÀNH Bài 1: Tạo giao diện dưới đây và lập trình đáp ứng việc khi nút lệnh "Cho biet gio hien tai" được click thì giờ ở khung text được cập nhật. Bài 2: Dùng đối tượng Time và các hàm thời gian để thiết kế đồng hồ điện tử như hình dưới đây. Trong đó đồng hồ bắt đầu hoạt động khi nút lệnh On được click (từ "On" tự động chuyển thành "Off" trên nút lệnh) và ngưng hoạt động khi nút Off được click. Bài 3: Giải phương trình bậc nhất: ax + b = 0 (biện luận các trường hợp của a, b) Mở rộng: - Lập trình để sau khi nhập giá trị a, nhấn Enter thì điểm nháy tự động chuyển sang vùng Text để nhập giá trị b. - Lập trình để sau khi nhập giá trị b, nhấn Enter thì điểm nháy tự động chuyển đến nút "Tinh". - Lậ trình để nhấn Enter ở nút "Tinh" tương đương với click vào nút "Tinh"
  2. - Bài 4: Dùng các đối tượng CheckBox và OptionButton để tạo giao diện dưới đây. Lập trình để khi CheckBox và OptionButton được chọn thì dòng chữ "Hello World" trong khung Text sẽ thay đổi theo. Mở rộng: - Thêm vào giao diện 1 thanh scrollbar và lập trình để khi người sử dụng kéo thanh scrollbar thì màu của dòng chữ trong khung Text thay đổi. - Thêm vào giao diện 1 thanh scrollbar và lập trình để khi người sử dụng kéo thanh scrollbar thì kích cỡ của dòng chữ trong khung Text thay đổi. Bài 5: Bài toán với hình tròn: - Nhập bán kính, click nút lệnh "Tinh" để bắt đầu tính chu vi, diện tích (có kiểm tra giá trị nhập > 0). - Nhập chu vi, click nút lệnh "Tinh" để bắt đầu tính bán kính, diện tích (có kiểm tra giá trị nhập > 0). - Nhập diện tích, click nút lệnh "Tinh" để bắt đầu tính bán kính, chu vi (có kiểm tra giá trị nhập > 0). Mở rộng: Bỏ nút lệnh "Tinh" khỏi giao diện, thay việc click vào nút lệnh "Tinh" bằng cách nhấn phím Enter sau khi nhập bán kính để bắt đầu tính chu vi, điện tích ...

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản