intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cá thu áp chảo xốt nấm, đậu nghiền

Chia sẻ: Tran Ngoc Chau | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

85
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Khó Chuẩn bị: 30 phút Chế biến: 60 phút Lát cá thu “rám nắng”, giòn mềm, săn chắc, đặt trên nền xanh mởn của lớp đậu Hà Lan nghiền, thơm ngon, giàu dinh dưỡng, điểm chút sắc màu tươi tắn rau củ làm cho món ăn thêm hấp dẫn. Nguyên liệu:  1 lát cá thu  200g đậu Hà Lan hạt .1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa súp dầu ô-liu, 1 thìa cà phê lá oregano khô, 2 thìa cà phê rau mùi tây băm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê hạt tiêu,...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cá thu áp chảo xốt nấm, đậu nghiền

  1. Cá thu áp chảo xốt nấm, đậu nghiền Mức độ: Khó Chuẩn bị: 30 phút Chế biến: 60 phút Lát cá thu “rám nắng”, giòn mềm, săn chắc, đặt trên nền xanh mởn của lớp đậu Hà Lan nghiền, thơm ngon, giàu dinh dưỡng, điểm chút sắc màu tươi tắn rau củ làm cho món ăn thêm hấp dẫn. Nguyên liệu:  1 lát cá thu  200g đậu Hà Lan hạt
  2. 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa súp dầu ô-liu, 1 thìa cà phê lá oregano khô, 2 thìa cà phê rau mùi tây băm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê rượu vang trắng  Dầu ăn, củ cải đường sấy khô, húng quế trang trí Xốt nấm:  100g nấm nút  50ml kem  25ml rượu vang trắng  20g bơ,  2 thìa cà phê hành tây băm nhỏ, 1/2 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê hạt tiêu, 1 nhúm hạt nhục đậu khấu, 2 thìa cà phê dầu ô-liu, 1/2 thìa cà phê lá thyme khô Các bước thực hiện: 1 Cá thu rửa sạch, xát muối, để ráo. Cho 1 chút dầu ăn vào chảo, áp chảo lát cá thu vàng đều 2 mặt. 2 Đậu Hà Lan luộc chín, để ráo. Phi thơm tỏi băm với dầu, cho đậu Hà Lan vào xào đều, để lửa nhỏ, khuấy đều khoảng 4-5 phút. Nêm muối, hạt tiêu, dầu ô-liu, lá oregano và rau mùi, trộn đều. Tắt bếp, cho rượu vang vào khuấy đều, trút hỗn hợp ra tô. 3 Xốt nấm: Nấm cắt gốc, ngâm nước muối, rửa sạch, để ráo, cắt lát mỏng. Đun chảy bơ trong chảo, để vừa lửa. Cho hành tây băm nhỏ vào xào khoảng 3-4 phút. Thêm nấm vào xào, nêm muối, tiêu vào, khuấy đều, nấu đến khi nấm mềm. Cho lần lượt rượu vang trắng, kem và hạt nhục đậu khấu nghiền, dầu ô-liu vào, khuấy nhẹ đến khi hỗn hợp dày lên. 4 Cho hỗn hợp đậu nghiền vào khuôn, nén chặt dày khoảng 4 cm. Lấy khuôn ra, đặt cá thu lên đĩa, trang trí bằng vài lát củ cải đường sấy khô và lá húng quế, rưới xốt nấm chung quanh.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2