intTypePromotion=1

Biểu hiện bệnh viêm nướu răng ở trẻ

Chia sẻ: Cuctay_1 Cuctay_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
51
lượt xem
1
download

Biểu hiện bệnh viêm nướu răng ở trẻ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nướu của trẻ bình thường màu hồng, khi bị viêm nướu, tùy theo mức độ nhẹ thì nướu trẻ sẽ có dấu hiệu bị ửng đỏ , sưng phồng. ThS BS. Nguyễn Quốc Dũng, Phó Trưởng Khoa Răng Hàm Mặt cho biết, nếu thấy trẻ bị sưng nhẹ ở viền và gai nướu là biểu hiện của viêm nướu ở giai đoạn đầu. Ở mức độ nặng hơn, nướu của trẻ có dấu hiệu bị sưng đỏ và .tấy, nướu sẽ không còn dai chắc mà sẽ trở nên mềm và bở....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Biểu hiện bệnh viêm nướu răng ở trẻ

  1. Biểu hiện bệnh viêm nướu răng ở trẻ 16/05/2012 2:57:47 CH (GMT +7) Nướu của trẻ bình thường màu hồng, khi bị viêm nướu, tùy theo mức độ nhẹ thì nướu trẻ sẽ có dấu hiệu bị ửng đỏ , sưng phồng. ThS BS. Nguyễn Quốc Dũng, Phó Trưởng Khoa Răng Hàm Mặt cho biết, nếu thấy trẻ bị sưng nhẹ ở viền và gai nướu là biểu hiện của viêm nướu ở giai đoạn đầu. Ở mức độ nặng hơn, nướu của trẻ có dấu hiệu bị sưng đỏ và
  2. tấy, nướu sẽ không còn dai chắc mà sẽ trở nên mềm và bở. Ở mức nặng hơn có thể thấy trẻ bị dễ bị chảy máu nướu răng khi chạ m phải hay chảy máu tự nhiên. Nguyên nhân là do các vi khuẩn gây viêm sản sinh ra độc tố khiến nướu trở nên nhạy cảm, dễ chảy máu.
  3. Ngoài ra, khi bị viêm nướu, trẻ đánh răng rất dễ bị chảy máu răng và nướu của trẻ có thể đau khi đánh răng. Có những trường hợp có trẻ bị sưng nướu răng rất đau, kèm theo lưỡi, môi và miệng bị lở, gây rát.
  4. Do nướu bị đau nên nhiều trẻ không chịu đánh răng thường xuyên. Ở các trẻ nhỏ, một số bậc cha mẹ khi chùi răng cho trẻ ,thấy trẻ đau , khóc không chịu cho chùi răng nên các bậc cha mẹ không dám vệ sinh răng miệng cho trẻ nữa làm cho tình trạng viêm nướu tiếp tục nặng hơn.
  5. Do vậy, các bậc cha mẹ có thể nhận biết trẻ bị viêm nướu bằng cách kiểm tra bàn chải đánh răng của trẻ sau khi trẻ đánh răng để xem nếu thấy một "chút màu hồng" của các sợi lông bàn chải đánh răng đó là máu còn tích tụ lại trong khi đánh răng. Miệng trẻ có mùi hôi, hơi thở của trẻ có mùi khó chịu khi có mủ giữa răng và nướu răng. Ngoài ra trẻ bị viêm nướu thường có biểu hiện ăn ít, bỏ ăn do đau nướu. Các bậc cha mẹ cần để ý kiểm tra răng miệng của trẻ.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản