intTypePromotion=1

Bí quyết của mái tóc đẹp

Chia sẻ: Cuncon951 Cuncon951 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
66
lượt xem
4
download

Bí quyết của mái tóc đẹp

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bí quyết của mái tóc đẹp, đó chính là cách chải đầu, chọn dầu gội và kem dưỡng đến kỹ năng chăm sóc và bảo vệ tóc. Ảnh minh họa Chải đầu đúng cách Sau khi ngủ dậy và tắm, chúng ta phải chải đầu. Vận dụng cách chải đầu đúng có thể bảo vệ tóc và tăng cường tuần hoàn máu. Nếu phương pháp chải đầu sai, hiệu quả sẽ không như vậy.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bí quyết của mái tóc đẹp

  1. Bí quyết của mái tóc đẹp Bí quyết của mái tóc đẹp, đó chính là cách chải đầu, chọn dầu gội và kem dưỡng đến kỹ năng chăm sóc và bảo vệ tóc. Ảnh minh họa Chải đầu đúng cách Sau khi ngủ dậy và tắm, chúng ta phải chải đầu. Vận dụng cách chải đầu đúng có thể bảo vệ tóc và tăng cường tuần hoàn máu. Nếu phương pháp chải đầu sai, hiệu quả sẽ không như vậy. Chọn lược: Răng lược to nhỏ khác nhau. Tóc rối, chọn lược có răng càng to càng tốt. Ngược lại, lược răng nhỏ dễ làm rụng tóc hoặc khiến tóc chẻ ngọn. Nếu tóc không quá rối, bạn có thể dùng lược có răng khít một chút.
  2. Chú ý thế và lực ở tay. Bạn chải tóc ra trước hoặc sau thuận theo hướng của tóc. Thường xuyên chải đầu thúc đẩy tuần hoàn máu, cải thiện chất tóc. Tuy nhiên, bạn cần dùng sức vừa phải. Chải quá nhẹ sẽ không có hiệu quả. Chải quá mạnh sẽ làm gãy tóc. Tránh nắng cho tóc Nhiều phụ nữ xem nhẹ việc phòng chống nắng cho tóc. Bạn càn biết rằng tóc rất mỏng manh. Trong những ngày hè chói chang, ánh nắng mặt trời sẽ mang đi protein và độ ẩm của mái tóc, khiến tóc ngả vàng và chẻ ngọn. Cách phòng tránh tốt nhất là thoa kem dưỡng tóc để tóc có một lớp bảo vệ. Ngoài ra, bạn nên đội mũ khi đi ra đường để bảo vệ tóc. Nếu tóc bị hư tổn, sau mỗi lần gội đầu, bạn bỏ thêm một phút để thoa kem xả lên 2/3 thân tóc, thêm một chút ở ngọn tóc thì bạn có thể yên tâm các vùng hư tổn đa dạng sẽ được chăm sóc, phục hồi vượt trội. Những điều cần lưu ý để tóc đẹp Uốn và nhuộm tóc cùng lúc sẽ khiến tóc bị hư tổn. Cách làm chính xác: Sau khi uốn tóc, cần nghỉ 1-2 tuần mới nhuộm. Sau khi uốn, tốt nhất nên đợi 48 giờ mới gội đầu. Lược và đồ cuốn tóc phải sạch. Bạn có thể dùng bột giặt ngâm lược và đồ cuốn tóc, sau đó rửa sạch.
  3. Chọn dầu gội đầu phù hợp với bản thân dựa trên tính chất của tóc là điều rất quan trọng. Chăm sóc tóc không bị lão hóa Nhớ chải trước khi làm ướt tóc. Tránh đổ dầu gội đầu trực tiếp lên tóc. Cho dầu gội vào tay, đổ nước vào khuấy đều, rồi mới thoa lên tóc. Thời gian massage đầu không dưới 10 phút. Thời gian gội không ít hơn 5 phút. Trừ những kiểu tóc đặc biệt, không nên dùng lược có hình dạng bàn chải đánh răng để chải đầu. Răng lược càng thưa càng tốt, để tóc không gãy rụng. Bí quyết để tóc khô trở nên bóng mượt Ai cũng muốn tóc đẹp nhưng cách chăm sóc không đúng khiến tóc khô, vàng, thiếu độ bóng mượt. Với tóc khô, bạn phải dưỡng tóc. Trước tiên, bạn dùng dầu gội đầu và kem dưỡng dành cho tóc khô, bổ sung chất dinh dưỡng và tăng cường độ bóng mượt cho tóc. Ngoài ra, bạn không nên gội đầu quá nhiều lần. Không được uốn tóc quá lâu. Đặc biệt, tránh để máy sấy tóc quá gần. Không dùng keo giữ nếp tóc quá cứng và không đẹp.
  4. Chú ý: Massage da đầu có hiệu quả trị liệu tích cực đối với tóc khô, kích thích tuyến mỡ dưới da phân tiết, làm cho tóc khô khôi phục tính đàn hồi và độ bóng.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2