intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bánh dứa ngon không chê vào đâu được

Chia sẻ: Coi Becoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:12

72
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bánh dứa ngon không chê vào đâu được Chiều về đói lả, có miếng bánh dứa thơm ngon sẵn trong tủ bếp thì còn gì bằng, các bạn nhỉ. Cùng vào bếp tập làm bánh dứa với chúng tớ nào.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh dứa ngon không chê vào đâu được

  1. Bánh dứa ngon không chê vào đâu được Chiều về đói lả, có miếng bánh dứa thơm ngon sẵn trong tủ bếp thì còn gì bằng, các bạn nhỉ. Cùng vào bếp tập làm bánh dứa với chúng tớ nào.
  2. Nguyên liệu cần có: Phần bánh: Mứt dứa: - 200g bơ Vỏ bánh: - 4 quả dứa - 50g đường vừa - 40g sữa tươi - 3 lòng đỏ trứng - 1/4 muỗng cà phê - 500g - 280g bột mì đường - 20g bột bắp sữa đặc - 1 mẩu quế - 2 lòng đỏ trứng gà Cùng làm nhé: Bước 1: Đầu tiên, dứa (đã bỏ vỏ,mắt) mua về rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ.
  3. Sau đó cho vào máy xay sinh tố cùng với ít nước lọc, xay nhuyễn. Bước 2: Sau đó cho toàn bộ dứa vào nồi đun cùng đường, quế. Đến khi mứt keo lại là chín.
  4. Để mứt nguội rùi mình cho vào dụng cụ phun kem như hình bên nhé. Nếu không có dụng cụ này, mình có thể tạo hình phễu bằng giấy bóng kính, sau đó cắt 1 lỗ nhỏ ở đầu là được. Bước 3: Xong phần mứt dứa rùi, giờ mình làm bánh nhé. Cho bơ và đường vào máy đánh nhuyễn. Sau đó cho thêm lòng đỏ trứng gà vào đánh cùng. Tiếp theo, cho sữa tươi, bột mỳ + bột bắp vào trộn đều. Lưu ý, hỗn hợp của chúng ta không nát cũng
  5. không khô quá nhé. Bước 4: Sau khi nhào bột xong, mình cho bột vào túi nilon cán mỏng khoảng 0,5cm. Bước 5: Cán mỏng bột xong mình mở túi nilon ra, phun 1 đường mứt dứa lên một đầu của miếng bột.
  6. Rồi nhẹ nhàng cuộn tròn lại, mở nilon và cắt thành từng khoanh đều nhau, dài khoảng 5-8cm. Bước 6: Để bánh vàng ươm, chúng mình cần cho 2 lòng đỏ trứng gà + sữa đặc vào bát, đánh đều và nhanh tay. Sau đó phết hỗn hợp này lên khắp mặt bánh là nhìn ngon ngay. ^^ Cuối cùng là đem bánh đi nướng ở 180 độ C trong vòng 15- 20 phút là có bánh ăn.
  7. Hic, bánh đã xém vàng đều rùi này, mùi thơm ngào ngạt nữa, chín rồi đó bạn ơi! Những chiếc bánh dứa nóng hổi này sẽ chinh phục tất cả các dạ dày đang cho coi.
  8. Mứt dứa ngọt ngào, thơm phức ở bên trong làm chiếc bánh ngon hơn gấp bội.
  9. Mình có thể bỏ lọ ăn sáng dần dần đấy cả nhà ạ. :X
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2