intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bánh phô mai sữa đậu nành chanh dây

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

149
lượt xem
21
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bánh phô mai sữa đậu nành chanh dây Chiếc bánh hấp dẫn này được làm từ sữa đậu nành đấy, bạn thử xem sao. Nguyên liệu (cho một bánh tròn, đường kính 22cm): Lớp bánh lót: 50g bơ, 25g đường bột, hai lòng trắng hột gà, 65g bột mì, 15g bột ngũ cốc. Lớp nhân: 15g bột kết dính, 425g kem phô mai, 180g đường, ba lòng đỏ trứng gà, một hộp sữa đậu nành 90ml, 450ml kem sữa béo. Lớp bánh mặt: 250ml nước chanh dây có hột, 250ml nước, 15g bột kết dính, 250g đường. Thực hiện: - Lớp bánh...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh phô mai sữa đậu nành chanh dây

  1. Bánh phô mai sữa đậu nành chanh dây Chiếc bánh hấp dẫn này được làm từ sữa đậu nành đấy, bạn thử xem sao. Nguyên liệu (cho một bánh tròn, đường kính 22cm): Lớp bánh lót: 50g bơ, 25g đường bột, hai lòng trắng hột gà, 65g bột m ì, 15g bột ngũ cốc. Lớp nhân: 15g bột kết dính, 425g kem phô mai, 180g đường, ba lòng đỏ trứng gà, một hộp sữa đậu nành 90ml, 450ml kem sữa béo. Lớp bánh mặt: 250ml nước chanh dây có hột, 250ml nư ớc, 15g bột kết dính, 250g đường. Thực hiện: - Lớp bánh lót dưới đáy: trộn bơ và đường bột, đánh cho mịn, trắng. Cho từ từ lòng trắng trứng vào, tiếp tục đánh cho hỗn hợp trắng mịn. Sau cùng, cho bột m ì và ngũ cốc vào trộn đ ều. Cho hỗn hợp trên vào khuôn tròn 22cm (có thoa bơ và lót giấy), ém th ành một lớp mỏng dưới đáy khuôn, bỏ vào lò nướng trong 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Khi lớp bột vàng, lấy ra để nguội. - Lớp nhân ở giữa: đánh kem phô mai cho m ềm và m ịn, cho đường vào đánh tiếp. Cho từ từ lòng đỏ trứng gà và sữa đậu nành vào, trộn đều tay. Đánh kem sữa béo cho sệt.
  2. Ngâm bột kết dính trong nước lạnh cho mềm, chưng cách thủy cho đến khi chảy thành nước. Cho vào trộn với hỗn hợp kem phô mai. Sau cùng, trộn kem sữa béo đ ã đ ánh sệt vào hỗn hợp. Chế vào khuôn đã có lớp lót bánh, cất vào tủ đông cho đặc. - Lớp trên mặt: ngâm bột kết dính trong nước lạnh cho mềm. Cho nư ớc chanh dây và nước vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi, vớt bọt, cho đường vào cho có vị chua chua, ngọt ngọt theo kh ẩu vị, cho th êm bột kết dính đ ã ngâm mềm vào hỗn hợp. Nhắc xuống để nguội. - Khi lớp kem cất vào tủ đông đã đặc, chế nước chanh dây lên mặt. Trình bày bánh theo ý thích.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2