Bạn là tuýp người học tập nào?

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
47
lượt xem
4
download

Bạn là tuýp người học tập nào?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tùy theo cách nhìn nhận và tư duy của mỗi người, chúng ta cũng nên tìm hiểu mình thuộc tuýp người nào để có thể áp dụng những phương pháp học tiếng anh hữu hiệu nhất phù hợp với khả năng của mình. Có 3 tuýp người đặc trưng. Bạn hãy trả lời các câu hỏi dưới đây để biết bạn thuộc tuýp người nào nhé.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bạn là tuýp người học tập nào?

  1. Bạn là tuýp người học tập nào? Tùy theo cách nhìn nhận và tư duy của mỗi người, chúng ta cũng nên tìm hiểu mình thuộc tuýp người nào để có thể áp dụng những phương pháp học tiếng anh hữu hiệu nhất phù hợp với khả năng của mình. Có 3 tuýp người đặc trưng. Bạn hãy trả lời các câu hỏi dưới đây để biết bạn thuộc tuýp người nào nhé. 1. Người học theo Thị giác
  2. Bạn có cần phải nhìn thấy giáo viên trong giờ học để hiểu hoàn toàn nội  dung của bài học đó không? Bạn có luôn thích ngồi ở bàn đầu để tránh những vật cản tầm nhìn không  (ví dụ đầu người ngồi trước)? Bạn có nghĩ bằng hình ảnh và học tốt nhất khi có biểu thị hình ảnh bao  gồm: sơ đồ, sách học có minh họa, chiếu slide, biểu đồ...? Trong khi thảo luận bạn có thích ghi chép lại để có thể thấm nhuần đ ược  nội dung thông tin không? 2. Người học theo Thính giác Bạn có học tốt nhất qua bài giảng bằng miệng, thảo luận, giao tiếp và nghe  những người khác nói không? Bạn có giải thích được những ý chính của bài phát biểu thông qua nghe lên  xuống giọng, độ nhấn giọng, tốc độ và các sắc thái tình cảm qua giọng nói không? Liệu những thông tin được viết ra có ít ý nghĩa hơn so với bạn nghe thấy  điều đó? 3. Người học theo Cảm giác Bạn có học tốt nhất thông qua phương pháp thực hành tại chỗ, tích cực  khám phá thế giới vật chất xung quanh bạn không? Bạn có thấy rất khó có thể ngồi yên một chỗ không?  Bạn có dễ dàng bị sao lãng không? 
  3. Nếu bạn trả lời có của bạn thuộc các phần 1 hoặc 2 hoặc 3 thì bạn sẽ biết mình thuộc tuýp người học nào. Lưu ý, bạn có thể có cả hai; ví dụ bạn có thể vừa có xu hướng học thị giác nhưng cũng vừa hơi có xu hướng học theo cảm giác. Điều quan trọng là xu hướng nào mạnh hơn thì bạn sẽ thuộc tuýp người đó. Vậy bạn sẽ học theo cách nào Người học theo Thị giác sẽ học tốt nhất khi: Ghi chép và lập danh sách để đọc lại sau. Đọc lại bài đã học Học qua sách, video, đoạn phim và các bản in slide. Xem ví dụ thực tế Người học theo Thính giác sẽ học tốt nhất khi Nói thật to Chú ý lắng nghe bài giảng Thảo luận trong nhóm nhỏ hoặc lớn Nghe nhạc không lời khi đang học Người học theo Cảm giác sẽ học tốt nhất khi Làm, thực hành tại chỗ (vận dụng bằng tay, các đồ vật, bắt chước, các sự kiện trực tiếp)
  4. Tham gia thể chất trong học tập Đi nghiên cứu tại hiện trường để học tập kinh nghiệm Thảo luận trong các nhóm nhỏ (2-3 in a group)

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản