intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

BÁO CÁO VỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Chia sẻ: Nguyen Duc Sang | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:23

796
lượt xem
127
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tất cả mọi thức ăn, nước uống dưới dạng tươi sống, tự nhiên ban đầu không qua chế biến hoặc đã qua chế biến mà con người dùng để ăn, uống nhằm cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể để duy tri sự sống.Ngộ độc thực phẩm là bệnh mắc phải sau khi ăn những thức ăn không còn thích hợp.Phòng tránh ngộ độc thức ăn Ngộ độc thức ăn thường xảy ra đột ngột cho các nạn nhân hay có tính chất hàng loạt ở những tập thể ăn phải thức ăn bị nhiễm độc...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: BÁO CÁO VỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

  1. BÁO CÁO VỀ VỆ SINH BÁO AN TOÀN THỰC PHẨM GV: Hoàng Thị Doan Môn:Giao Tiếp Kinh Doanh SV: Nguyễn Thị Thanh Lam Lớp: ĐHQTKD 09B 10/10/2011
  2. KHÁI NIỆM NGUYÊN NHÂN GÂY NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM VSATTP XỬ TRÍ KHI BỊ NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM NĂM CÁCH ĐỂ CÓ THỰC PHẨM AN TOÀN HƠN
  3. KHÁI NIỆM: 1. THỰC PHẨM LÀ GÌ? Tất cả mọi thức ăn, nước uống dưới dạng tươi sống, tự nhiên ban đầu không qua chế biến hoặc đã qua chế biến mà con người dùng để ăn, uống nhằm cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể để duy tri sự sống.
  4. KHÁI NIỆM: . NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM LÀ GÌ? gộ độc thực phẩm là bệnh mắc phải sau khi n những thức ăn không còn thích hợp.
  5. KHÁI NIỆM: 2. MỤC ĐÍCH CỦA VIỆC VSATTP LÀ GÌ? - Phòng tránh ngộ độc thức ăn Ngộ độc thức ăn thường xảy ra đột ngột cho các nạn nhân hay có tính chất hàng loạt ở những tập thể ăn phải thức ăn bị nhiễm độc
  6. Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm thường xuyên được nói đến như một thời sự nóng bỏng, được nhiều người dân quan tâm. Biểu đồ năm 2009 Biểu đồ năm 2010 5000 6000 5000 4000 4000 3000 3000 2000 2000 1000 1000 0 0 Vụ Ngộ độc thực Số Ngườ i m ắc Số Ngườ i nhập viện Số Ngườ i Tử Vong Vụ Ngộ độc thực Số Ngườ i mắc Số Ngườ i nhập viện Số Ngườ i Tử Vong phẩm phẩm
  7. NGUYÊN NHÂN: • Thực phẩm ô nhiễm vi sinh vật hay độc tố của vi sinh vật. • Thực phẩm có chứa sẵn chất độc. • Thực phẩm chứa hóa chất độc, sử dụng phụ gia thực phẩm không đúng. • Thực phẩm bị hư hỏng. • Các yếu tố vật lí.
  8. • THỰC PHẨM Ô NHIỄM VI SINH VẬT HAY ĐỘC TỐ CỦA VI SINH VẬT N G U Y Ê N N H Â N
  9. 2. THỰC PHẨM CÓ CHỨA SẴN ĐỘC TỐ N G U Y Ê N N H Â N
  10. 3. THỰC PHẨM CÓ CHỨA HÓA CHẤT ĐỘC N G U Y Ê N N H Â N
  11. 4. THỰC PHẨM BỊ HƯ HỎNG N G U Y Ê N N H Â N
  12. 5. YẾU TỐ VẬT LÝ N G U Y Ê N N H Â N
  13. XỬ TRÍ KHI BỊ NGỘ ĐỘC TP: -Gây nôn. - Chuyển bệnh nhân đến các cơ sở y tế gần nhất
  14. 5 CÁCH ĐỂ CÓ THỰC PHẨM AN TOÀN HƠN Rửa tay sạch Giữ vệ sinh Giữ người sạch Giữ nhà, bếp và dụng cụ sạch
  15. 5 CÁCH ĐỂ CÓ THỰC PHẨM AN TOÀN HƠN Để riêng thực phẩm sống và chín, cũ và mới
  16. 5 CÁCH ĐỂ CÓ THỰC PHẨM AN TOÀN HƠN Nấu và chế biến đúng cách
  17. 5 CÁCH ĐỂ CÓ THỰC PHẨM AN TOÀN HƠN Sử dụng nước sạch và nguyên liệu an toàn
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2