intTypePromotion=1

Bảo mật Internet miễn phí cho các doanh nghiệp nhỏ

Chia sẻ: Ryr Ryr | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
47
lượt xem
2
download

Bảo mật Internet miễn phí cho các doanh nghiệp nhỏ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số công cụ bảo mật Internet miễn phí có thể dùng cho các tổ chức nhỏ. Các công cụ này sẽ giúp các tổ chức cắt giảm được chi phí nhưng bên cạnh đó vẫn đảm bảo được khả năng bảo mật cho toàn hệ thống. Bảo vệ trước các mối đe dọa Malware: Comodo Internet Security Comodo Internet Security (CIS) cung cấp gói tính năng có thể ngăn chặn virus, spyware, rootkit, botnet, worm và các loại malware khác. Có thể nói những gì CIS cung cấp...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bảo mật Internet miễn phí cho các doanh nghiệp nhỏ

  1. Bảo mật Internet miễn phí cho các doanh nghiệp nhỏ Trong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số công cụ bảo mật Internet miễn phí có thể dùng cho các tổ chức nhỏ. Các công cụ này sẽ giúp các tổ chức cắt giảm được chi phí nhưng bên cạnh đó vẫn đảm bảo được khả năng bảo mật cho toàn hệ thống. Bảo vệ trước các mối đe dọa Malware: Comodo Internet Security Comodo Internet Security (CIS) cung cấp gói tính năng có thể ngăn chặn virus, spyware, rootkit, botnet, worm và các loại malware khác. Có thể nói những gì CIS cung cấp vượt xa sự bảo vệ malware một cách cơ bản mà chúng ta vẫn có được ở các sản phẩm miễn phí khác, tường lửa built-in bảo vệ chống lại các tấn công từ các hacker và kẻ xâm nhập. Dù hệ điều hành Windows có cung cấp một tường lửa bảo vệ miễn phí nhưng tường lửa của CIS cho bạn có nhiều tùy chọn cấu hình nâng cao. Thêm vào đó, giao diện nhất quán của tiện ích tỏ ra rất hữu dụng khi có nhiều phiên bản hệ điều hành Windows được sử dụng trong mạng (tường lửa trong các hệ điều hành Windows khác nhau có giao diện khác nhau). Tính năng Defense+ của chương trình sẽ phân tích và quản lý các file thực thi để bảo vệ các file hệ thống quan trọng, ngăn chặn malware gây hại. Chức năng
  2. sandbox tự động, đây là chức năng chạy file lạ trong môi trường cách ly để chúng không thể gây hại cho hệ thống nếu có malware. Dịch vụ SecureDNS của Comodo chịu trách nhiệm lọc website để khóa chặn các site giả mạo, website có chứa malware và các website nguy hiểm khác đã biết trước khi chúng tiêm nhiễm vào máy tính của bạn. Dịch vụ DNS này tương tự như OpenDNS mà chúng ta sẽ thảo luận ở phần dưới. Không giống như nhiều sản phẩm antivirus miễn phí khác, Comodo Internet Security (CIS) còn có tường lửa.
  3. CIS cho phép điều chỉnh một loạt thiết lập nâng cao như các mức giải quyết và thiết lập quét phổ biến cũng như "scanning profiles". Các tính năng Firewall và Defense+ cũng có khả năng tùy chỉnh cao. Bạn có thể tinh chỉnh để bảo vệ theo rule, chính sách, định nghĩa các file hoặc mạng tin cậy hay các thiết lập khác. Bộ quản lý Computer Security Policy của Comodo Internet Security Cách quản lý cấu hình của CIS rất thuận tiện cho việc chạy trên nhiều máy tính. Chỉ cần cấu hình trên một máy tính, sau đó export file cấu hình và import nó vào các máy tính khác. Tất cả các thiết lập đều có thể được backup, gồm có scanning profile, chính sách bảo mật và bảo vệ mật khẩu.
  4. Nếu muốn dùng thử CIS, bạn có thể download chương trình tại đây. Tuy nhiên trước khi cài đặt, phải gỡ bỏ cài đặt bất cứ chương trình antivirus nào và khởi động lại Windows để tránh hiện tượng xung đột. Bạn cũng nên vô hiệu hóa tường lửa của Windows nếu muốn cài đặt Comodo Firewall. Trong quá trình cài đặt, chương trình setup sẽ hỏi bạn có muốn kích hoạt SecureDNS hay không. Nếu có kế hoạch sử dụng OpenDNS (thảo luận bên dưới), không kích hoạt SecureDNS. Khi đã cài đặt xong CIS, hãy vào tất cả các màn hình và thiết lập để cấu hình CIS theo mong muốn của bạn. Các thiết lập mặc định khá tốt cho hầu hết tình huống; mặc dù vậy với mục đích bảo vệ toàn bộ, bạn có thể việc kích hoạt các tính năng cloud scanning và rootkit scanning trong Scanner Settings của thành phần Antivirus. Ngoài ra cũng nên xem xét và cấu hình các thiết lập chính sách bảo mật của các thành phần Firewall và Defense+. Để giảm lưu lượng Internet không cần thiết khi sử dụng CIS trên nhiều máy tính, cài đặt Comodo Offline Updater trên một máy tính nào đó để nó có thể download các nâng cấp cơ sở dữ liệu virus của Comodo. Sau đó cấu hình các cài đặt CIS trên các máy tính khác trong mạng để nó có thể tìm kiếm nâng cấp từ máy tính đó thay vì từ máy chủ Comodo.
  5. Để thay đổi máy chủ cung cấp nâng cấp c ơ sở dữ liệu mà CIS cần tìm, chọn tab More, kích Preferences, chọn tab Update. Sau đó nhập vào danh sách địa chỉ IP hay tên host của máy tính đã được cài đặt Comodo Offline Updater. Thay đổi máy chủ nâng cấp để download các dấu hiệu virus. Bạn cũng nên thiết lập mật khẩu cho CIS và khóa cấu hình để người dùng khác không thể thay đổi bất kỳ thiết lập nào. Để thực hiện điều này, mở CIS, chọn tab More, kích Preferences và chọn tab Parental Control.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2