Bước đầu tiên để giữ làn da mềm mịn suốt mùa đông

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
58
lượt xem
8
download

Bước đầu tiên để giữ làn da mềm mịn suốt mùa đông

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bước đầu tiên để giữ làn da mềm mịn suốt mùa đông Càng gần đông, chị em phụ nữ càng cảm thấy da mặt khô hơn, thậm chí có người còn nghĩ rửa mặt ít đi sẽ khiến làn da đỡ mất độ ẩm, bởi sau mỗi lần rửa mặt, da đều khô và săn hơn trước. Tuy nhiên quan niệm đó là sai lầm, rửa mặt chính là bước đầu tiên quan trọng nhất để có thể giữ gìn một làn da sáng khỏe trong mọi thời tiết. Rửa mặt và tẩy trang là bước rất quan trọng để giảm bớt...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bước đầu tiên để giữ làn da mềm mịn suốt mùa đông

  1. Bước đầu tiên để giữ làn da mềm mịn suốt mùa đông Càng gần đông, chị em phụ nữ càng cảm thấy da mặt khô hơn, thậm chí có người còn nghĩ rửa mặt ít đi sẽ khiến làn da đỡ mất độ ẩm, bởi sau mỗi lần rửa mặt, da đều khô và săn hơn trước. Tuy nhiên quan niệm đó là sai lầm, rửa mặt chính là bước đầu tiên quan trọng nhất để có thể giữ gìn một làn da sáng khỏe trong mọi thời tiết. Rửa mặt và tẩy trang là bước rất quan trọng để giảm bớt gánh nặng cho da khỏi khói bụi ô nhễm, giúp da hấp thu các loại kem dưỡng được hiệu quả hơn. Vì vậy, muốn có 1 làn da đẹp, trước tiên, bạn hãy học cách rửa mặt khoa học. Phương pháp rửa mặt trong mùa đông:
  2. Bước 1: Rửa sạch tay, do tay là nơi tập trung nhiều vi khuẩn. Sau đó lấy 1 chút sữa rửa mặt ra tay, cho thêm nước và đánh tạo bọt, nhẹ nhàng thoa lên mặt. Bước 2: Nhẹ nhàng massagel theo đường tròn, với những vùng dễ tiết dầu như vùng chữ T hãy massage kỹ hơn 1 chút. Thời gian rửa mặt tối đa chỉ khoảng 1 phút. Bước 3: Dùng nước không quá nóng hoặc quá lạnh hơn nhiệt độ cơ thể rửa thật sạch bọt kem trên mặt. Các vùng da cần chú ý khi rửa mặt: Vùng xung quanh mắt: Thiếu độ dầu nên rất dễ bị khô, da vùng này rất yếu đặc biệt vào mùa đông. Do đó không nên tẩy rửa quá kỹ sẽ làm da yếu đi.
  3. Vùng 2 cánh mũi: dễ bẩn và tiết nhiều dầu. Nếu như da bạn là da hỗn hợp, các vùng da khác rất khô thì ngược lại, vùng da này còn tiết dầu mạnh mẽ hơn và rất cần được làm sạch cẩn thận. Vùng nhân trung: Da chết thường xuyên tích tụ do đó cần được chú ý làm sạch kỹ. Vùng cằm dưới: Đây là vùng bạn rất thường xuyên bỏ qua mỗi lần rửa mặt, nhưng bạn hãy chú ý làm sạch vùng da này, vì nó thường xuyên tiếp xúc với cổ áo cũng rất dễ bẩn. Vùng chữ T: Đây là vùng tiết bã nhờn mạnh mẽ nhất. Đừng nghĩ rằng mùa khô vùng này sẽ ít tiết dầu hơn, Vào mùa đông chúng ta thường bôi các loại kem dưỡng ẩm thường xuyên dẫn đến lỗ chân lông ở khu vực này bị bí, tiết dầu mà không thoát được, dễ nổi mụn do đó cần chú ý rửa sạch vùng da này kĩ càng hơn các vùng da khác. Vùng cằm: Cũng là vùng có nhiều dầu và hay nổi mụn, nếu bạn không chú ý rửa sạch, những chiếc "đèn pin" không mời Những chiêu dưỡng ẩm khi rửa mặt:
  4. 1. Trước khi rửa mặt, hãy bôi một lớp kem dưỡng ẩm. Có thể bạn thấy kì lạ, nhưng ở những vùng da nhạy cảm như xung quanh mắt, bạn nên bôi một lớp kem dưỡng ẩm hoặc nhũ tương dưỡng ẩm để da không quá khô sau khi rửa mặt. 2. Khi rửa mặt, tránh chà mạnh xung quanh vùng da mắt. Lớp biểu bì da xung quanh mắt mỏng manh như lớp màng trắng của trứng gà, nếu bị co kéo và massage quá mạnh sẽ nhanh chóng hình thành nếp nhăn, do đó khi rưa mặt bạn nên tránh massage mạnh vùng này, đặc biệt với những người có làn da khô. 3. Tẩy trang cần giảm bớt cường độ massage sẽ làm da giữ ẩm tốt hơn. Khi tẩy trang, nếu massage mạnh sẽ kích thích da, làm da mất nước và khô hơn, do đó bạn chỉ nên vỗ nhẹ để nước tẩy trang thấm đều chứ không nên dùng các đầu ngón tay chà xát da quá kỹ lưỡng.
Đồng bộ tài khoản