Bạn giết thời gian nơi công sở như thế nào?

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
105
lượt xem
24
download

Bạn giết thời gian nơi công sở như thế nào?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Theo nghiên cứu mới đây của trang Salary.com, nhân viên công sở thường lãng phí 1,7 giờ trong quỹ 8 tiếng làm việc một ngày. Tuy nhiên, chỉ có 67% thú nhận điều này. Vậy, nhân viên "ăn cắp" thời gian của công ty như thế nào? Bạn giết thời gian nơi công sở như thế nào? (Ảnh minh hoạ) 1. Thói quen và những sở thích cá nhân Từ việc bán hàng qua mạng, đan lát, đến chát chít... 2,9% nhân viên văn phòng thú nhận trong giờ hành chính, họ thích làm những thú vui riêng. 2. Nhìn chằm chằm...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bạn giết thời gian nơi công sở như thế nào?

  1. Bạn giết thời gian nơi công sở như thế nào? Theo nghiên cứu mới đây của trang Salary.com, nhân viên công sở thường lãng phí 1,7 giờ trong quỹ 8 tiếng làm việc một ngày. Tuy nhiên, chỉ có 67% thú nhận điều này. Vậy, nhân viên "ăn cắp" thời gian của công ty như thế nào? Bạn giết thời gian nơi công sở như thế nào? (Ảnh minh hoạ) 1. Thói quen và những sở thích cá nhân Từ việc bán hàng qua mạng, đan lát, đến chát chít... 2,9% nhân viên văn phòng thú nhận trong giờ hành chính, họ thích làm những thú vui riêng.
  2. 2. Nhìn chằm chằm vào máy vi tính và suy nghĩ Bạn có thể không tin điều này, nhưng trên thực tế cho thấy, 3,6% nhân viên thường không làm gì khác ngoài việc nhìn vào máy vi tính và hi vọng thời gian trôi nhanh hơn. 3. Những bữa ăn trưa bất tận 4% nhân viên cho biết họ chiếm dụng thời gian làm việc bằng cách kéo dài bữa ăn trưa. Không thế phủ nhận, rất ít nhân viên làm việc đúng giờ sau giờ nghỉ ăn trưa. 4. Những cuộc gọi cá nhân 6,5% nhân viên văn phòng thú nhận gọi điện thoại trong giờ làm việc là sở thích của họ. Các công ty nên chú ý đến việc này, đặc biệt khi nhân viên dùng máy văn phòng để "tám chuyện": thời gian làm việc của nhân viên ít hơn trong khi hoá đơn thanh toán điện thoại của công ty thì dài hơn.
  3. 20% thú nhận tán ngẫu với đồng nghiệp khiến thời gian họ tập trung cho công việc giảm xuống... (Ảnh minh hoạ) 5. Những vấn đề cá nhân Cho dù, là kiểm tra người giúp việc, đặt ăn cho bữa tối hay lên kế hoạch cho kì nghỉ tới. 17% nhân viên cho biết những vấn đế cá nhân là nguyên nhân chính khiến họ xao nhãng nơi công sở. 6. Tám chuyện với đồng nghiệp "Chị có váy mời ah?", "Mango vừa giảm giá chị biết chưa?" hay "Anh/chị đã xem bộ phim mới của Brad Pitt chưa?"... là những câu chuyện hàng ngày và tốn không ít thời gian của giới văn phòng. Chính vì vậy, 20% thú nhận tán ngẫu với đồng nghiệp khiến thời gian họ tập trung cho công việc giảm xuống. 7. Internet Cách giết thời gian phổ biến nhất chính là lang thang trên Internet. Không hề ngạc nhiên khi 35% người thú nhận lướt web là cách giúp họ nhanh đến giờ tan tầm hơn. Nếu bạn muốn hỏi tin tức hot nhất hiện nay, có lẽ bạn nên hỏi nhân viên văn phòng. 8. Những việc khác Nhân viên giết thời gian theo nhiều cách khác nhau mà không thể phân loại vào nhóm nào được. 4% cho biết họ tiêu tốn thời gian của công ty vào những "việc khác". Đối với bất kì dân văn phòng nào, anh/chị ta sẽ nhìn thấy mình trong những điều trên. Đối với những nhà quản lý, hãy tìm ra cách giải quyết để nhân viên tập trung làm việc, tránh lạm dụng thời gian làm việc của công ty.
Đồng bộ tài khoản