Buvige, mạo hiểm ... để thành công

Chia sẻ: | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
101
lượt xem
28
download

Buvige, mạo hiểm ... để thành công

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Buvige, mạo hiểm ... để thành công Hãng Buvige của Pháp lúc đầu chỉ là một xưởng sản xuất đồ gỗ và vật liệu xây dựng với vốn khoảng vài nghìn USD và hơn 100 nhân công. Trong thời gian 30 năm, Buvige đã có được một tài sản 20 tỷ USD, đủ sức giành giật các hợp đồng làm ăn lớn từ tay các công ty kiến trúc lâu đời ở Mỹ và châu Âu với tiềm lực cạnh tranh rất lớn. Bí quyết giành thắng lợi của hãng Buvige đối với các công việc kiến trúc có tính chất liên...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Buvige, mạo hiểm ... để thành công

  1. Buvige, mạo hiểm ... để thành công Hãng Buvige của Pháp lúc đầu chỉ là một xưởng sản xuất đồ gỗ và vật liệu xây dựng với vốn khoảng vài nghìn USD và hơn 100 nhân công. Trong thời gian 30 năm, Buvige đã có được một tài sản 20 tỷ USD, đủ sức giành giật các hợp đồng làm ăn lớn từ tay các công ty kiến trúc lâu đời ở Mỹ và châu Âu với tiềm lực cạnh tranh rất lớn.
  2. Bí quyết giành thắng lợi của hãng Buvige đối với các công việc kiến trúc có tính chất liên quốc gia, vốn đầu tư lớn, thiết kế công trình phức tạp là lợi dụng tiền của chủ thuê để xây dựng công trình. Hãng không muốn tự bỏ tiền ra cho những công trình lớn, cũng không chịu vay ngân hàng để bỏ vào xây dựng. Vậy làm thế nào để chủ thuê tự động bỏ tiền ra? Điều quan trọng nhất là sự tín nhiệm về danh dự. Buvige chọn bố cục khoa học, thay thế xen kẽ các biện pháp quản lý thi công. Hãng căn cứ vào đặc điểm địa hình, trình độ và phẩm chất nhân viên, tổ chức đội ngũ quản lý thi công như xếp một bộ đồ chơi lớn. Hãng bố trí một bộ phận có trí tuệ thi công, xoay quanh công trình, hễ xuất hiện những vấn đề khẩn cấp thì đề ra ý kiến xử lý kịp thời. Buvige có khả năng quản lý công trình có kết quả làm cho công trình được tiến hành đúng thời gian, hoàn thành một cách thành công hết công trình kiến trúc này đến công trình kiến trúc khác.
  3. Chẳng những thu được lợi nhuận cao mà điều quan trọng hơn nữa là hãng đã giành được tiếng tăm lớn trên toàn thế giới. Từ đấy hãng đã có được nhiều đơn đặt hàng những công trình quy môn lớn như lắp đặt và tu bổ công trình thể thao Á vận hội ở Teheran cho Iran; xây dựng và tu bổ trung tâm mậu dịch thương mại ở Bultan Mỹ; xây dựng nhiều công xưởng quy mô lớn ở nhiều nước Nam Mỹ,... Các chủ công trình này dám bỏ số tiền lớn như vậy chỉ bởi Buvige đã có tiếng tăm và uy tín lớn trong ngành kiến trúc. Tinh thần mạo hiểm của hãng đã giúp cho Buvige thành công đối với những công trình phức tạp như trường đại học Saudi Arabia, tự nhiên đã gây được lòng tin cho nhiều chủ công trình phổ thông. Mùa hè năm ấy, vương quốc Saudi Arabia quyết định lập một trường đại học lớn. Đây là một công trình phức tạp, gọi đấu thầu nhiều hãng kiến trúc lớn trên thế giới. Riêng tiền đặt cọc dự tính là hơn 340 triệu USD.
  4. Yêu cầu vật liệu để chế tạo cấu kiện hết sức nghiêm ngặt, vừa phải tính tới nhân tố ăn mòn của gió và cát, vừa phải phù hợp với yêu cầu riêng biệt của việc tạo dáng bên ngoài. Thiết kế của đại sảnh và lầu phụ thuộc, ngay các chuyên gia về vật liệu cũng cảm thấy nhức đầu. Gọi thầu công trình còn quy định: Thời hạn xây dựng là 40 tháng, nếu hoàn thành chậm 03 tháng sẽ bị phạt 200 triệu USD; chậm nửa năm sẽ bị phạt 500 triệu USD. Nếu Buvige không bàn giao công trình đúng hạn thì công ty sẽ rơi vào tình trạng phá sản, ngược lại nếu hoàn thành công trình đúng hạn, chất lượng bảo đảm thì sẽ được lợi vô cùng lớn. Từ trước đến nay, Buvige chưa bao giờ gặp phải công trình hóc búa như vậy. Cạnh tranh là một quá trình chiến thắng bão táp hiểm nghèo. Đối với Buvige, mạo hiểm cũng giống như được uống nước chanh khi bị khát, vừa kích thích, vừa hưng phấn.
  5. Đề ra yêu cầu chất lượng và thời hạn hoàn thành công trình như vậy về phía vương quốc Saudi Arabia cũng không tiếc khi phải bỏ ra một số tiền lớn nên đã mời hãng Buvige nhận thầu. Và quả nhiên, Buvige đã thành công.
Đồng bộ tài khoản