intTypePromotion=1

Bí quyết đạt điểm cao trong kỳ thi nói tiếng Anh.

Chia sẻ: Aaf Asfaf | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
77
lượt xem
6
download

Bí quyết đạt điểm cao trong kỳ thi nói tiếng Anh.

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bí quyết đạt điểm cao trong kỳ thi nói tiếng Anh .Đối với nhiều sinh viên, những kì thi nói tiếng Anh đã trở thành nỗi ám ảnh và lo sợ. Điều này cũng dễ hiểu bởi ngay cả các sinh viên khối chuyên Anh cũng nhận thấy rằng kĩ năng nói là tổng hợp của tất cả các kỹ năng khác. Do vậy để đạt được kết quả tốt trong các kỳ thi nói, ngoài đức tính chăm chỉ, bạn nên cần có một phương pháp học tập và chuẩn bị trước kỳ thi thật hiệu quả. Theo mẫu thi chứng chỉ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bí quyết đạt điểm cao trong kỳ thi nói tiếng Anh.

  1. Bí quyết đạt điểm cao trong kỳ thi nói tiếng Anh
  2. Đối với nhiều sinh viên, những kì thi nói tiếng Anh đã trở thành nỗi ám ảnh và lo sợ. Điều này cũng dễ hiểu bởi ngay cả các sinh viên khối chuyên Anh cũng nhận thấy rằng kĩ năng nói là tổng hợp của tất cả các kỹ năng khác. Do vậy để đạt được kết quả tốt trong các kỳ thi nói, ngoài đức tính chăm chỉ, bạn nên cần có một phương pháp học tập và chuẩn bị trước kỳ thi thật hiệu quả. Theo mẫu thi chứng chỉ Cambridge, phần kiểm tra nói gồm 4 vòng và diễn ra trong khoảng 14 phút. Một số trường đại học ở Việt Nam chỉ thực hiện một hoặc hai vòng trong số đó. Bài viết này xin giới thiệu tới bạn một bí quyết giúp đạt kết quả thật tốt cho các kỳ thi nói.
  3. Bí quyết chung: Đơn giản trong lối diễn đạt. Tránh dùng những câu rườm rà, hay sử dụng những cấu trúc ngữ pháp mà bạn không biết rõ. Yêu cầu giải thích. Nếu không hiểu yêu cầu phần thi nên hỏi giám thị để nghe giải thích. Các câu thường dùng: - Could you repeat the question, please? (Yêu cầu nhắc lại) - I’m sorry, could you explain the meaning of the word …. ? (Hỏi nghĩa của từ) - Could you please ask the question in another way? (Yêu cầu giải thích đề bài) Diễn đạt đủ câu. Tránh dùng những từ đơn vì điều này thể hiện sự tôn trọng người nghe và chứng tỏ khả năng giao tiếp. Nói không ngừng. Không nên để gián đoạn bài nói ngay cả khi bạn đang cần suy nghĩ cho diễn đạt kế tiếp vì bạn không có nhiều thời gian. Những lúc như thế nên nói những câu tương tự như sau: - Please give me a moment while I think about the answer. (Hãy để em nghĩ xem về vấn đề này…)
  4. - Let me see … what do these photographs show? (Để em xem nào … những bức ảnh này nói lên điều gì đây.) - Shall we start by describing what we see in the pictures? (Nào chúng mình cùng bàn về ý nghĩa của những bức tranh này.) Luyện tập trước. Hãy luyện nói truớc với các bạn của mình như thế bạn sẽ chủ động và tự tin hơn.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2