intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bánh hấp hải sản sò điệp khô

Chia sẻ: Nguyen Hoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

53
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một chút sò điệp, tôm thẻ, gạch cua cuộn tròn đều xinh xắn sẽ mang lại hương vị của sự sẻ chia ngọt ngào, rất thích hợp là món ăn đổi vị vào ngày cuối tuần đó nhé. Các bước thực hiện: 1 Nhân bánh Sò điệp rửa sạch. Tôm bóc nõn. Nấm đông cô ngâm nở, vò sạch. Tất cả xắt hạt lựu. Bắc chảo nóng, xào tôm, sò điệp cho thơm rồi cho nấm đông cô vào xào tiếp. Nêm bột gà, muối, dầu hào, dầu mè, tiêu. .2 Vỏ bánh Đánh tan lòng trắng trứng, cho bột năng,...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh hấp hải sản sò điệp khô

  1. Bánh hấp hải sản sò điệp khô Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 10 phút
  2. Chế biến: 30 phút Một chút sò điệp, tôm thẻ, gạch cua cuộn tròn đều xinh xắn sẽ mang lại hương vị của sự sẻ chia ngọt ngào, rất thích hợp là món ăn đổi vị vào ngày cuối tuần đó nhé. Nguyên liệu:  200g tôm thẻ  100g sò điệp  10g gạch cua  300g cải rổ  2 tai nấm đông cô, 2 cọng hành lá  1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột gà, 1 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa cà phê dầu mè, 1/4 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp rượu, 100g bột bắp, 1 thìa cà phê bột năng, 1 thìa súp dầu ăn, 9 cái lòng trắng trứng  Nước xốt lòng trắng trứng: 1 cái lòng trắng trứng, 1 tô nước lèo; bột gà, muối, bột năng, dầu mè Các bước thực hiện: 1 Nhân bánh Sò điệp rửa sạch. Tôm bóc nõn. Nấm đông cô ngâm nở, vò sạch. Tất cả xắt hạt lựu. Bắc chảo nóng, xào tôm, sò điệp cho thơm rồi cho nấm đông cô vào xào tiếp. Nêm bột gà, muối, dầu hào, dầu mè, tiêu.
  3. 2 Vỏ bánh Đánh tan lòng trắng trứng, cho bột năng, bột bắp vào trộn đều. Bắc chảo nóng với một ít dầu, chiên bột bánh như tráng trứng ốp la cho thật mỏng. 3 Làm bánh Dùng vỏ bánh gói nhân lại, buộc bằng cọng hành lá chần nước sôi. Đặt bánh vào xửng, hấp khoảng 7 phút. Dùng kèm Gạch cua hấp với một ít rượu, băm nhỏ. Cải rổ rửa sạch, cắt bỏ gốc lấy phần ngọn, luộc chín. 4 Nước xốt: Nấu sôi nước lèo, cho lòng trắng trứng vào khuấy đều, nêm bột gà, muối, bột năng, dầu mè cho vừa ăn. Trình bày Dọn bánh ra đĩa, rắc gạch cua lên, xếp cải rổ bên cạnh, trang trí với cà rốt tỉa hoa. Chan nước xốt lên bánh, thưởng thức nóng. Mách nhỏ: Cải rổ bỏ bớt phần vỏ để khi ăn không bị xơ và trình bày cho đẹp mắt. Vỏ bánh càng tráng mỏng, bánh càng ngon.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2