Bước đầu làm quen với lập trình VBA

Chia sẻ: Nguyen Le Huy | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:3

0
757
lượt xem
322
download

Bước đầu làm quen với lập trình VBA

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tài liệu tham khảo về bước đầu làm quen với lập trình VBA

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bước đầu làm quen với lập trình VBA

  1. BƯỚC ĐẦU LÀM QUEN VỚI LẬP TRÌNH VBA - Mở Word, trên thanh menu chọn Tools\Macro\Record New Macro… - Trong mục Macro name ghi tên Macro: Ví dụ “Lam_quen_VBA”. Trong mục Store macro in: chọn Document1(document) và OK - Bạn sẽ thấy xuất hiện biểu tượng tự động ghi lại các thao tác trong Macro:
  2. - Nhấn Ctrl+A (Bôi đen toàn bộ văn bản). Chọn font chữ VNI-Timfes. - Đóng phần Record Macro. Click chuột vào ô vuông.(ngừng ghi Macro) - Nhấn Alt+F8 và chọn Run: - Mã chương trình VBA sẽ định dạnh tự động font chữ cho toàn bộ tài liệu là VNI- Times. - Muốn nghiên cứu đoạn mã này ta chọn Edit: - Sẽ thấy xuất hiện đoạn mã VBA dưới đây (bạn có thể bước đầu nghiên cứu ý nghĩa đơn giản của nó) là: + Chọn toàn bộ văn bản: Selection.WholeStory. + Chọn font cho cả văn bản: Selection.Font.Name = “VNI-Times” - Muốn chạy chương trình này có nhiều cách (chạy trực tiếp, tạo phím tắt, tạo menu…) + Ví dụ: Muốn chạy trực tiếp: Bấm Alt+F8 và chọn Run.
  3. * Chú ý: đây chỉ là cách làm đơn giản nhất để bước đầu nghiên cứu lập trình ứng dụng bằng ngôn ngữ VBA trong Word. Tất nhiên công việc lập trình không chỉ đơn giản là thực hiện như trên nhưng đây là một trong những cách thực hiện hiệu quả nhất khi chúng ta cần thực hiện tự động những vấn đề đơn giản trong Word. Người viết: Huỳnh Bá Hữu-trường THPT Tà Nung-Đà Lạt.
Đồng bộ tài khoản