Bo mạch chủ Foxconn A88GM Deluxe- phần 2

Chia sẻ: TRẦN THỊ THANH HẰNG | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
85
lượt xem
15
download

Bo mạch chủ Foxconn A88GM Deluxe- phần 2

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bo mạch chủ Foxconn A88GM Deluxe- phần 2 Hỗ trợ bộ nhớ Các CPU AMD có một bộ điều khiển bộ nhớ nhúng, nghĩa là nó là bộ vi xử lý chứ không phải là chipset – điều đó xác định công nghệ bộ nhớ và dung lượng tối đa có thể có. Tuy nhiên bo mạch chủ này cũng có một giới hạn về dung lượng bộ nhớ mà bạn có thể đã cài đặt. Tại thời điểm này bộ điều khiển bộ nhớ tích hợp của bộ vi xử lý socket AM3 chỉ hỗ trợ bộ nhớ DDR3 lên...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bo mạch chủ Foxconn A88GM Deluxe- phần 2

  1. Bo mạch chủ Foxconn A88GM Deluxe- phần 2 Hỗ trợ bộ nhớ Các CPU AMD có một bộ điều khiển bộ nhớ nhúng, nghĩa là nó là bộ vi xử lý chứ không phải là chipset – điều đó xác định công nghệ bộ nhớ và dung lượng tối đa có thể có. Tuy nhiên bo mạch chủ này cũng có một giới hạn về dung lượng bộ nhớ mà bạn có thể đã cài đặt. Tại thời điểm này bộ điều khiển bộ nhớ tích hợp của bộ vi xử lý socket AM3 chỉ hỗ trợ bộ nhớ DDR3 lên đến 1333 MHz theo kiến trúc kênh đôi, tuy nhiên Foxconn nói rằng A88GM Deluxe có thể hỗ trợ bộ nhớ DDR3 lên đến 1600 MHz thông qua việc ép xung. Bo mạch chủ này có bốn khe cắm DDR3 và hiện tại mỗi thanh RAM DDR3 có thể có dung lượng lên đến 4 GB, có nghĩa bạn có thể cài đặt đến 16 GB RAM với bo mạch chủ này. Khe cắm RAM thứ nhất và thứ hai có màu vàng, trong khi khe thứ ba và thứ tư là màu đen. Để đạt được hiệu suất tối đa mà bạn nên cài đặt hai hoặc bốn thanh RAM để kích hoạt tính năng kiến trúc dual-channel. Khi chỉ sử dụng hai thanh RAM thì bạn nên cài đặt chúng trên các socket cùng màu sắc để kích hoạt tính năng này.
  2. Hình 3: Các modul nhớ. Cài đặt hai hoặc bốn modul để có hiệu suất tốt nhất Các cổng ngoại vi Chipset 880G MD là một giải pháp dual-chip và chúng tôi đã công bố tất cả các thông số kỹ thuật chính của chipset này trên trang đầu tiên của bài viết này. Như đã giải thích, trên Foxconn A88GM Deluxe chipset đi cùng một chip cầu nam SB850 thay cho chip cầu nam SB710, vì vậy bo mạch chủ này cung cấp sáu cổng SATA- 600 hỗ trợ RAID 0, 1, 5 và 10. Một trong những cổng SATA-600 được đặt trên panel phía sau của bo mạch chủ như một cổng eSATA-600, năm cổng SATA-600 còn lại là các cổng nội bộ. Bốn trong số 5 cổng này được đặt trên cạnh của bo mạch chủ và được xoay 900, do đó các card video sẽ không ảnh hưởng đến chúng. Cổng SATA còn lại được đặt ở một vị trí mà các card mở rộng cũng không ảnh hưởng đến nó.
  3. Hình 4: Năm cổng SATA-600 Không có cổng ATA-133 cũng như bộ điều khiển ổ đĩa mềm. Từ 14 cổng USB 2.0 có thể được hỗ trợ bởi chipset này, Foxconn A88GM Deluxe cung cấp 12 cổng trong số đó, sáu cổng hàn trên panel phía sau và sáu có sẵn thông qua ba đầu cắm trên bo mạch chủ. Âm thanh được tạo ra bởi chipset sử dụng một chip Realtek ALC888S-VC2-GR, với tám kênh, độ phân giải 24-bit, tần số lấy mẫu lên đến 192 KHz cho cả đầu vào đầu ra, tỷ số tín trên tạp là 90 dB cho các đầu vào và 97 dB cho các đầu ra. Những thông số kỹ thuật này là quá tốt đối với đa số người sử dụng bình thường, nhưng nếu bạn muốn một chất lượng chuyên nghiệp với việc chụp, chỉnh sửa và chuyển đổi âm thanh từ một nguồn tín hiệu tương tự (ví dụ như chuyển đổi LP và băng VHS sang định dạng kỹ thuật số), bạn nên tìm một bo mạch chủ với một chip audio có tỷ số tín trên tạp đầu vào (còn gọi là ADC SNR) cao hơn. Thành phần này là một nâng cấp của ALC888 với hai đầu ra SPDIF độc lập (một đầu ra được kết nối với đầu ra với đầu ra HDMI và đầu ra còn lại được kết nối với một đầu cắm SPDIF trên bo mạch chủ). Mặc dù bo mạch chủ này không có một đầu ra SPDIF on-board nhưng bạn có thể dễ dàng thêm vào một đầu ra này bằng cách lắp một bộ chuyển đổi với đầu cắm SPDIF_OUT có sẵn trên bo mạch chủ. Do bo mạch chủ này có đầu ra HDMI hỗ trợ âm thanh kỹ thuật số nên việc thiếu một đầu ra SPDIF sẽ không thành vấn đề miễn là rạp hát gia đình của bạn có khả năng trích được âm thanh kỹ thuật số từ đầu ra HDMI.
  4. Bo mạch chủ này cung cấp các đầu ra tương tự 7.1 độc lập, có nghĩa bạn không cần phải bỏ đi các giắc “mic in” hoặc “line in” khi cài đặt một bộ loa 7.1 analog. Foxconn A88GM Deluxe có một cổng Gigabit Ethernet được điều khiển bởi một chip Realtek RTL8111DL, được kết nối với hệ thống bằng một làn PCI Express x1. Trong hình 5 bạn có thể thấy panel phía sau của bo mạch có: cổng bàn phím PS/2, sáu cổng USB 2.0, đầu ra VGA, DVI-D, HDMI, cổng eSATA-600, Gigabit Ethernet và các cổng audio 7.1 analog độc lập. Hình 5: Mặt sau của bo mạch chủ Như bạn thấy, bo mạch chủ này có ba kết nối video, nhưng chỉ có hai trong số chúng có thể được sử dụng cùng một lúc. Không có cổng chuột PS/2, do đó bạn phải sử dụng chuột USB (hoặc một chuột không dây với bộ thu USB). Foxconn A88GM Deluxe cũng có một cổng nối tiếp có sẵn thông qua một đầu cắm “COM” gần khe PCI cuối cùng. Để sử dụng nó, bạn sẽ cần phải mua khung I/O không đi kèm với sản phẩm.
Đồng bộ tài khoản